แกงส้มปลากระบอกมะละกอ อร่อยแซ่บ

ตำเครื่องแกง
ตำขมิ้นกับเกลือ2 ช้อนชาให้ละเอียดตามด้วย ตำกระเทียม ตามด้วยพริกขี้หนู กะปิ หอมแดง ตำให้ละเอียดไม่ต้องละเอียดมาก
แช่มะขามเปียกเอาแต่น้ำ เนื้อมะขามเอามาตำรวมกับพริกแกง 
ตั้งกะทะใส่น้ำเปล่า ใส่มะละกอ รอให้น้ำเดือดพล่าน ใส่เครื่องแกงละลายให้เข้ากัน เดือดอีกครั้งใส่ปลาลงไป ห้ามคน ปรุงรสด้วยน้ำมะขาม ส้มแขก เกลือ 1 ช้อนชา น้ำตาลปิ๊บ 1/2ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ รอให้เดือด ชิมรสที่พอใจ เดือดอีกครั้งยกลง ตักข้าวสวยรอได้เลย
#แกงส้มปลากระบอก
#แกงส้มเครื่องแกงใต้
#แกงส้มกินได้ทุกวัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่