ปลาทับทิมนึ่ง จิ้มแจ่ว เมนูสุขภาพ ลดคอเลสเตอรอล by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำเมนูสุขภาพนั่นก็คือปลาทับทิมนึ่งจิ้มแจ่วค่ะ เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ปลาทับทิม 1 ตัว เกลือ (สำหรับทาตัวปลา) 
ข่า 15 แว่น 
ตะไคร้ 2 ต้น 
ใบมะกรูด 15 ใบ 
ฟักทอง 
กะหล่ำปลี 
แตงโมอ่อน 
น้ำเต้า

แจ่วปลาร้า 
พริกจินดา 10 เม็ด 
กระเทียม 10 กลีบ 
มะเขือเทศลูกเล็ก 4 ลูก 
หัวหอมแดง 5 หัว 
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต๊ะ 
เกลือ/น้ำปลา

วิธีทำ 
1. บั้งปลาทับทิมให้ไปในทางเดียวกัน โรยเกลือถูให้ทั่วๆ ให้มีรถชาติ 
2. ยัดตะไคร้ ข่า ใบมะกรูดไว้ในท้องปลา นึ่งปลาและผักต่างๆ 20 นาที 
3. ใส่พริกจินดา หอมแดง กระเทียม มาคั่ว ใส่น้ำเปล่าลงไปนอดนึงจะได้สุกเร็วๆ พอเริ่มเกรียมก็ใส่มะเขือเทศลงไปผัด 
4. นำพริก กระเทียม หอมแดงลงไปตำให้ละเอียด ใส่มำเขือเทศลงไปตำ ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปีบก น้ำปลาร้า เกลือ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่