วันนี้ขอเสนอเมนู ผัดเต้าหู้ซอสน้ำมันหอย
วัตถุดิบ
1. เต้าหู้แบบนิ่ม
2. หมูสับ
3. เห็ดแชมปิญอง
4. น้ำมันหอย
5. ซีอิ๊วขาว
6. น้ำมันงา
7. พริกไทย
8. แป้งมัน
ใช้เต้าหูแบบนิ่มครับ
หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ เห็ดนำไปแช่น้ำร้อนแล้วนำมาหั่น
เริ่มจากนำหมูสับลงไปผัดก่อน
ใส่เห็ดลงไปผัดกับหมู
ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว พริกไทยและน้ำมันหอย
เติมน้ำ พอเริ่มเดือดใส่แป้งมันผสมน้ำลงไป
ใส่เต้าหู้ลงไปผัด ผัดเบาๆ ไม่งั้นเต้าหู้จะแตก
ปิดท้ายด้วย ต้นหอม
ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
ทานกับข้าวสวยร้อนๆ
แถมอีกเมนูกับ ไข่ระเบิด
เหตุเกิดจากความหิว ##ผัดเต้าหู้ซอสน้ำมันหอย##
วัตถุดิบ
1. เต้าหู้แบบนิ่ม
2. หมูสับ
3. เห็ดแชมปิญอง
4. น้ำมันหอย
5. ซีอิ๊วขาว
6. น้ำมันงา
7. พริกไทย
8. แป้งมัน
ใช้เต้าหูแบบนิ่มครับ
หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ เห็ดนำไปแช่น้ำร้อนแล้วนำมาหั่น
เริ่มจากนำหมูสับลงไปผัดก่อน
ใส่เห็ดลงไปผัดกับหมู
ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว พริกไทยและน้ำมันหอย
เติมน้ำ พอเริ่มเดือดใส่แป้งมันผสมน้ำลงไป
ใส่เต้าหู้ลงไปผัด ผัดเบาๆ ไม่งั้นเต้าหู้จะแตก
ปิดท้ายด้วย ต้นหอม
ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
ทานกับข้าวสวยร้อนๆ
แถมอีกเมนูกับ ไข่ระเบิด