สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ กระทู้นี้มาชวนทำขนมปังกัน สูตรนี้อร่อย หอมมาก ออกจากเตาอบใหม่ ๆ หอมไป 8 บ้านเลย ยิ่งกินตอนอุ่น ๆ ยิ่งฟิน บอกเลยว่าห้ามพลาด
คลิปสาธิต
ขนมปังไส้ชีส
ปริมาณส่วนผสมขนมปัง
แป้งขนมปัง 250 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ยีสต์ 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
เนยละลาย 3 ช้อนโต๊ะ
นม 70 ml
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ส่วนผสมไส้ชีส
ชีส 1 ถ้วยตวง
เนยละลายตามชอบ
ต้นหอมซอยตามชอบ
ส่วนผสมพร้อมแล้ว เรามาลงมือกันเลยค่ะ
วิธีทำ
1. ผสมของแห้งลงในชามผสม ตามด้วยไข่ไก่และนม นวดจนเข้ากัน ปิดด้วยพลาสติกแรปพักไว้ 15 นาที
2. ใส่เนยละลาย นวดจนเข้ากัน นำมันนวดต่อนอกชามจนเป็นเนื้อเนียน ใช้เวลาประมาณ 15 - 20 นาที ใส่กลับลงในชาม ปิดด้วยพลาสติกแรปผักไว้ให้ขึ้นเป็น 2 เท่า 1 ชั่วโมง
3. กดเอาลงออก รีดให้เป็นแผ่นบางคล้ายแป้งพิซซ่า ขนาดประมาณ 15 นิ้ว
4. ทาด้วยเนยละลายให้ทั่ว โรยชีสและต้นหอมตามชอบ
5. จะเป็นชิ้นสามเหลี่ยมเหมือนตัดพิซซ่า 16 ชิ้น ม้วนด้านนอกเข้าหาด้านใน จัดวางเรียงลงในพิมพ์เค้กขนาด 2 ปอนด์ ปิดแล้วพักไว้อีก 45 นาที
6. วอร์มเตาที่ไฟ 180 องศาเซลเซียส ทาหน้าขนมปังด้วยไข่ให้ทั่ว
7. นำเข้าอบเป็นเวลา 25 นาที
เสร็จแล้วค่ะขนมปังนุ่ม ๆ หอม ๆ ของเรา พักไว้ใหพออุ่น ๆ ก็นำออกจากพิมพ์พร้อมเสิร์ฟค่ะ
ในพิมพ์แอนทาด้วยเนยนะคะ ถ้ามีกระดาษรองอบจะดีมาก ของแอนหมดเลยต้องช่วยแซะออกมานิดนึง อย่าลืมลงทำกันนะคะ ชีสที่แอนใช้เป็นเชดด้า แต่เพื่อน ๆ เลือกใช้ตามชอบได้เลยนะ อยากให้ยืด ๆ ก็มอสซาเรลล่าโลดค่ะ
ขนมปังไส้ชีสนุ่ม ๆ นวดมือ อร่อย หอมมาก
สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ กระทู้นี้มาชวนทำขนมปังกัน สูตรนี้อร่อย หอมมาก ออกจากเตาอบใหม่ ๆ หอมไป 8 บ้านเลย ยิ่งกินตอนอุ่น ๆ ยิ่งฟิน บอกเลยว่าห้ามพลาด
คลิปสาธิต
ขนมปังไส้ชีส
ปริมาณส่วนผสมขนมปัง
แป้งขนมปัง 250 กรัม
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ยีสต์ 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
เนยละลาย 3 ช้อนโต๊ะ
นม 70 ml
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ส่วนผสมไส้ชีส
ชีส 1 ถ้วยตวง
เนยละลายตามชอบ
ต้นหอมซอยตามชอบ
ส่วนผสมพร้อมแล้ว เรามาลงมือกันเลยค่ะ
วิธีทำ
1. ผสมของแห้งลงในชามผสม ตามด้วยไข่ไก่และนม นวดจนเข้ากัน ปิดด้วยพลาสติกแรปพักไว้ 15 นาที
2. ใส่เนยละลาย นวดจนเข้ากัน นำมันนวดต่อนอกชามจนเป็นเนื้อเนียน ใช้เวลาประมาณ 15 - 20 นาที ใส่กลับลงในชาม ปิดด้วยพลาสติกแรปผักไว้ให้ขึ้นเป็น 2 เท่า 1 ชั่วโมง
3. กดเอาลงออก รีดให้เป็นแผ่นบางคล้ายแป้งพิซซ่า ขนาดประมาณ 15 นิ้ว
4. ทาด้วยเนยละลายให้ทั่ว โรยชีสและต้นหอมตามชอบ
5. จะเป็นชิ้นสามเหลี่ยมเหมือนตัดพิซซ่า 16 ชิ้น ม้วนด้านนอกเข้าหาด้านใน จัดวางเรียงลงในพิมพ์เค้กขนาด 2 ปอนด์ ปิดแล้วพักไว้อีก 45 นาที
6. วอร์มเตาที่ไฟ 180 องศาเซลเซียส ทาหน้าขนมปังด้วยไข่ให้ทั่ว
7. นำเข้าอบเป็นเวลา 25 นาที
เสร็จแล้วค่ะขนมปังนุ่ม ๆ หอม ๆ ของเรา พักไว้ใหพออุ่น ๆ ก็นำออกจากพิมพ์พร้อมเสิร์ฟค่ะ
ในพิมพ์แอนทาด้วยเนยนะคะ ถ้ามีกระดาษรองอบจะดีมาก ของแอนหมดเลยต้องช่วยแซะออกมานิดนึง อย่าลืมลงทำกันนะคะ ชีสที่แอนใช้เป็นเชดด้า แต่เพื่อน ๆ เลือกใช้ตามชอบได้เลยนะ อยากให้ยืด ๆ ก็มอสซาเรลล่าโลดค่ะ