ต็อกบกกีต้มยำกุ้งทำแป้งต็อกบกกีเองง่ายมากอร่อยนุ่มรสเข้มข้น

อันยองค่ะวันนี้มาแบบสาวเกาหลีพร้อมเมนูเกาหลีที่ดูซีรี่ย์เกาหลีทีไรก็ต้องมีเมนูนี้อยู่ทุกซีรี่ย์มันคือต๊อกบกกีนั้นเองค่ะวันนี้คิดเลยจับเมนูเกาหลีอย่างต๊อกบกกีมารวมกับเมนูไทยอย่างต้มยำกุ้งมาผสมลงในจานเดียวกันซะเลยและพบว่ารสชาติเข้มข้นของต้มยำกุ้งแบบไทยอร่อยเข้ากันกับแป้งต๊อกมากเลยค่ะ แป้งต็อกก็ทำเองแบบง่ายๆแต่อร่อยนุ่มดีค่ะอยากให้ทุกคนลองชิมดูค่ะ




ดูเป็นคลิปกดตรงนี้เลยค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสมและวิธีทำ

เริ่มจากทำแป้งต็อกบกกีกันก่อน
ผสมแป้งข้าวเจ้า 2ถต. เกลือ 1/2 ชช. น้ำร้อน225 มล. นวดจนแป้งจับกันเป็นก้อน


แบ่งแป้งเป็นก้อนเล็กเท่าๆกันแล้วนำมาคลึงเป็นแท่งยาวแล้วหั่นครึ่ง


ต้มน้ำใส่น้ำมัน 1 ชต. น้ำร้อนแล้วนำแป้งต็อกลงต้ม ต้มไฟแรง20 นาที


ตักแป้งขึ้นใส่ในน้ำ


ต่อไปทำต้มยำกุ้งกันต่อ
กุ้งแกเปลือกผ่าหลังเอาเส้นดำออก ซอนตะไคร้ ข่า หอมใหญ่ มะเขือเทศ ใบมะกรูด
กระทะตั้งไฟใส่น้ำ น้ำร้อนแล้วใส่เครื่องต้มยำลงไป


ตามด้วยกุ้ง เต้าหู้ปลาและไส้กรอก


ใส่แป้งต็อกลงไป


ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา ซีอิ๊วขาว น้ำปลา น้ำมะนาวและนมสดใครชอบเผ็ดจะเพิ่มพริกก็ได้นะ


ชิมรสตามชอบแล้วใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำลงไป


ต้มจนทุกอย่างสุกได้รสที่ชอบและน้ำข้นขึ้นก็ปิดไฟตักใส่จานโรยหน้าด้วยผักชี เป็นอันเสร็จ


แป้งต็อกนุ่มๆกับรสต้มยำเข้มข้นอร่อยมากลองทำดูนะ


ปล.แป้งต็อกที่เหลือใส่กล่องเก็บในตู้เย็นได้ประมาณ3-4วันค่ะ ตัวแป้งต็อกที่ทำเองกับที่ซื้อที่เค้าแช่แข็งตามซุปเปอร์จะต่างกันนิดหน่อยค่ะทีทำเองจะนุ่มกว่าที่ซื้อจะมีความเหนียวกว่าค่ะแต่อร่อยทั้งสองแบบ

ฝากชาแนล "ครัวคิดนิ" ด้วยนะคะอย่าลืมกดไลค์กดแชร์ติดตามเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ นานารักเลย

อย่าลืมดูแลตัวเองและคนรอบข้างใส่แมสล้างมือบ่อยๆกินของอร่อยมีประโยชน์กันนะคะแล้วเจอกันใหม่เมนูหน้าค่ะ
เพี้ยนขอบคุณเพี้ยนยิ้ม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่