ตอนแรกตั้งใจจะทำเมนูกุ้ง … แต่ไม่มีกุ้ง (ไปโลตัสเช้าเกิ้น) เลยต้องเปลี่ยนมาเป็นปลากระพง
เมนูที่กินง่าย ทำง่าย แต่อร่อย อร้อย อร๊อย
วัตถุดิบ
1.ปลากระพงตัดชิ้นขอดเกล็ด ควักไส้ น้ำมันรำข้าว แป้งทอดกรอบ
2.ซอสน้ำปลา : น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา น้ำเปล่า
3.ยำมะม่วง : มะม่วงแก้วขมิ้น หอยแดงซอย พริกจินดาซอย เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ผักชี + น้ำยำ (น้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว)
วิธีทำ
1.นำปลามาคลุกกับผงแป้งทอดกรอบ นำลงทอดในน้ำมันที่ร้อนจนสุกกรอบ ตักขึ้นพักไว้
2.เตรียมเครื่องยำให้พร้อม หลังจากนั้นให้นำน้ำยำที่มีรสเปรี้ยว หวาน เค็มราดลงไปและคลุกเคล้าให้เข้ากัน (วันนี้มะม่วงสุกไปนิดแต่ก็ยังมีรสเปรี้ยวอมหวาน อร่อยดี ^^)
3.ตั้งกระทะ ละลายส่วนน้ำตาลมะพร้าวให้เรียบร้อยแล้วตามด้วยน้ำปลาและน้ำเปล่า สัดส่วนที่เราใช้ คือ 2:3:2
4.ตักซอสราดบนตัวปลา ทานพร้อมยำมะม่วง อร่อยที่สุด
กินของอร่อยแล้ว อย่าลืมดูแลสุขภาพกันนะคะ ตอนนี้รู้สึกเหมือนอยู่ในตู้เย็นเลย ☃️
🌸 เมนูอร่อยตลอดกาล …ปลากระพงทอดน้ำปลา
เมนูที่กินง่าย ทำง่าย แต่อร่อย อร้อย อร๊อย
วัตถุดิบ
1.ปลากระพงตัดชิ้นขอดเกล็ด ควักไส้ น้ำมันรำข้าว แป้งทอดกรอบ
2.ซอสน้ำปลา : น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา น้ำเปล่า
3.ยำมะม่วง : มะม่วงแก้วขมิ้น หอยแดงซอย พริกจินดาซอย เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ผักชี + น้ำยำ (น้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว)
วิธีทำ
1.นำปลามาคลุกกับผงแป้งทอดกรอบ นำลงทอดในน้ำมันที่ร้อนจนสุกกรอบ ตักขึ้นพักไว้
2.เตรียมเครื่องยำให้พร้อม หลังจากนั้นให้นำน้ำยำที่มีรสเปรี้ยว หวาน เค็มราดลงไปและคลุกเคล้าให้เข้ากัน (วันนี้มะม่วงสุกไปนิดแต่ก็ยังมีรสเปรี้ยวอมหวาน อร่อยดี ^^)
3.ตั้งกระทะ ละลายส่วนน้ำตาลมะพร้าวให้เรียบร้อยแล้วตามด้วยน้ำปลาและน้ำเปล่า สัดส่วนที่เราใช้ คือ 2:3:2
4.ตักซอสราดบนตัวปลา ทานพร้อมยำมะม่วง อร่อยที่สุด
กินของอร่อยแล้ว อย่าลืมดูแลสุขภาพกันนะคะ ตอนนี้รู้สึกเหมือนอยู่ในตู้เย็นเลย ☃️