สวัสดีค่ะ อากาศเย็นสบายแบบนี้
กับข้าวกับปลา ก็ไม่บูดเสียง่ายๆด้วย
เช่นน้ำพริกที่ทำในวันนี้ ทำครั้งนึงก็
สามารถเก็บไว้กินได้หลายวันเลย
น้ำพริกหมูสับ
จริงๆแล้ว ก็คือน้ำพริกเผาใส่หมูสับ
น่ะแหล่ะ เพียงแค่เราไม่ได้เผาพริก
เผากระเทียม แต่เอาลงไปผัดเลย
ทำแบบง่ายๆ อีกแล้ว......
ก่อนอื่น ขออวดโฉม เสื้อและหมวก
น้องเพี้ยน ที่กัดฟันสะสมพอยต์เพื่อ
จะแลกเสื้อให้ได้ จะไม่ยอมพลาด!!
เหมือนครั้งก่อนอีกแล้ว
ว่าแล้วก็ใส่ เลยสิคะ รออัลไล อิ อิ
ไม่ค่อยเห่อ...เลยเนอะ
ใส่ได้พอดีเด๊ะ เลือก ไซส์ M ไป
ส่วนหมวก ทีมงานหลังไมค์ไปว่า
ให้นำไปซักก่อนใส่ เพราะมีสีดำ
เป็นผงๆ หลุดออกมาเต็มถุงเลย
ก็เลยเอาไปซักซะก่อน
ดีงาม พระรามแปดจริงๆเลยค่ะ
มาเข้าเรื่องทำน้ำพริก กันต่อค่ะ
น้ำพริกเผา ต้องใส่มะขามเปียก แต่....
วันนี้ทำน้ำพริกหมูสับ เลยใส่มะนาวซะ
(ขอสารภาพว่า..ไม่ได้ซื้อมะขามเปียกมา)
เติมน้ำแค่พอขลุกขลิก ขยี้ๆให้หมูแตกตัว
เราไม่ใส่น้ำตาลนะคะ ใส่แค่ดอกเกลือ
ให้พอมีรสเค็ม ไม่อยากใส่เครื่องปรุง
ใดๆให้มากความ ไม่อยากให้ร่างกาย
ต้องทำงานหนัก ในการขจัดของเสีย
ออกจากร่างกาย
ยกขึ้นจากเตา แล้วใส่น้ำมะนาว ชิมรส
ให้เป็นที่ถูกใจ
ลวกผักให้นิ่มๆหน่อย จะได้เคี้ยวง่ายๆ
แล้วจัดลงจาน
ทอดปลาสีกุน ที่นอนหลับอยู่ในช่องฟรีท
มาหลายวันแล้ว
น้ำพริก พร้อมลงถ้วย
มีองุ่น แก้เผ็ด นิดนึง
ข้าวต้องมาแล้ว นานๆจะกินข้าวซักจาน
พร้อมเสริฟแล้วจร้าาาาาาาาาาาาาา
ระดับความเผ็ด เลเวล 8 เลยแหล่ะ
ขาด......แกงจืด ซดน้ำร้อนๆไปนะ
บ้านใครมีแกงจืด ตักมาเผื่อซักถ้วยนะคะ
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ
น้ำพริกหมูสับ ที่คล้ายๆน้ำพริกเผา..แต่ไม่ได้เผาพริก