ราดหน้าเส้นใหญ่ ใส่เห็ดเข็มทอง เป็นอีกหนึ่งเมนูที่สามารถทำทานเองได้ง่าย เพื่อสุขภาพ ละเว้นเนื้อสัตว์ อิ่มกาย ได้บุญกันค่ะ
วัตถุดิบ
- ก๋วยเตี๋ยว - เห็ดเข็มทอง -เห็ดหอมสด -แครอท
-มะเขือเทศ - ผัดกาดหอม -ข้าวโพดอ่อน
- ซีอิ๊วขาว - เต้าหู้ -แป้งมัน
- น้ำตาล –น้ำเห็ดหอม - ซีอิ้วดำ
วิธีทำ
1.นำเส้นใหญ่ลงไปผัด ใส่ซีอิ้วดำนิดหน่อยยีให้เข้ากัน ผัดจนเส้นใหญ่สุก ยกออก ตักใส่จาน
2. เติมน้ำเปล่าและน้ำเห็ดหอมลงไป ทิ้งไว้ให้เดือด
3.แล้วจึงนำ ข้าวโพดอ่อ่น มะเขือเทศ แครอท เห็ดหอม เห็ดเข็มทอง และเต้าหู้ใส่ลงไป ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำตาล ทิ้งไว้ให้ผักสุก
4.ตามด้วยแป้งมันละลายน้ำ เทลงไป คนๆให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
ตักก๋วยเตี๋ยวราดหน้า เสิร์ฟ ได้ทันทีจร้าาาาาาา
ราดหน้า เพื่อสุขภาพ
วัตถุดิบ
- ก๋วยเตี๋ยว - เห็ดเข็มทอง -เห็ดหอมสด -แครอท
-มะเขือเทศ - ผัดกาดหอม -ข้าวโพดอ่อน
- ซีอิ๊วขาว - เต้าหู้ -แป้งมัน
- น้ำตาล –น้ำเห็ดหอม - ซีอิ้วดำ
วิธีทำ
1.นำเส้นใหญ่ลงไปผัด ใส่ซีอิ้วดำนิดหน่อยยีให้เข้ากัน ผัดจนเส้นใหญ่สุก ยกออก ตักใส่จาน
2. เติมน้ำเปล่าและน้ำเห็ดหอมลงไป ทิ้งไว้ให้เดือด
3.แล้วจึงนำ ข้าวโพดอ่อ่น มะเขือเทศ แครอท เห็ดหอม เห็ดเข็มทอง และเต้าหู้ใส่ลงไป ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำตาล ทิ้งไว้ให้ผักสุก
4.ตามด้วยแป้งมันละลายน้ำ เทลงไป คนๆให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
ตักก๋วยเตี๋ยวราดหน้า เสิร์ฟ ได้ทันทีจร้าาาาาาา