ต้มยำกะทิน้ำข้นปลาจาระเม็ดดำ

กระทู้สนทนา


ปลาจาระเม็ดดำทั้งตัวนำไปทำต้มยำกะทิน้ำข้น

เครื่องต้มยำ ข่า ตระใคร้ ใบมะกรูด  นำไปต้มในกะทิที่ผสมระหว่างหัวกะทิและหางกะทิ พร้อมกับ น้ำพริกเผา


พอน้ำต้มยำเดือด ใส่ปลาจาระเม็ดดำลงไป


เอาฝาปิด ต้มไป 10 นาที เนื้อปลาสุก


ตักปลาใส่จาน เอาตระแกรงตักเครื่องต้มยำออกมา ตั้งไฟแรงให้น้ำต้มยำข้น พร้อมปรุงรสเค็มด้วยน้ำปลา รสเผ็ดด้วยพริกขี้หนู รสเปรี้ยวด้วยมะนาว


ตักน้ำต้มยำราดบนตัวปลา


เนื้อปลาสดรสหวานชูรสด้วยน้ำต้มยำข้นๆ


สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่