ราดหน้าหมู

ราดหน้าหมู เห็ดเข็มทอง เป็นอีกหนึ่งเมนูที่หาทานได้ง่าย ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างก็ชอบเมนูนี้กันทั้งนั้น
โดยเฉพาะเสริฟ์มาพร้อมกับกุ้งตัวโตๆทำให้น่ารับประทานมากยิ่ง


วัตถุดิบเครื่องปรุง

- เส้นก๋วยเตี๋ยว
- เนื้อหมู กุ้ง ปลาหมึก
- ไข่ไก่  น้ำซุป แป้งมัน
- ผัก (เห็ดเข็มทอง คะน้า ข้าวโพดอ่อน แครอท)
- ซีอิ๊วดำ  ซีอิ๊วขาว  เต้าเจี้ยว  

วิธีทำ
1.นำเส้นใหญ่ลงไปผัด ใส่ซีอิ้วดำนิดหน่อยยีให้เข้ากัน ผัดจนเส้นใหญ่สุก ยกออก


2.ใส่ผักและหมูที่หั่นเตรียมไว้ลงในหม้อ  ปรุงรสด้วย เต้าเจี้ยว ซีอิ๊วขาว  แล้วเติมน้ำซุป ตั้งไฟปานกลาง ตอกไข่ไก่ลงไปต้องคนให้เข้ากัน ทิ้งไว้ให้หมูสุก


3.พอเนื้อหมูสุกดีแล้วก็ใส่ เห็ดเข็มทองลงไป คนให้เข้ากัน จากนั้นนำแป้งมันละลายน้ำใส่ตามลงไปแล้วคนให้เข้ากันพอเหนียวแล้ว



ตักก๋วยเตี๋ยวราดหน้าหมู พร้อมเสิร์ฟได้เลยทันที
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่