ขนมปังไส้ชีสนุ่ม ๆ นวดมือ อร่อย หอมมาก

กระทู้สนทนา

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ กระทู้นี้มาชวนทำขนมปังกัน สูตรนี้อร่อย หอมมาก ออกจากเตาอบใหม่ ๆ หอมไป 8 บ้านเลย ยิ่งกินตอนอุ่น ๆ ยิ่งฟิน บอกเลยว่าห้ามพลาด 

คลิปสาธิต 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ขนมปังไส้ชีส
ปริมาณส่วนผสมขนมปัง
แป้งขนมปัง 250 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ยีสต์ 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
เนยละลาย 3 ช้อนโต๊ะ
นม 70 ml
ไข่ไก่ 1 ฟอง



ส่วนผสมไส้ชีส 
ชีส 1 ถ้วยตวง 
เนยละลายตามชอบ
ต้นหอมซอยตามชอบ



ส่วนผสมพร้อมแล้ว เรามาลงมือกันเลยค่ะ 

วิธีทำ 

1. ผสมของแห้งลงในชามผสม ตามด้วยไข่ไก่และนม นวดจนเข้ากัน ปิดด้วยพลาสติกแรปพักไว้ 15 นาที 



2. ใส่เนยละลาย นวดจนเข้ากัน นำมันนวดต่อนอกชามจนเป็นเนื้อเนียน ใช้เวลาประมาณ 15 - 20 นาที ใส่กลับลงในชาม ปิดด้วยพลาสติกแรปผักไว้ให้ขึ้นเป็น 2 เท่า 1 ชั่วโมง 



3. กดเอาลงออก รีดให้เป็นแผ่นบางคล้ายแป้งพิซซ่า ขนาดประมาณ 15 นิ้ว



4. ทาด้วยเนยละลายให้ทั่ว โรยชีสและต้นหอมตามชอบ 



5. จะเป็นชิ้นสามเหลี่ยมเหมือนตัดพิซซ่า 16 ชิ้น ม้วนด้านนอกเข้าหาด้านใน จัดวางเรียงลงในพิมพ์เค้กขนาด 2 ปอนด์ ปิดแล้วพักไว้อีก 45 นาที



6. วอร์มเตาที่ไฟ 180 องศาเซลเซียส ทาหน้าขนมปังด้วยไข่ให้ทั่ว 



7. นำเข้าอบเป็นเวลา 25 นาที 



เสร็จแล้วค่ะขนมปังนุ่ม ๆ หอม ๆ ของเรา พักไว้ใหพออุ่น ๆ ก็นำออกจากพิมพ์พร้อมเสิร์ฟค่ะ 



ในพิมพ์แอนทาด้วยเนยนะคะ ถ้ามีกระดาษรองอบจะดีมาก ของแอนหมดเลยต้องช่วยแซะออกมานิดนึง อย่าลืมลงทำกันนะคะ ชีสที่แอนใช้เป็นเชดด้า แต่เพื่อน ๆ เลือกใช้ตามชอบได้เลยนะ อยากให้ยืด ๆ ก็มอสซาเรลล่าโลดค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่