สามารถติดตามเมนูอาหารเจ กับเราได้ทุกวัน "ช่วงเทศกาลกินเจ"นี้นะคะ
สูตรอาหารเจ พร้อมวิธีทำที่ทำทานเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน สำหรับคนที่ทานอาหารเจ ในเทศกาลถือศีลกินเจ
ที่กำลังมาถึงนี้ หลายๆ คนก็อาจจะนึกไม่ค่อยออกว่าจะกินอะไรดีในช่วงนี้ เรามีเมนู
"เต้าหู้น้ำแดงเจ" มาแนะนำค่ะ
วัตถุดิบเครื่องปรุง
-เห็ดเข็มทอง เห็ดหอม
-ถั่วลันเตา ข้าวโพดอ่อน แครอท
-น้ำเห็ดหอม น้ำซุปสาหร่าย แป้งมันละลายน้ำ
-น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว เกลือ น้ำมันงา ซอสเห็ดหอม
วิธีทำ
1.กระทะใส่น้ำมันปล่อยไว้ให้ร้อน ใส่เต้าหู้เหลืองลงไป (ไม่ควรใช้ไฟแรงจนเกินไป จะทำให้เต้าหู้ไหม้ได้)
2. กลับทั้ง 2 ด้านให้สุก (ก่อนที่จะยกออกจากเตา ให้เร่งไฟแรงนิดหน่อย เต้าหู้จะได้ไม่อมน้ำมันค่ะ)
3.ตั้งหม้อใส่น้ำเห็ดหอม น้ำซุปสาหร่าย ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว เกลือ น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม ปล่อยไว้ให้เดือด
4.จากนั้นใส่ ถั่วลันเตา แครอท ข้าวโพดอ่อน แล้วเติมน้ำมันงาลงไปสักเล็กน้อยค่ะ
5.ตามด้วย เห็ดเข็มทอง นำแป้งมันละลายน้ำเทลงไป คนให้เข้ากัน ปิดไฟ(แป้งมันใส่ตอนที่ยังไม่ค่อยเดือด เพราะถ้าเดือดมากแป้งจะจับตัวเป็นก้อนค่ะ)
ตักใส่จาน ราดบนเต้าหู้ เพียงแค่นี้เราก็ได้ เมนูเจ อร่อยๆ อีกมื้อหนึ่งแล้วค่ะ
อาหารเจ วันที่1 เต้าหู้น้ำแดงเจ
สูตรอาหารเจ พร้อมวิธีทำที่ทำทานเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน สำหรับคนที่ทานอาหารเจ ในเทศกาลถือศีลกินเจ
ที่กำลังมาถึงนี้ หลายๆ คนก็อาจจะนึกไม่ค่อยออกว่าจะกินอะไรดีในช่วงนี้ เรามีเมนู "เต้าหู้น้ำแดงเจ" มาแนะนำค่ะ
วัตถุดิบเครื่องปรุง
-เห็ดเข็มทอง เห็ดหอม
-ถั่วลันเตา ข้าวโพดอ่อน แครอท
-น้ำเห็ดหอม น้ำซุปสาหร่าย แป้งมันละลายน้ำ
-น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว เกลือ น้ำมันงา ซอสเห็ดหอม
วิธีทำ
1.กระทะใส่น้ำมันปล่อยไว้ให้ร้อน ใส่เต้าหู้เหลืองลงไป (ไม่ควรใช้ไฟแรงจนเกินไป จะทำให้เต้าหู้ไหม้ได้)
2. กลับทั้ง 2 ด้านให้สุก (ก่อนที่จะยกออกจากเตา ให้เร่งไฟแรงนิดหน่อย เต้าหู้จะได้ไม่อมน้ำมันค่ะ)
3.ตั้งหม้อใส่น้ำเห็ดหอม น้ำซุปสาหร่าย ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว เกลือ น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม ปล่อยไว้ให้เดือด
4.จากนั้นใส่ ถั่วลันเตา แครอท ข้าวโพดอ่อน แล้วเติมน้ำมันงาลงไปสักเล็กน้อยค่ะ
5.ตามด้วย เห็ดเข็มทอง นำแป้งมันละลายน้ำเทลงไป คนให้เข้ากัน ปิดไฟ(แป้งมันใส่ตอนที่ยังไม่ค่อยเดือด เพราะถ้าเดือดมากแป้งจะจับตัวเป็นก้อนค่ะ)
ตักใส่จาน ราดบนเต้าหู้ เพียงแค่นี้เราก็ได้ เมนูเจ อร่อยๆ อีกมื้อหนึ่งแล้วค่ะ