ช็อกโกแลต เค้ก สูตรคีโตง่ายๆ แค่ใช้ไมโครเวฟ 2 นาที อร่อยแบบไม่ต้องรอนานๆ

สวัสดีค่ะ สำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนักแบบคีโตอยู่ แล้วกำลังมองหาขนมที่ทำง่าย ไม่ยุ่งยากทาน แค่ใส่ไมโครเวฟ 2 นาที ก็สามารถทานได้ แบบไม่ต้องรอนาน วันนี้ขอนำเสนอเมนู "ช็อกโกแลต เค้ก สูตรคีโต"  ไปทำกันเลยค่ะ 




ส่วนผสมที่ใช้

1. Dark Chocolate 1 ช้อนโต๊ะ 
2. เนยเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้าใช้เนยจืด ให้ใส่เกลือนิดหน่อย)
3. สารให้ความหวาน Erythritol 1 ช้อนโต๊ะ (ไม่หวานมาก)
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง (เราใช้เบอร์ 1) 
5. กลิ่นวนิลา 1/8 ช้อนชา
6. แป้งอัลมอน 2 ช้อนโต๊ะ (เป็นอัลมอนนำมาป่นให้ละเอียด มีขายตามท้องตลาด)
7. แป้งมะพร้าว หรือ Coconut flour 1 ช้อนโต๊ะ (ใช้น้ำมันมะพร้าว , น้ำมันรำข้าว น้ำมันที่คีโตทานได้แทนได้)

*** สูตรนี้เนื้อจะเนื้อสัมผัสแห้ง ถ้าใครชอบฉ่ำๆ ใส่นมอัลมอนได้ค่ะ 1-2 ช้อนโต๊ะ***

VDO วิธีการทำ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ

1. ใส่ Dark chocolate และ เนย ลงในถ้วยที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ นำไปละลายในไมโครเวฟ 30 วินาที แล้วคนให้ละลาย


2. ใส่สารให้ความหวาน Erythritol คนให้ละลาย แล้วใส่กลิ่นวนิลา ตามด้วยไข่ไก่ 1 ฟอง คนให้เข้ากัน


3. หลังจากนั้น ใส่แป้งอัลมอน ใส่ Coconut flour คนให้เข้ากันดี 
ถ้ารู้สึกว่าเนื้อแห้งไป สามารถใส่นมอัลมอนได้ค่ะ  (เราไม่ได้ใส่)


4. หลังจากผสมเสร็จแล้ว นำเข้าไมโครเวฟ ที่ 800W นาน 2 นาที พอเสร็จแล้วให้โรยหน้าด้วย Erythritol เพื่อความสวยงาม เสริฟได้ทันทีค่ะ 

โรยเสร็จแล้ว หน้าตาจะประมาณนี้ค่ะ เนื้อจะไม่แฉะนะคะ 

ลองทำดูนะคะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ

กระทู้เมนูสุขภาพอื่นๆ

คุกกี้คลีน
https://ppantip.com/topic/39949743

เค้กกล้วยหอมคลีน
https://ppantip.com/topic/39846427

ขนมไข่นกกระทา ไม่อ้วน
https://ppantip.com/topic/39957583

ทอดมันกุ้ง สูตรไม่ทอดน้ำมัน ไม่ใส่มันหมู
https://youtu.be/5PCtqeMlh84

บราวนี่ คลีน
https://ppantip.com/topic/39996188
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่