เนื้อเป็ด🦆ตุ๋นซีอิ๋ว -เหล้าจีน เมนูง่ายๆ อร่อยดี 🦆🤤😋😁😅✌

เนื้อเป็ด🦆ตุ๋นซีอิ๋ว -เหล้าจีน เมนูง่ายๆ อร่อยดี 🦆🤤😋😁😅✌ 

        เป็นเมนูง่ายๆ จากเนื้อเป็ดอีกส่วนหนึ่ง มาตัดไขมันออก เอามาตุ๋นซีอิ๋ว 

วิธีทำ ผมทำง่ายๆ
             ผมใช้สามเกลอ (รากผักชี+ กระเทียม + พริกไทย ตำละเอียด) เอามาผัดกับเนื้อเป็ด ที่ตัดเอาพวกไขมันออก ผัดให้หอมๆ แล้วเอา ขิงแก่ (สไลด์หนา) สัก 2-3 แว่น ใส่ลงไป ใส่น้ำให้พอท่วมๆ เนื้อเป็ด
       ใส่ ซีอิ๋วหวานลงไปนิดหน่อย  ใส่เหล้าจีน รากผักชี กระเทียมกลีบ  ซีอิ๋วขาว นิดหน่อย กับน้ำตาลมะพร้าวนิดหน่อย และก็เห็ดหอม สัก 4-5 ดอก 
 ตุ๋นไฟกลาง ๆ เติมพริกไทยตามชอบ ผมใส่อบเชนสัก 2 ไม้ กับดอกป๊วยกั๊ก สัก 3-4 ดอก 
                         ตุ๋นๆๆๆๆ หอมๆๆ 🤤😋😁😅

                   ทานกับข้าวสวยหรือข้าวต้มก็อร่อย ใส่เป็น Topping ในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็อร่อยครับ 🤤😋✌👍
ทานข้าวกันครับบบบบ 
        อมยิ้ม05มาม่าอมยิ้ม01
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่