ปลาต้มเกี้ยมฉ่าย l อาหารเหลา ทานกับข้าวต้มก็ได้ ข้าวสวยก็ดี l My Life By P'da

วันสองวันนี้ อากาศครึ้มฟ้า ครึ้มฝน บางที่ฝนตกทั้งวัน ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ
พี่ดามีเมนูมาเสนอด้วย เป็นเมนูปลาต้มเกี้ยมฉ่าย ทานคู่กับข้าวต้มร้อนๆ ในวันที่ฝนปรอยๆ โอ้ยฟินสุดๆ
งั้นมาดูส่วนผสมกันเลย
ส่วนผสม
1. ปลาทอด
2. เกี้ยมฉ่าย
3. รากผักชี
4. กระเทียมจีน
5. พริกไทย
6. พริกชี้ฟ้าเหลือง
7. เต้าเจี้ยว
8. น้ำตาลปี๊บ
9. ซอสปรุงรส
10. ซอสหอยนางรม
11. คื่นช่าย
12. น้ำเปล่า
13. ขิงแก่ซอย
วิธีทำ
1. นำหม้อใส่น้ำ เติมรากผักชี กระเทียมทุบ และพริกไทยบดหยาบลงไป ต้มจนเดือด
2. น้ำเดือด เติมซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม เต้าเจี้ยว น้ำตาลปี๊บ และใส่ปลาทอดลงไป เสร็จแล้วตามด้วยเกี้ยมฉ่าย ตุ๋นต่อไปจนปลาเริ่มเปื่อย
3. พอปลาเริ่มเปื่อยแล้ว ใส่พริกชี้ฟ้าซอย ต้มต่อสัก 5 นาที
4. พริกเริ่มสุก ใส่คื่นช่าย ต้มต่อให้คื่นช่ายสุก
5. เสร็จแล้ว จัดจานเสิร์ฟจ้า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่