สวัสดีค่ะ เอาสูตรไก่ทอดน้ำปลามาฝากค่า หอมน้ำปลาและพริกไทยอย่าบอกใคร ทำออกมาไม่เคยเหลือค่ะ กรอบมากๆนี่ขนาดใส่แค่น้ำเปล่า ถ้าใส่โซดาคงกรอบกว่านี้ ไม่เชื่อลองฟังเสียงตอนท้ายคลิปค่ะ 555 ลองทำดูนะคะ^^
วัตถุดิบ
ไก่ 800 กรัม
น้ำปลา 5 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊ปหรือน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 1 ช้อนชา
สามเกลอ 1 ช้อนชา (กระเทียม พริกไทย รากผักชีตำละเอียด แต่เราขี้เกียจตำค่ะ ใช้แค่นิดเดียว เราใช้แบบสำเร็จรูปเอา)
น้ำมันสำหรับทอด
แป้งโกกิ 150 กรัม
น้ำเย็น 200 ml
วิธีทำ
1. ผสม น้ำปลา น้ำตาลปี๊ป พริกไทย และสามเกลอ ให้เข้ากัน
2. หมักส่วนผสมให้เข้ากับไก่ประมาณ 4 - 5 ชม.
3. ผสมแป้งโกกิเข้ากันน้ำเย็น แล้วใส่ไก่ลงไปคลุกค่ะ
4. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใช้ไฟกลางค่อนไปทางแรง แล้วทอดจนเหลืองกรอบค่ะ เวลาทอดไม่ต้องกลัวกระเด็นนะคะ มีชุปแป้งแล้วไม่ค่อยกระเด็นค่ะ ถ้ากลัวแล้วยิ่งใช้ไฟอ่อน ไก่จะอมน้ำมันค่ะ
คลิปวิธีทำค่ะ ลองฟังเสียงความกรอบได้ที่ท้ายคลิปค่ะ 555
แชร์สูตรไก่ทอดน้ำปลาหอมๆค่า
วัตถุดิบ
ไก่ 800 กรัม
น้ำปลา 5 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊ปหรือน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 1 ช้อนชา
สามเกลอ 1 ช้อนชา (กระเทียม พริกไทย รากผักชีตำละเอียด แต่เราขี้เกียจตำค่ะ ใช้แค่นิดเดียว เราใช้แบบสำเร็จรูปเอา)
น้ำมันสำหรับทอด
แป้งโกกิ 150 กรัม
น้ำเย็น 200 ml
วิธีทำ
1. ผสม น้ำปลา น้ำตาลปี๊ป พริกไทย และสามเกลอ ให้เข้ากัน
2. หมักส่วนผสมให้เข้ากับไก่ประมาณ 4 - 5 ชม.
3. ผสมแป้งโกกิเข้ากันน้ำเย็น แล้วใส่ไก่ลงไปคลุกค่ะ
4. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใช้ไฟกลางค่อนไปทางแรง แล้วทอดจนเหลืองกรอบค่ะ เวลาทอดไม่ต้องกลัวกระเด็นนะคะ มีชุปแป้งแล้วไม่ค่อยกระเด็นค่ะ ถ้ากลัวแล้วยิ่งใช้ไฟอ่อน ไก่จะอมน้ำมันค่ะ
คลิปวิธีทำค่ะ ลองฟังเสียงความกรอบได้ที่ท้ายคลิปค่ะ 555