วันนีมาชวนทำราดหน้าไก่หมักกินค่ะทำง่ายเหมือนเดิมค่ะ
ดูวิธีทำเป็นคลิปกดตรงนี้นะคะ
ส่วนผสมและวิธีทำ
เริ่มจากเตรียมวัตถุดิบหั่นเนื้อไก่ชิ้นขนาดไม่ใหญ่หรือเล็กเกิน สับกระเทียมและหั่นผักคะน้าตรงบริเวณก้านให้ปอกเปลือกออกและหั่นเฉียงบางๆ
ทำการหมักไก่ ใช้เนื้อไก่ 400 กรัม น้ำตาล 1 ชต. น้ำมันหอย 1 ชต.และไข่ไก่ 1ฟอง คลุกผสมทุกอย่างให้เข้ากันหมักทิ้งไว้ 15 นาที
กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันเล็กน้อยใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวและซีอิ๊วดำลงไปแล้วผัดให้เข้ากันแล้วตักใส่จานพักไว้
ละลายแป้งข้าวโพด1ชต.กับน้ำ3ชต.
กระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน น้ำมันร้อนแล้วใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้เหลืองหอมแล้วใส่ไก่ที่หมักไว้ลงไป
ผัดจนไก่สุกแล้วใส่ฟักคะน้าลงไปผัด
เติมน้ำให้พอท่วมไก่กับผัก ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว3ชต. น้ำตาล 2 ชต. ไม่ต้องใส่น้ำปลาหรือเกลือเพราะเต้าเจี้ยวเค็มพอแล้วค่ะ ผัดให้เข้ากันแล้วชิมรสตามชอบ
เติมน้ำแป้งข้าวโพดที่ละลายไว้ ปล่อยให้เดือดเล็กน้อยแล้วปิดไฟได้เลย
ตักเส้นก๋วยเตี๋ยวผัดใส่จานแล้วราดหน้าด้วยน้ำราดหน้าไก่หมัก เพิ่มเผ็ดด้วยพริกป่นแค่นี้ก็เป็นอันเสร็จพร้อมกินแล้วค่ะ
ราดหน้าไก่หมักหอมๆเนื้อไก่นุ่มๆสักคำไหมค่ะ
*** ฝากกดแชร์กดไลค์และกดติดตาม ครัวคิดนิ kidcook ด้วยนะคะ ***
แล้วเจอกันใหม่เมนูหน้าค่ะ ^๑๑^
วิธีทำราดหน้าไก่หมัก สูตรทำกินเองง่ายๆ
กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันเล็กน้อยใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวและซีอิ๊วดำลงไปแล้วผัดให้เข้ากันแล้วตักใส่จานพักไว้
ละลายแป้งข้าวโพด1ชต.กับน้ำ3ชต.
กระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน น้ำมันร้อนแล้วใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้เหลืองหอมแล้วใส่ไก่ที่หมักไว้ลงไป
ผัดจนไก่สุกแล้วใส่ฟักคะน้าลงไปผัด
เติมน้ำให้พอท่วมไก่กับผัก ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว3ชต. น้ำตาล 2 ชต. ไม่ต้องใส่น้ำปลาหรือเกลือเพราะเต้าเจี้ยวเค็มพอแล้วค่ะ ผัดให้เข้ากันแล้วชิมรสตามชอบ
เติมน้ำแป้งข้าวโพดที่ละลายไว้ ปล่อยให้เดือดเล็กน้อยแล้วปิดไฟได้เลย
ตักเส้นก๋วยเตี๋ยวผัดใส่จานแล้วราดหน้าด้วยน้ำราดหน้าไก่หมัก เพิ่มเผ็ดด้วยพริกป่นแค่นี้ก็เป็นอันเสร็จพร้อมกินแล้วค่ะ
ราดหน้าไก่หมักหอมๆเนื้อไก่นุ่มๆสักคำไหมค่ะ
*** ฝากกดแชร์กดไลค์และกดติดตาม ครัวคิดนิ kidcook ด้วยนะคะ ***