🌸 เมนูอร่อยตลอดกาล …ปลากระพงทอดน้ำปลา

ตอนแรกตั้งใจจะทำเมนูกุ้ง … แต่ไม่มีกุ้ง (ไปโลตัสเช้าเกิ้น)  เลยต้องเปลี่ยนมาเป็นปลากระพง

เมนูที่กินง่าย ทำง่าย แต่อร่อย อร้อย อร๊อย



วัตถุดิบ

1.ปลากระพงตัดชิ้นขอดเกล็ด ควักไส้  น้ำมันรำข้าว แป้งทอดกรอบ

2.ซอสน้ำปลา : น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา น้ำเปล่า

3.ยำมะม่วง : มะม่วงแก้วขมิ้น หอยแดงซอย พริกจินดาซอย เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ผักชี + น้ำยำ (น้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว)

วิธีทำ

1.นำปลามาคลุกกับผงแป้งทอดกรอบ นำลงทอดในน้ำมันที่ร้อนจนสุกกรอบ ตักขึ้นพักไว้



2.เตรียมเครื่องยำให้พร้อม หลังจากนั้นให้นำน้ำยำที่มีรสเปรี้ยว หวาน เค็มราดลงไปและคลุกเคล้าให้เข้ากัน (วันนี้มะม่วงสุกไปนิดแต่ก็ยังมีรสเปรี้ยวอมหวาน อร่อยดี ^^)



3.ตั้งกระทะ ละลายส่วนน้ำตาลมะพร้าวให้เรียบร้อยแล้วตามด้วยน้ำปลาและน้ำเปล่า สัดส่วนที่เราใช้ คือ 2:3:2



4.ตักซอสราดบนตัวปลา ทานพร้อมยำมะม่วง อร่อยที่สุด





กินของอร่อยแล้ว อย่าลืมดูแลสุขภาพกันนะคะ ตอนนี้รู้สึกเหมือนอยู่ในตู้เย็นเลย ☃️
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่