ต้มน้ำขิง-ชะเอม ไม่ใส่น้ำตาล หวานอ่อนๆ ละมุน ตัดรสเผ็ดได้ดี 🍵

ต้มน้ำขิง-ชะเอม

ไม่ใส่น้ำตาล ใช่ขิงแก่ทุบใส่ในหม้อต้ม ใส่ชะเอมลงไป ตัดรสเผ็ดของขิง น้ำขิงละมุน ติดหวานนิดๆ ตัดรสเผ็ดได้ดีเลยครับ    
ต้มน้ำให้เดือด ใส่ขิงแก่ ทุบให้แตกลงไป เอาชะเอมใส่ไป 7-8 ชิ้น (ชะเอมฝาน) 
        จากนั้นลดเหลือไฟอ่อน ต้มต่ออีก 10-15 นาที 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่