ปลาจาระเม็ดดำทั้งตัวนำไปทำต้มยำกะทิน้ำข้น
เครื่องต้มยำ ข่า ตระใคร้ ใบมะกรูด นำไปต้มในกะทิที่ผสมระหว่างหัวกะทิและหางกะทิ พร้อมกับ น้ำพริกเผา
พอน้ำต้มยำเดือด ใส่ปลาจาระเม็ดดำลงไป
เอาฝาปิด ต้มไป 10 นาที เนื้อปลาสุก
ตักปลาใส่จาน เอาตระแกรงตักเครื่องต้มยำออกมา ตั้งไฟแรงให้น้ำต้มยำข้น พร้อมปรุงรสเค็มด้วยน้ำปลา รสเผ็ดด้วยพริกขี้หนู รสเปรี้ยวด้วยมะนาว
ตักน้ำต้มยำราดบนตัวปลา
เนื้อปลาสดรสหวานชูรสด้วยน้ำต้มยำข้นๆ
สวัสดี
ต้มยำกะทิน้ำข้นปลาจาระเม็ดดำ
ปลาจาระเม็ดดำทั้งตัวนำไปทำต้มยำกะทิน้ำข้น
เครื่องต้มยำ ข่า ตระใคร้ ใบมะกรูด นำไปต้มในกะทิที่ผสมระหว่างหัวกะทิและหางกะทิ พร้อมกับ น้ำพริกเผา
พอน้ำต้มยำเดือด ใส่ปลาจาระเม็ดดำลงไป
เอาฝาปิด ต้มไป 10 นาที เนื้อปลาสุก
ตักปลาใส่จาน เอาตระแกรงตักเครื่องต้มยำออกมา ตั้งไฟแรงให้น้ำต้มยำข้น พร้อมปรุงรสเค็มด้วยน้ำปลา รสเผ็ดด้วยพริกขี้หนู รสเปรี้ยวด้วยมะนาว
ตักน้ำต้มยำราดบนตัวปลา
เนื้อปลาสดรสหวานชูรสด้วยน้ำต้มยำข้นๆ
สวัสดี