😁อยากจะกินต้มยำกุ้งตัวใหญ่ๆ🦞 ก็ไม่มีตังค์ เลยต้องหาปีกไก่ใหญ่ๆ มาทำต้มยำกินแทน 🍗 แต่เฮ้ยยย...!!! อร่อยไม่แพ้ต้มยำกุ้งเลย😋 แค่ 150 เอง ได้เป็นหม้อ กินได้ ตั้ง 5 คนแหน่ะ!!!
🍗วันนี้ขอเสนอเมนู ต้มยำเห็ดออริจิ ปีกไก่บน น้ำข้น รสเด็ดปีกอวบๆกันครับ🌶️
🥦วัตถุดิบนะครับ
- ปีกไก่บน
- น้ำพริกเผา
- กะทิกล่อง
- เห็ดออริจิ
- น้ำสะอาด
- ข่า, ตะไคร้, หอมแดง, ใบมะกรูด, พริก
🌟เครื่องปรุง
- น้ำตาลปี๊ป
- ผงมะนาว, น้ำมะนาว
- น้ำปลา
- ผงปรุงรส
☘️🌟🍗 ขั้นตอนการทำนะครับ
1. ต้มน้ำให้เดือด แล้วใส่ข่า, ตะไคร้, หอมแดง, (ที่หั่นแล้วลงไป) ต้มให้เดือดอีกครั้ง
2. ใส่ปีกไก่บนลงไป (ไม่ต้องคนนะครับ เดี๋ยวจะคาว)
ต้มให้เดือดอีกครั้ง แล้วปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา กับ เครื่องปรุงต่างๆ แล้วคนให้เข้ากัน
3. ใส่เห็ดออริจิที่หั่นแล้วลงไป ต้มจนเดือด แล้วใส่กุ้งลงไป พริกหั่นกับใบมะกรูดลงไป คนให้เข้ากันก็เสร็จแล้ว
😁ชิมรสชาติ ถ้าได้รสที่ชอบก็ Happy แล้วครับบบ
🍄ผมทำคลิปการทำมาฝากเพื่อน ฝากติดตามด้วยนะครับ 👇👇👇👇👇
https://youtu.be/nhn6QyiMEy0
ต้มยำน้ำข้น เห็ดออริจิขาวเด้ง ใส่ปีกไก่บนอวบๆ รสเข้มข้นๆ 150-. ได้เป็นหม้อเลย มาทำกันๆ
😁อยากจะกินต้มยำกุ้งตัวใหญ่ๆ🦞 ก็ไม่มีตังค์ เลยต้องหาปีกไก่ใหญ่ๆ มาทำต้มยำกินแทน 🍗 แต่เฮ้ยยย...!!! อร่อยไม่แพ้ต้มยำกุ้งเลย😋 แค่ 150 เอง ได้เป็นหม้อ กินได้ ตั้ง 5 คนแหน่ะ!!!
🍗วันนี้ขอเสนอเมนู ต้มยำเห็ดออริจิ ปีกไก่บน น้ำข้น รสเด็ดปีกอวบๆกันครับ🌶️
🥦วัตถุดิบนะครับ
- ปีกไก่บน
- น้ำพริกเผา
- กะทิกล่อง
- เห็ดออริจิ
- น้ำสะอาด
- ข่า, ตะไคร้, หอมแดง, ใบมะกรูด, พริก
🌟เครื่องปรุง
- น้ำตาลปี๊ป
- ผงมะนาว, น้ำมะนาว
- น้ำปลา
- ผงปรุงรส
☘️🌟🍗 ขั้นตอนการทำนะครับ
1. ต้มน้ำให้เดือด แล้วใส่ข่า, ตะไคร้, หอมแดง, (ที่หั่นแล้วลงไป) ต้มให้เดือดอีกครั้ง
2. ใส่ปีกไก่บนลงไป (ไม่ต้องคนนะครับ เดี๋ยวจะคาว)
ต้มให้เดือดอีกครั้ง แล้วปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา กับ เครื่องปรุงต่างๆ แล้วคนให้เข้ากัน
3. ใส่เห็ดออริจิที่หั่นแล้วลงไป ต้มจนเดือด แล้วใส่กุ้งลงไป พริกหั่นกับใบมะกรูดลงไป คนให้เข้ากันก็เสร็จแล้ว
😁ชิมรสชาติ ถ้าได้รสที่ชอบก็ Happy แล้วครับบบ
🍄ผมทำคลิปการทำมาฝากเพื่อน ฝากติดตามด้วยนะครับ 👇👇👇👇👇
https://youtu.be/nhn6QyiMEy0