ออส่วนหอยนางรม หอยล้นๆแถมไข่เป็ดด้วย #cookingwppumpui

กระทู้นี้เราไม่ได้ใช้เตาปิ้งย่างไฟฟ้า ทำตอนกลับบ้านเตาพร้อมอุปกรณ์พร้อม

คือเคยทำออส่วนกินไปเมื่อนานมาแล้ว แต่ตอนนั้นยังไม่รู้เคล็ดลับ
เลยออกมาแฉะมาก รอบนี้ขอแก้มือใหม่
กลับบ้าน ไปซื้อหอยนางรมมาทำออส่วนกินเองดีกว่าจะได้กินเยอะๆจุใจ
ซื้อหอยนางรมที่แกะแล้วมา100 บาท ได้เยอะมาก
อยากใส่ไข่เป็ดด้วยน่าจะอร่อยเพิ่มขึ้นไปอีก
วิธีทำไม่ยุ่งยาก แค่เตรียมทุกอย่างให้เสร็จ ตอนผัดนี่แปปเดียวจริงๆ

โชว์หน้าตากันก่อน



ส่วนผสม

หอยนางรม
ไข่เป็ด
น้ำมันพืช (จริงๆว่าจะซื้อมันหมูมาเจียวแล้วเอาน้ำมันจะได้หอมๆ แต่ขี้เกียจ)
น้ำปลา
พริกไทย
แป้งมัน
แป้งท้าว
กระเทียม
ต้นหอม ผักชี




เริ่มจากเอาหอยที่ซื้อมา เทน้ำทิ้งล้างด้วยเกลือ และล้างน้ำเปล่าอีกที สะเด็ดน้ำไว้
หอยนี่ซื้อมา 100 บาท เยอะใช้ได้เลย



หั่นผักชีต้นหอม กระเทียมเตรียมไว้
ตอกไข่เป็ดใส่ชามเจียวให้เข้ากันเตรียมไว้
(ขั้นตอนพวกนี้เราไม่ได้ถ่ายไว้นะ)

ตั้งกระทะบนเตา พอร้อนใส่หอยลงไป



ผัดพอให้หอยหดลง ก็ตักแต่หอยออกมาพักไว้
ไม่ต้องนานมากแค่พอตึงๆจะเห็นว่าน้ำจากหอยจะออกมา  
พอเราเอาหอยไปทำต่อมันจะไม่แฉะ



มาผสมแป้งกับหอยกัน
ใส่แป้งท้าว แป้งมัน พริกไทย น้ำปลา น้ำเปล่า ลงไปในชาวที่พักหอยไว้ คนให้เข้ากัน
(เราใช้กะปริมาณเอาเลยนะ )



ตั้งกระทะใหม่ เติมน้ำมัน เราไม่ใส่น้ำมันเยอะนะ
พอร้อน ใส่กระเทียมและไข่ที่ตีไว้ลงไป



ผัดๆยีๆให้เป็นชิ้นเล็กๆ



เทส่วนผสมหอยกับแป้งที่เตรียมไว้ลงไป



ผัดเร็วนิดนึง จะเห็นว่าแป้งเริ่มเหนียวขึ้นเริ่มใส
ใส่ผักที่หั่นไว้ ปิดไฟ ตักใส่จานทานได้เลย



จะทานเปล่าๆ หรือทานกับซอสพริก ก็ได้แล้วแต่ชอบเลย
พอใช้ไข่เป็นแล้วมันดีกว่าไข่ไก่จริงๆ แต่ก็แล้วแต่คนชอบ
ถ้าไปกินตามร้านจานนี้น่าจะไม่ต้ำกว่า 200 บาท
ทำกินเองจะกินเยอะแค่ไหวก็ได้เนอะ



ฝาก IG @cookingwppumpui ด้วยนะ รูปอาหารและรีวิวของกินตามใจ
และ เพจ ตะลุยกินกับอัยแปะด้วยจ้า เชิร์จได้ทั้งใน facebook และ twitter

นี่กระทู้อื่นๆของเรา แวะไปดูกันได้นะ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่