ความทำคุกกี้คลีนๆ แบบไม่ได้ตั้งใจ เนื่องจากไปแวะร้านขนมคลีนมา แล้วก็เลยหยิบคุกกี้มาป๋องนึง
พอชิมไปแล้วแบบ เออก็กินไม่ยากนี่หว่า แต่ราคานี่หลู่เรื่องเลย แพงใช้ได้ แต่ก็เข้าใจนะ วัตถุดิบเค้าราคาสูง ก็ต้องนิดนึงอ่ะ
เลยนั่งลองหาสูตรในเน็ต มีหลายสูตรเหมือนกัน แต่ก็นะเราไม่ใช่สายคลีนเลย
ก็เลยไม่มั่นใจว่าอันไหนโอเค ดูไปดูมาเจอ 2 สูตรที่เข้าตา ก็เลยทำมันทั้งสองสูตรนี่แหละ
แต่วันนี้เอามทำให้ดูสูตรเดียวนะ เพราะอีกสูตรไม่โอเคคค ! 55555
ต้องขอขอบคุณสูตรจาก แม่พลอยซานฟราน ด้วยนะคะ
สำหรับส่วนผสมแป้งมีตัดนิด เติมหน่อยน้า
ส่วนผสมแห้ง
- ข้าวโอ๊ตปั่นแบบหยาบๆ 3/4 ถ้วย
- แป้งโอ๊ต 3/4 ถ้วย
- แป้งโฮลวีท 1 ถ้วย
- เบคกิ้งโซดา Baking Soda 1/2 ชช.
- ผงฟู หรือเบคกิ้งพาวเดอร์ Baking Powder 1/2 ชช.
- เกลือป่น หยิบมือนึงเล็กๆ
- ผงโกโก้ 3-4 ชต. (ตามสูตรเค้าใช้กาแฟนะคะ)
- เมล็ดเจีย 2-3 ชต.
- Chocolate Chip สำหรับแต่งหน้าคุกกี้
ส่วนผสมเปียก (อุณหภูมิห้อง)
- เนยเค็ม (1 ชต. =14.2 กรัม) แป้งใส่ 8 ชต.
- ผงหญ้าหวาน 4 กรัม
- น้ำตาลทรายขาว 1/2 ถ้วย
- ไข่ไก่สด 1 ฟอง
- กลิ่นวนิลา 1 ชช.
- น้ำส้มสายชู 1 ชช.
ส่วนวิธีทำมาดูกันเลย
- ผสมของแห้งทั้งหมดเข้าด้วยกัน ยกเว้น Chocolate Chip
- ตีเนยกับน้ำตาลให้เข้ากัน และเนยฟูดี
- ใส่ไข่ไก่ กลิ่นวนิลา และน้ำส้มสายชูลงไป ตีให้เข้ากัน ทยอยใส่สลับตีก็ได้นะ แป้งใส่ทีเดียว ตอนแรกจะเหลว และเป็นลิ่มไข่ ใจเสียเลย 5555
- ผสมของแห้งลงไป ทะยอยแบ่งเป็น 2-3 ครั้งได้ ตีให้เข้ากัน อย่าลืมปาดอ่างให้เรียบร้อยน้า
- นำคุกกี้มาปั้น ตกแต่งด้วย Chocolate Chip แล้วกดให้แบนหน่อย
นำเข้าเตาอบ 175 องศาเซลเซียส อบประมาณ 15-20 นาที
เอาออกมาพักไว้บนตะแกรงให้เย็นน้าา
*คุกกี้ไม่เปลี่ยนทรงเลย เพราะฉะนั้นอยากได้ขนาดไหนทรงไหน ปั้นให้ตามนั้นเลยน้า
**คุกกี้ค่อนข้างแห้ง ระวังแตก เพราะฉะนั้นตอนปั้นต้องให้แน่นๆ และเก็บรอยให้เรียบร้อย
*เพิ่มเติม เผื่อเพื่อนๆ อยากดูแบบ VDO ค่า
https://www.facebook.com/ppowder.pang/videos/531587994015965/?__xts__[0]=68.ARAkg-NOuc42ew347wHYRaXNrXpk4JCaudyXFOz7E5XRW51JcJF_JoB3hBNwxyoviNvEHOSK_Yv_bSjPW7R017wcZPi4dWz-tAFuQALfcjXzZD68RoaYLmYy_hhqZBwc7l0BfKmZyZGMbgV4tpkM4DW2PmaPBuXem_UsyMPg4BLsoF14TllZgW-6W3zFhw7dePdOLcjA6aDOXTu8f5v2BwmsDsyB2LCHV5y5d78FqXtMcINNCSiKtopqFvxE1_nBtQgw2J9TycsLdx_hBbGr2FAItYheRON3UEpaf7LX7eDUZzNq3SZeBxEBF7D0yLu6k_onNRiRPP9pyPvNsvMtCTdbIw37Wc9TBTHiPw&__tn__=-R
เป็นยังไงบ้างคะ ชอบไหมมม 5555 จริงๆ พอหันมากินแบบนี้ ก็รู้สึกสบายใจขึ้นเยอะนะ
กินแล้วรู้สึกไม่ทำลายสุขภาพตัวเองเท่าไหร่ แต่กินเยอะไปก็ไม่ดีนะคะ ฮ่าาาา
รอบหน้าจะทำอะไรกินอีก มารอชมด้วยกันน้า
ติดตามแป้งได้หลากหลายช่องทาง
Fanpage :
https://rebrand.ly/FB_PPD
Instagram :
https://rebrand.ly/IG_PPD
Website : www.ppowderpang.com
[CR] ทำคุกกี้คลีนๆ สวยด้วย อร่อยด้วย ว่างั้นแหละ
พอชิมไปแล้วแบบ เออก็กินไม่ยากนี่หว่า แต่ราคานี่หลู่เรื่องเลย แพงใช้ได้ แต่ก็เข้าใจนะ วัตถุดิบเค้าราคาสูง ก็ต้องนิดนึงอ่ะ
เลยนั่งลองหาสูตรในเน็ต มีหลายสูตรเหมือนกัน แต่ก็นะเราไม่ใช่สายคลีนเลย
ก็เลยไม่มั่นใจว่าอันไหนโอเค ดูไปดูมาเจอ 2 สูตรที่เข้าตา ก็เลยทำมันทั้งสองสูตรนี่แหละ
แต่วันนี้เอามทำให้ดูสูตรเดียวนะ เพราะอีกสูตรไม่โอเคคค ! 55555
ต้องขอขอบคุณสูตรจาก แม่พลอยซานฟราน ด้วยนะคะ
สำหรับส่วนผสมแป้งมีตัดนิด เติมหน่อยน้า
ส่วนผสมแห้ง
- ข้าวโอ๊ตปั่นแบบหยาบๆ 3/4 ถ้วย
- แป้งโอ๊ต 3/4 ถ้วย
- แป้งโฮลวีท 1 ถ้วย
- เบคกิ้งโซดา Baking Soda 1/2 ชช.
- ผงฟู หรือเบคกิ้งพาวเดอร์ Baking Powder 1/2 ชช.
- เกลือป่น หยิบมือนึงเล็กๆ
- ผงโกโก้ 3-4 ชต. (ตามสูตรเค้าใช้กาแฟนะคะ)
- เมล็ดเจีย 2-3 ชต.
- Chocolate Chip สำหรับแต่งหน้าคุกกี้
ส่วนผสมเปียก (อุณหภูมิห้อง)
- เนยเค็ม (1 ชต. =14.2 กรัม) แป้งใส่ 8 ชต.
- ผงหญ้าหวาน 4 กรัม
- น้ำตาลทรายขาว 1/2 ถ้วย
- ไข่ไก่สด 1 ฟอง
- กลิ่นวนิลา 1 ชช.
- น้ำส้มสายชู 1 ชช.
ส่วนวิธีทำมาดูกันเลย
- ผสมของแห้งทั้งหมดเข้าด้วยกัน ยกเว้น Chocolate Chip
- ตีเนยกับน้ำตาลให้เข้ากัน และเนยฟูดี
- ใส่ไข่ไก่ กลิ่นวนิลา และน้ำส้มสายชูลงไป ตีให้เข้ากัน ทยอยใส่สลับตีก็ได้นะ แป้งใส่ทีเดียว ตอนแรกจะเหลว และเป็นลิ่มไข่ ใจเสียเลย 5555
- ผสมของแห้งลงไป ทะยอยแบ่งเป็น 2-3 ครั้งได้ ตีให้เข้ากัน อย่าลืมปาดอ่างให้เรียบร้อยน้า
- นำคุกกี้มาปั้น ตกแต่งด้วย Chocolate Chip แล้วกดให้แบนหน่อย
นำเข้าเตาอบ 175 องศาเซลเซียส อบประมาณ 15-20 นาที
เอาออกมาพักไว้บนตะแกรงให้เย็นน้าา
*คุกกี้ไม่เปลี่ยนทรงเลย เพราะฉะนั้นอยากได้ขนาดไหนทรงไหน ปั้นให้ตามนั้นเลยน้า
**คุกกี้ค่อนข้างแห้ง ระวังแตก เพราะฉะนั้นตอนปั้นต้องให้แน่นๆ และเก็บรอยให้เรียบร้อย
*เพิ่มเติม เผื่อเพื่อนๆ อยากดูแบบ VDO ค่า
https://www.facebook.com/ppowder.pang/videos/531587994015965/?__xts__[0]=68.ARAkg-NOuc42ew347wHYRaXNrXpk4JCaudyXFOz7E5XRW51JcJF_JoB3hBNwxyoviNvEHOSK_Yv_bSjPW7R017wcZPi4dWz-tAFuQALfcjXzZD68RoaYLmYy_hhqZBwc7l0BfKmZyZGMbgV4tpkM4DW2PmaPBuXem_UsyMPg4BLsoF14TllZgW-6W3zFhw7dePdOLcjA6aDOXTu8f5v2BwmsDsyB2LCHV5y5d78FqXtMcINNCSiKtopqFvxE1_nBtQgw2J9TycsLdx_hBbGr2FAItYheRON3UEpaf7LX7eDUZzNq3SZeBxEBF7D0yLu6k_onNRiRPP9pyPvNsvMtCTdbIw37Wc9TBTHiPw&__tn__=-R
เป็นยังไงบ้างคะ ชอบไหมมม 5555 จริงๆ พอหันมากินแบบนี้ ก็รู้สึกสบายใจขึ้นเยอะนะ
กินแล้วรู้สึกไม่ทำลายสุขภาพตัวเองเท่าไหร่ แต่กินเยอะไปก็ไม่ดีนะคะ ฮ่าาาา
รอบหน้าจะทำอะไรกินอีก มารอชมด้วยกันน้า
ติดตามแป้งได้หลากหลายช่องทาง
Fanpage : https://rebrand.ly/FB_PPD
Instagram : https://rebrand.ly/IG_PPD
Website : www.ppowderpang.com
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้