😍🦆🌺🧅🥣🧄🌼@@...(*_*)น่องเป็ดตุ๋นเกาลัด(*_*)...@@ 😍🦆🌺🧅🥣🧄🌼

😀🌷🦆🧄🧅วันนี้ขอนำเสนอ น่องเป็ดตุ๋นเกาลัด เมนูอาหารจีนง่าย ๆ ซึ่งเราทำจาก
น่องเป็ดอบ นำมาตุ๋น จนได้รสชาติน้ำตุ๋นเข้มข้น มีกลิ่นหอม ๆ จากเครื่องเทศ
เนื้อเป็ดเปื่อยนุ่ม อร่อยถูกใจ คนชอบกินเมนูเป็ดอย่างมาก เป็ดตุ๋นเกาลัด
ทำง่าย ๆ อร่อยมาก😀🌷🦆🧄🧅



ส่วนผสม น่องเป็ดติดสะโพกอบ เกาลัดสุก เห็ดเกาลัด แครอท เซเลอรี่ เก๋ากี้ หอมแดง
กระเทียม ขิงสด อบเชย โป๊ยกั๊ก ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำหวาน เกลือป่น ผงปรุงรสพริกไทยป่น 
น้ำตาลปี๊บ ซุปไก่ก้อน น้ำเปล่า น้ำมันสำหรับผัด



วิธีทำ หั่นล้างแครอท เซเลอรี่ เห็ดเกาลัด ขิงสด ทุบกระเทียม หอม ล้างและแช่เก๋ากี้



ใส่น้ำมันในหม้อสำหรับต้ม รอให้น้ำมันเริ่มร้อน ใส่หอมแดง กระเทียม ขิงสด อบเชย โป๊ยกั๊ก ลงผัดให้หอม



ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ พร้อมด้วยซุปไก่ก้อน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน ผงปรุงรส น้ำตาลปี๊บเกลือป่น คนให้เข้ากัน



นำน่องเป็ดติดสะโพกที่อบลงต้มสักครู่ ใส่แครอท เซเลอรี่ ลงในหม้อ ต้มให้ผักเริ่มสุก





ใส่เกาลัด และเก๋ากี้ ลงไปต้มต่อจนเนื้อเป็ดเปื่อยนุ่ม ทุกอย่างสุกดี ชิมรสตามชอบ



ลวกผักสำหับรองถ้วย ตักน่องเป็ด เกาลัด และผักต่างๆ พร้อมด้วยน้ำซุปลงในถ้วยอโรยด้วยผักชี ยกเสิร์ฟ








หัวใจดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้หัวใจ

flowerflowerflowerขอบคุณมากนะคะ ที่เข้ามาอ่านflowerflowerflower

อมยิ้ม01ปลื้มปริ่มพาพันขอบคุณ


🙂🌺🦆เมนูเป็ดที่เคยทำก่อนหน้านี้
(*_*)ข้าวต้มเป็ดใส่Chestnut Mushrooms หรือเห็ดเกาลัด(*_*)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่