🌸 แกงมะเขือเทศ …Vietnamese style food

แกงมะเขือเทศ ตัวซุปจะมีรสชาติเปรี้ยวจากมะเขือเทศ และใช้เกลือเพื่อเพิ่มรสเค็มให้ตัวน้ำซุป …



ส่วนประกอบ

1.มะเขือเทศ 1 kg. (ตัดและควักไส้ออก)

2.หมูสับ 950 g.

3.ไข่ไก่ 2 ใบ

4.หอมแดงซอย ,ต้นหอมผักชีซอย

5.นำ้มันรำข้าว 2 Tbsp ,เกลือ ,ซีอิ๊วขาว ,พริกไทยขาว - ดำ ,น้ำเปล่า

วิธีทำ

1.ตั้งกระทะ ใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน หลังจากนำ้มันร้อนให้ใส่หอมแดงลงไป



2.เมื่อหอมแดงสุก จึงใส่หมูสับและปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวกับพริกไทยขาว (โหลดภาพไม่สำเร็จ 555)

3.หลังจากหมูสุกดีแล้ว ให้ใส่มะเขือที่ตัดและควักไส้ลงกระทะ ตุ๋นจนกว่ามะเขือเทศจะเละดังภาพ



4.เติมน้ำสะอาดลงไป และปรุงรสชาติด้วยเกลือเท่านั้น อาจเติมน้ำตาลลงไปได้นิดหน่อย (ไม่ควรเติมน้ำมากเกินไป) 



5.ตอกไข่ไก่ใส่ชาม ตีไข่ให้เป็นเนื้อเดียวกัน และจึงเทไข่ลงไปในแกงที่กำลังเดือด รีบคนไข่อย่าให้จับตัวเป็นก้อน เมื่อไข่สุก น้ำซุปจะใสให้ใส่ต้มหอมผักชีกับพริกไทยลงไป ปิดเตาและตักแกงใส่ถ้วย


เมนูนี้นิยมทานร่วมกับผักสลัด อาจจะซอยผักเป็นเส้นๆเหมือนก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่แล้วราดด้วยน้ำแกงก็อร่อยฟินไปอีกแบบ แต่เราชอบทานกับข้าวสวยค่ะ ^^

แกงมะเขือเทศเป็นเมนูที่ทำง่าย ทานง่ายและสบายท้อง สารอาหารครบ ลองทำดูนะคะ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่