หลังจากผมกลับมาจากต่างจังหวัด น้องผมก็ชวนกินบุฟเฟ่ต์ต่อเลย เป็นร้านแนวชาบูสไตล์ไต้หวันในโรงแรมแถวพญาไท ชื่อ M Hotpot
ร้านนี้เขารับขั้นต่ำ 2 คน ก็มาลองดูกันว่ารสชาติจะต่างกับร้าน Jade ที่พึ่งไปกินมาเมื่อปลายเดือนก่อนหรือไม่
ขับมาถึงที่หมาย ร้านจะอยู่ในตึกยูนิคอร์นติดกับ BTS พญาไทเลยครับ เข้ามาขึ้นบันไดเลื่อนไปชั้น 2 ก็จะเจอร้าน
มาถึงพนักงานก็จะให้เลือกน้ำซุปกันก่อน วันนี้ขอจัด 4 ช่องเลยครับเพื่อความหลากหลาย เป็น ซุปดำ หมาล่า มะเขือเทศ
และกระดูกหมู บุฟเฟ่ต์จะมีราคาเดียวนั่นคือ 699 บาท กับเวลากินทั้งหมด 1 ชั่วโมงครึ่ง อาหารต่างๆสั่งได้ด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ด
ซึ่งจะมีพวกเนื้อและเครื่องในต่างๆ เนื้อเป็ด และพวกของทะเลราคาโหดๆอย่าง ปลากะพง หอยเชลล์และปลาแซลมอน
รวมไปถึงจานใหญ่เสริมอีกอย่าง บะหมี่เกี๊ยว ข้าวกะเพรา ตามภาพเลยครับ
น้ำดื่มและน้ำจิ้มตักเอาได้ที่สเตชั่นในร้าน มิกซ์แอนด์แมตช์กันตามสะดวกไปเลย สำหรับน้ำจิ้ม
หลังสแกนสั่งเสร็จ เดินไปตักน้ำจิ้มกับน้ำดื่ม อาหารก็มาเสิร์ฟจนครบอย่างรวดเร็วทันใจกันเลย
อันนี้เป็นเมนูพิเศษสำหรับคนที่มากินบุฟเฟ่ต์ให้ 1 จานต่อ 1 คน เป็นบะหมี่ตุ๋นกับกระเพาะปลา บะหมี่เส้นเรียวเล็ก ความเหนียวนุ่มไม่เท่าไหร่
เน้นเรียวเล็ก และหวานน้ำซอสเบาๆ ส่วนกระเพาะปลา รสลื่นๆยังกับแป้งเส้นใหญ่ราดหน้า รสชาติยังไม่โดนเท่าไหร่เลย
เซ็ตเนื้อไทยวากิวต้มแบบรวมครับ จากซ้ายมาขวา
เนื้อริบอาย เปื่อยๆ ความหอมของเนื้อกลางๆ
เนื้อออยสเตอร์ นุ่มกว่าริบอายนิดหน่อย
เนื้อส่วนแชงค์ เนื้อสัมผัสและความหอมพอกับริบอาย
หมูสามชั้น เนื้อนุ่มมันก็หวานมากๆ ทีเด็ดเลยครับ
ปลากะพง เนื้อแน่นร่วน กลิ่มหอมพอมีบ้าง
แซลมอน นุ่มหอมและอร่อยมาก มีความมันหอมที่พอดิบพอดี
หมึกกล้วย กรอบหวานอมเค็มหอมหมึก
หอยเชลล์ เนื้อเด้ง ออกน้ำๆ
เนื้อวัวติดมัน หอมหวล ชิ้นบาง กินได้อร่อย
เนื้อเป็ด นุ่มเด้ง ไม่คาวมาก
สั่งของหนักๆมาเสริมบ้างครับ เป็นบะหมี่เกี๊ยวหมูแดง หมูแดง รสออกหวานๆเกี๊ยวกุ้งไส้แน่น
เกี๊ยวกุ้งซอสเสฉวน ไส้ในเป็นกุ้งกลิ่นหอม มีกลิ่นจิ๊กโฉ่ว ได้รสชาติของกระเทียมและน้ำมันพริกปนมาด้วย
เนื้อกุ้งบด เด้งๆเหมือนลูกชิ้นปลา แต่มีรสกุ้งและกรุบกรอบ
โฟกัสแซลมอน ลายสวยมันย่องเลย ลวกสี่วินาทีแล้วขึ้น ชุ่มฉ่ำหอมมันมากๆ
หอยเชลล์เนื้อเด้งดี ส่วนเนื้อวัวจัดว่าสวยเช่นกัน แผ่นใหญ่จุใจ
ร้านนี้ก็มีของหวานให้กินตบท้ายด้วย มีทั้งไอศครีมและเมนูหวานเย็น พวกน้ำกะทิทั้งหลาย (แต่มาแบบอุ่นทั้งหมดเลยนะ)
ทับทิมกรอบ เป็นแบบอุ่น รสหวานกะทิ
แปะกวยเต้าหู้ รสแบบน้ำเต้าหู้หวานเป๊ะๆ
บัวลอยเผือก เนื้อบัวลอยข้นละลายไปกับ กะทิที่รสหวานมัน เด็ดอยู่ครับ
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****1/2
เนื้อหมูเนื้อวัวนุ่มและอร่อยดีครีบ พวกเนื้อบนถาดรูปวัวไม่มีความต่างกันนัก เนื้อออสและเนื้อติดมันอร่อยมากๆ หวานหอมดีสุดคือปลาแซลมอน
กลิ่นหอมเฉพาะโดดเด่นกว่าจานทะเลอื่นๆมาก เกี๊ยวกุ้งอร่อยดี มีความกรุบกรอบของเนื้อกุ้งสับและแป้งผสมไม่มาก พร้อมกับมีซอสปรุงเฉพาะ
เส้นบะหมี่ธรรมดา น้ำซุปรสเค็มกลางๆ น้ำจิ้มใช้ได้ ขนมหวานโดยเฉพาะบัวลอยคือเด็ดมาก
อร่อยมากสุด : ปลาแซลมอนลวก
อร่อยน้อยสุด : บะหมี่ลวก กระเพาะปลา
บรรยากาศในร้าน : *****
ตกแต่งได้สวยงามแบบร้านอาหารระดับโรงแรม แสงไฟ เก้าอี้ บรรยากาศ ดีมากๆ
การบริการ : *****
ทำหน้าที่ได้ดีมาก มารยาทดี แนะนำเมนู และเสิร์ฟทุกอย่างได้อย่างทันท่วงที
ความหลากหลาย : ****
นอกจากพวกเมนูต้มๆทั้งหลาย ก็มีพวกเครื่องในสำหรับต้มแบบฉบับหม้อต้มจีน แล้วก็พวกจานเส้นจานข้าวมาเสริมอีก 7-8 เมนู
ถือว่าเยอะอยู่สำหรับร้านแนวนี้
ราคา : **1/2
อยู่ในระดับกลางตามมาตรฐานของ ร้านชาบูที่มีเนื้อปลาแพงๆแบบแซลมอนและกะพงเหล่านี้
การเข้าถึง : ****1/2
ร้านจะอยู่ในโรงแรมซึ่งอยู่ในโซนด้านหน้าของตึกยูนิคอร์นพญาไท ถ้ามารถไฟฟ้าก็สบายอยู่เพราะมีสกายวอร์คเข้าถึงเลย
แต่ถ้ามาด้วยรถส่วนตัว ก็สาหัสเอาการทั้งทางเข้าตึกที่แคบและสภาพจราจรที่หนักหน่วง
ความคุ้มค่า : *****
ด้วยคุณภาพของอาหารและความสวยงามของร้าน ให้เต็มเลยกับความคุ้มค่าของมื้อนี้ ใครที่ชื่นชอบเมนูแนวต้มๆ แล้วอยากเสพบรรยากาศสบายๆไปด้วย
ก็แนะนำร้านนี้เลย อาจจะมีข้อจำกัดด้านเวลาสักหน่อยเพราะเวลากินมีแค่ชั่วโมงครึ่ง คงไม่เหมาะกับนั่งเสพบรรยากาศหรือดื่มด่ำอะไรนานๆ ขนาดผม
กับน้องเน้นกินอย่างเดียวยังไม่ทันเลย แล้วก็เขาเปิดบุฟเฟ่ต์แค่ช่วงเย็น วันศุกร์-อาทิตย์ กับพวกวันหยุดเท่านั้นเอง จะไปก็เตรียมตัวกันดีๆครับ
ภาพรวม : ****1/2
[CR] BufFeast Review :"M Hotpot" บุฟเฟ่ต์ชาบูไต้หวันบนโรงแรมย่านพญาไท @โรงแรมอิสติน แกรนด์ เดอะ ยูนิคอร์น ชั้น 2
ร้านนี้เขารับขั้นต่ำ 2 คน ก็มาลองดูกันว่ารสชาติจะต่างกับร้าน Jade ที่พึ่งไปกินมาเมื่อปลายเดือนก่อนหรือไม่
ขับมาถึงที่หมาย ร้านจะอยู่ในตึกยูนิคอร์นติดกับ BTS พญาไทเลยครับ เข้ามาขึ้นบันไดเลื่อนไปชั้น 2 ก็จะเจอร้าน
มาถึงพนักงานก็จะให้เลือกน้ำซุปกันก่อน วันนี้ขอจัด 4 ช่องเลยครับเพื่อความหลากหลาย เป็น ซุปดำ หมาล่า มะเขือเทศ
และกระดูกหมู บุฟเฟ่ต์จะมีราคาเดียวนั่นคือ 699 บาท กับเวลากินทั้งหมด 1 ชั่วโมงครึ่ง อาหารต่างๆสั่งได้ด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ด
ซึ่งจะมีพวกเนื้อและเครื่องในต่างๆ เนื้อเป็ด และพวกของทะเลราคาโหดๆอย่าง ปลากะพง หอยเชลล์และปลาแซลมอน
รวมไปถึงจานใหญ่เสริมอีกอย่าง บะหมี่เกี๊ยว ข้าวกะเพรา ตามภาพเลยครับ
น้ำดื่มและน้ำจิ้มตักเอาได้ที่สเตชั่นในร้าน มิกซ์แอนด์แมตช์กันตามสะดวกไปเลย สำหรับน้ำจิ้ม
หลังสแกนสั่งเสร็จ เดินไปตักน้ำจิ้มกับน้ำดื่ม อาหารก็มาเสิร์ฟจนครบอย่างรวดเร็วทันใจกันเลย
อันนี้เป็นเมนูพิเศษสำหรับคนที่มากินบุฟเฟ่ต์ให้ 1 จานต่อ 1 คน เป็นบะหมี่ตุ๋นกับกระเพาะปลา บะหมี่เส้นเรียวเล็ก ความเหนียวนุ่มไม่เท่าไหร่
เน้นเรียวเล็ก และหวานน้ำซอสเบาๆ ส่วนกระเพาะปลา รสลื่นๆยังกับแป้งเส้นใหญ่ราดหน้า รสชาติยังไม่โดนเท่าไหร่เลย
เซ็ตเนื้อไทยวากิวต้มแบบรวมครับ จากซ้ายมาขวา
เนื้อริบอาย เปื่อยๆ ความหอมของเนื้อกลางๆ
เนื้อออยสเตอร์ นุ่มกว่าริบอายนิดหน่อย
เนื้อส่วนแชงค์ เนื้อสัมผัสและความหอมพอกับริบอาย
หมูสามชั้น เนื้อนุ่มมันก็หวานมากๆ ทีเด็ดเลยครับ
ปลากะพง เนื้อแน่นร่วน กลิ่มหอมพอมีบ้าง
แซลมอน นุ่มหอมและอร่อยมาก มีความมันหอมที่พอดิบพอดี
หมึกกล้วย กรอบหวานอมเค็มหอมหมึก
หอยเชลล์ เนื้อเด้ง ออกน้ำๆ
เนื้อวัวติดมัน หอมหวล ชิ้นบาง กินได้อร่อย
เนื้อเป็ด นุ่มเด้ง ไม่คาวมาก
สั่งของหนักๆมาเสริมบ้างครับ เป็นบะหมี่เกี๊ยวหมูแดง หมูแดง รสออกหวานๆเกี๊ยวกุ้งไส้แน่น
เกี๊ยวกุ้งซอสเสฉวน ไส้ในเป็นกุ้งกลิ่นหอม มีกลิ่นจิ๊กโฉ่ว ได้รสชาติของกระเทียมและน้ำมันพริกปนมาด้วย
เนื้อกุ้งบด เด้งๆเหมือนลูกชิ้นปลา แต่มีรสกุ้งและกรุบกรอบ
โฟกัสแซลมอน ลายสวยมันย่องเลย ลวกสี่วินาทีแล้วขึ้น ชุ่มฉ่ำหอมมันมากๆ
หอยเชลล์เนื้อเด้งดี ส่วนเนื้อวัวจัดว่าสวยเช่นกัน แผ่นใหญ่จุใจ
ร้านนี้ก็มีของหวานให้กินตบท้ายด้วย มีทั้งไอศครีมและเมนูหวานเย็น พวกน้ำกะทิทั้งหลาย (แต่มาแบบอุ่นทั้งหมดเลยนะ)
ทับทิมกรอบ เป็นแบบอุ่น รสหวานกะทิ
แปะกวยเต้าหู้ รสแบบน้ำเต้าหู้หวานเป๊ะๆ
บัวลอยเผือก เนื้อบัวลอยข้นละลายไปกับ กะทิที่รสหวานมัน เด็ดอยู่ครับ
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****1/2
เนื้อหมูเนื้อวัวนุ่มและอร่อยดีครีบ พวกเนื้อบนถาดรูปวัวไม่มีความต่างกันนัก เนื้อออสและเนื้อติดมันอร่อยมากๆ หวานหอมดีสุดคือปลาแซลมอน
กลิ่นหอมเฉพาะโดดเด่นกว่าจานทะเลอื่นๆมาก เกี๊ยวกุ้งอร่อยดี มีความกรุบกรอบของเนื้อกุ้งสับและแป้งผสมไม่มาก พร้อมกับมีซอสปรุงเฉพาะ
เส้นบะหมี่ธรรมดา น้ำซุปรสเค็มกลางๆ น้ำจิ้มใช้ได้ ขนมหวานโดยเฉพาะบัวลอยคือเด็ดมาก
อร่อยมากสุด : ปลาแซลมอนลวก
อร่อยน้อยสุด : บะหมี่ลวก กระเพาะปลา
บรรยากาศในร้าน : *****
ตกแต่งได้สวยงามแบบร้านอาหารระดับโรงแรม แสงไฟ เก้าอี้ บรรยากาศ ดีมากๆ
การบริการ : *****
ทำหน้าที่ได้ดีมาก มารยาทดี แนะนำเมนู และเสิร์ฟทุกอย่างได้อย่างทันท่วงที
ความหลากหลาย : ****
นอกจากพวกเมนูต้มๆทั้งหลาย ก็มีพวกเครื่องในสำหรับต้มแบบฉบับหม้อต้มจีน แล้วก็พวกจานเส้นจานข้าวมาเสริมอีก 7-8 เมนู
ถือว่าเยอะอยู่สำหรับร้านแนวนี้
ราคา : **1/2
อยู่ในระดับกลางตามมาตรฐานของ ร้านชาบูที่มีเนื้อปลาแพงๆแบบแซลมอนและกะพงเหล่านี้
การเข้าถึง : ****1/2
ร้านจะอยู่ในโรงแรมซึ่งอยู่ในโซนด้านหน้าของตึกยูนิคอร์นพญาไท ถ้ามารถไฟฟ้าก็สบายอยู่เพราะมีสกายวอร์คเข้าถึงเลย
แต่ถ้ามาด้วยรถส่วนตัว ก็สาหัสเอาการทั้งทางเข้าตึกที่แคบและสภาพจราจรที่หนักหน่วง
ความคุ้มค่า : *****
ด้วยคุณภาพของอาหารและความสวยงามของร้าน ให้เต็มเลยกับความคุ้มค่าของมื้อนี้ ใครที่ชื่นชอบเมนูแนวต้มๆ แล้วอยากเสพบรรยากาศสบายๆไปด้วย
ก็แนะนำร้านนี้เลย อาจจะมีข้อจำกัดด้านเวลาสักหน่อยเพราะเวลากินมีแค่ชั่วโมงครึ่ง คงไม่เหมาะกับนั่งเสพบรรยากาศหรือดื่มด่ำอะไรนานๆ ขนาดผม
กับน้องเน้นกินอย่างเดียวยังไม่ทันเลย แล้วก็เขาเปิดบุฟเฟ่ต์แค่ช่วงเย็น วันศุกร์-อาทิตย์ กับพวกวันหยุดเท่านั้นเอง จะไปก็เตรียมตัวกันดีๆครับ
ภาพรวม : ****1/2
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น