ก๋วยเตี๋ยวไข่เจียวราดหน้า อร่อยหอมมันทำง่าย ได้รสชาติแปลกใหม่ที่คุ้นเคย



สวัสดีครับ วันนี้มีเมนูรวมร่าง ระหว่างไข่เจียวกับก๋วยเตี๋ยวราดหน้ามาแนะนำกันครับ นั่นก็คือ ก๋วยเตี๋ยวไข่เจียวราดหน้า นั่นเอง ไปดูส่วนประกอบกันเลย
ส่วนประกอบ

1.ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 
2.หมูหมทัก  (หมักกับแป้งมันและซีอิ๊วขาว)
3.ไข่ 2 ฟอง
4.ผักราดหน้า (แครอท,เห็ดออรินจิ,คะน้า)
5.เต้าเจี้ยว
6.แป้งมันละลายน้ำ
7.ซอสผัดทาคุมิ
วิธีทำ

1.ตั้งกระทะให้ร้อนจัด (กระทะเหล็กได้จะดีมากจะได้กลิ่นกระทะไไหม้เพิ่มความอร่อยได้เยอะ)  ใส่น้ำมันเล็กน้อย รอให้ร้อนจัดเส้นกัน แล้วใส่เส้นลงไปผัดจนเส้นเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเข้มได้กลิ่นไหม้นิด ๆ (ย้ำว่านิด ๆ ) แล้วตักเส้นใ่ในชามไข่ที่ผสมไว้ทันที

2. ตั้งกระทะให้ร้อนจัดอีกตามเคย ใส่น้ำมันเยอะนิด แล้วเอาเส้นที่ใส่ไว้ในไข่ลงไปเจียวให้สุกแล้วตักขึ้นพักไว้

3.ทำน้ำร้าดหน้า โดยการตั้งกระทให้ร้อนจัดอีก ใส่น้ำมัน ใส่เต้าเจี้ยวลงไปเจียวให้หอม ใส่หมู ผัดให้พอสุกใส่แครอท,เห็ดออรินจิ  เติมน้ำเปล่าหรือน้ำญุปเล็กน้อย ใส่ซอสผัดทาคุมิ  แต่งสีด้วยซีอิ๊ยวหวาน ปรุงรสหวานด้วยน้ำตาล 
4.ทุกอย่างสุกดีใส่ผักคะน้า แล้วค่อย ๆ ราดน้ำแป้งมันลงไปแล้วคนไปเรื่อย ๆ จนได้ความเหนียวที่ต้องการ  เสร็จแล้วปิดไฟแล้วตักราดบนเส้นไข่เจียวที่เตรียมไว้

ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิปนะจ๊ะ ชอบก็ช่วย กดติดตาม,ไลค์,แชร์ด้วยเน้อ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่