คอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่ว 🧆

กระทู้สนทนา

คอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่ว 🧆
วัตถุดิบ  🥩
-  คอหมู
- สามเกลอ ( รากผักชี พริกไทยดำ กระเทียม)
- ซีอิ๊วขาว หรือถ้าใครอยากให้เข้มข้นหน่อยก็ใส่น้ำมันหอยลงไปนิดนึงก็ได้ค่ะ
- น้ำตาลปี๊บ
- ผงคนอร์
วิธีทำ 👩🏼‍🍳
- นำกระเทียม ราดผักชี พริกไทย ลงไปตำให้เข้ากัน
- จากนั้นเริ่มหมักคอหมู เอาสามเกลอลงไปคลุกเคล้ากับคอหมูได้เลย พอคลุกเคล้าให้ทั่วแล้ว ใส่ซีอิ๊วขาวลงไป 4 ช้อนโต๊ะ ขยำให้เข้ากันซักพัก หมักไว้ประมาณ 15-20 นาที
- นำเข้าหม้ออบลมร้อนได้เลย ใช้ลมร้อน 170 เวลา 8 นาที แล้วก็พลิกด้านอีกฝั่ง 8 นาทีเหมือนกัน
วิธีทำน้ำจิ้มแจ่ว
- วัตถุดิบที่ใช้หลักๆก็จะมีน้ำปลา มะนาว หอมแดง ข้าวคั่ว น้ำเชื่อม ต้นหอมซอย มะนาว
- เทน้ำปลา 12 ช้อนโต๊ะ น้ำเชื่อม 2 ช้อนโต๊ะ พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยหอมแดง ต้นหอมซอย แล้วบีบมะนาวลงไปประมาณ 3 ลูก พอเสร็จแล้วก็ตีให้เข้ากัน
ถึงเวลาที่คอหมูอบเสร็จ  แล้วก็นำมาอาหารเตรียมตัวกินได้เลย
ขอบคุณเจ้าของสูตรอาหาร  เครดิต https://s.lemon8-app.com/s/MbNjpsFrQR
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่