กระทู้นี้เราไม่ได้ใช้เตาปิ้งย่างไฟฟ้า ทำตอนกลับบ้านเตาพร้อมอุปกรณ์พร้อม
คือเคยทำออส่วนกินไปเมื่อนานมาแล้ว แต่ตอนนั้นยังไม่รู้เคล็ดลับ
เลยออกมาแฉะมาก รอบนี้ขอแก้มือใหม่
กลับบ้าน ไปซื้อหอยนางรมมาทำออส่วนกินเองดีกว่าจะได้กินเยอะๆจุใจ
ซื้อหอยนางรมที่แกะแล้วมา100 บาท ได้เยอะมาก
อยากใส่ไข่เป็ดด้วยน่าจะอร่อยเพิ่มขึ้นไปอีก
วิธีทำไม่ยุ่งยาก แค่เตรียมทุกอย่างให้เสร็จ ตอนผัดนี่แปปเดียวจริงๆ
โชว์หน้าตากันก่อน
ส่วนผสม
หอยนางรม
ไข่เป็ด
น้ำมันพืช (จริงๆว่าจะซื้อมันหมูมาเจียวแล้วเอาน้ำมันจะได้หอมๆ แต่ขี้เกียจ)
น้ำปลา
พริกไทย
แป้งมัน
แป้งท้าว
กระเทียม
ต้นหอม ผักชี
เริ่มจากเอาหอยที่ซื้อมา เทน้ำทิ้งล้างด้วยเกลือ และล้างน้ำเปล่าอีกที สะเด็ดน้ำไว้
หอยนี่ซื้อมา 100 บาท เยอะใช้ได้เลย
หั่นผักชีต้นหอม กระเทียมเตรียมไว้
ตอกไข่เป็ดใส่ชามเจียวให้เข้ากันเตรียมไว้
(ขั้นตอนพวกนี้เราไม่ได้ถ่ายไว้นะ)
ตั้งกระทะบนเตา พอร้อนใส่หอยลงไป
ผัดพอให้หอยหดลง ก็ตักแต่หอยออกมาพักไว้
ไม่ต้องนานมากแค่พอตึงๆจะเห็นว่าน้ำจากหอยจะออกมา
พอเราเอาหอยไปทำต่อมันจะไม่แฉะ
มาผสมแป้งกับหอยกัน
ใส่แป้งท้าว แป้งมัน พริกไทย น้ำปลา น้ำเปล่า ลงไปในชาวที่พักหอยไว้ คนให้เข้ากัน
(เราใช้กะปริมาณเอาเลยนะ )
ตั้งกระทะใหม่ เติมน้ำมัน เราไม่ใส่น้ำมันเยอะนะ
พอร้อน ใส่กระเทียมและไข่ที่ตีไว้ลงไป
ผัดๆยีๆให้เป็นชิ้นเล็กๆ
เทส่วนผสมหอยกับแป้งที่เตรียมไว้ลงไป
ผัดเร็วนิดนึง จะเห็นว่าแป้งเริ่มเหนียวขึ้นเริ่มใส
ใส่ผักที่หั่นไว้ ปิดไฟ ตักใส่จานทานได้เลย
จะทานเปล่าๆ หรือทานกับซอสพริก ก็ได้แล้วแต่ชอบเลย
พอใช้ไข่เป็นแล้วมันดีกว่าไข่ไก่จริงๆ แต่ก็แล้วแต่คนชอบ
ถ้าไปกินตามร้านจานนี้น่าจะไม่ต้ำกว่า 200 บาท
ทำกินเองจะกินเยอะแค่ไหวก็ได้เนอะ
ฝาก IG @cookingwppumpui ด้วยนะ รูปอาหารและรีวิวของกินตามใจ
และ เพจ ตะลุยกินกับอัยแปะด้วยจ้า เชิร์จได้ทั้งใน facebook และ twitter
นี่กระทู้อื่นๆของเรา แวะไปดูกันได้นะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ไข่เจียวพริกหวาน และเมนูข้าวกล่องจากเตาปิ้งย่างไฟฟ้าฉบับชาวหอ #cookingwppumpui
https://ppantip.com/topic/38460393
แกงเขียวหวานกลายเป็นแกงเผ็ดหมูเด้งสูตรเข้มข้น ฉบับกลับบ้านปีใหม่ #cookingwppumpui
https://ppantip.com/topic/38434542
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ใส่กล่อง จากเตาปิ้งย่างไฟฟ้าฉบับชาวหอ #cookingwppumpui
https://ppantip.com/topic/38373149
ราดหน้ารวมมิตร จากเตาปิ้งย่างไฟฟ้าฉบับชาวหอ #cookingwppumpui
https://ppantip.com/topic/38219635
ซุปมิโซะใส่หมู (Tonjiru豚汁) แบบร้านโอโตยะ จากเตาปิ้งย่างไฟฟ้าฉบับชาวหอ #cookingwppumpui
https://ppantip.com/topic/38055324
แกงส้มผักรวมปลาสด จากเตาปิ้งย่างไฟฟ้า ฉบับชาวหอ #cookingwppumpui
https://ppantip.com/topic/37867403
“ก๋วยจั๊บญวน”หม้อใหญ่ จากเตาปิ้งย่างไฟฟ้าฉบับชาวหอ #cookingwppumpui
https://ppantip.com/topic/37855366
"หัวไชเท้าตุ๋นราดหน้าหมูสับแบบจีน" มาเปลี่ยนเมนูไชเท้าที่น่าเบื่อจากเตาปิ้งย่างไฟฟ้ากันเถอะ #cookingwppumpui
https://ppantip.com/topic/37830214
Sweet & Sour Chicken >> ไก่ทอดซอสเปรี้ยวหวานแบบญี่ปุ่น จากเตาปิ้งย่างไฟฟ้า #ผีแม่บ้านเข้าสิง
https://ppantip.com/topic/37713831
ฮัมบากุหมู (Hambagu) ハンバーグ จากกระทะปิ้งย่างไฟฟ้า #ผีแม่บ้านเข้าสิง
https://ppantip.com/topic/37554462
สะโพกไก่ตุ๋นซอส จากเตาปิ้งย่างไฟฟ้าอีกแล้วคุณ #ผีแม่บ้านเข้าสิง
https://ppantip.com/topic/37402458
แกงฟักเขียวใส่ไก่ (แกงไก่ใส่ฟักหม่น) จาก เตาปิ้งย่างไฟฟ้าอีกแล้วคุณ #ผีแม่บ้านเข้าสิง
https://ppantip.com/topic/37355248
Kakuni “หมูตุ๋นสไตล์ญี่ปุ่น” - Bibimbab "ข้าวยำเกาหลี" จากเตาปิ้งย่างไฟฟ้า #ผีแม่บ้านเข้าสิง
https://ppantip.com/topic/37308062
ไข่พะโล้สูตรโบราณ ปะทะ ผัดบวบ บนเตาปิ้งย่างไฟฟ้า ... #ผีแม่บ้านเข้าสิง
https://ppantip.com/topic/37263368
อยากกินก็ต้องทำ "มาโบโทฟุ : MaboTofu" ฉบับกระทะไฟฟ้าปิ้งย่าง #ผีแม่บ้านเข้าสิง
https://ppantip.com/topic/37160681
[CR] ดึกแล้วไม่นอน ไปลอง “ข้าวมันไก่(ตีสอง)” วัดบางยี่ขัน #ตะลุยกินกัยอัยแปะ
https://ppantip.com/topic/37087821
[CR]ทริปตะลุยกิน : เย็นตาโฟ เจ๊กงอน x ไก่หุบบอน x ร้านช่อมะกอก x อ.อูมซีฟู้ด
https://ppantip.com/topic/36520763
[CR]ร้านข้าวต้มแปลงนาม 24 น. >O< บ้าจริงงง! ไปกินมาสองครั้งในอาทิตย์เดียว
https://ppantip.com/topic/36143984
หลากหลายเมนูจากกระทะไฟฟ้าปิ้งย่าง ที่ไม่ได้มีดีแค่ปิ้งย่าง #ผีแม่บ้านเข้าสิง
https://ppantip.com/topic/36135455
เมนูทำเองง่ายๆ แบบประหยัด
https://ppantip.com/topic/33250997
ออส่วนหอยนางรม หอยล้นๆแถมไข่เป็ดด้วย #cookingwppumpui
คือเคยทำออส่วนกินไปเมื่อนานมาแล้ว แต่ตอนนั้นยังไม่รู้เคล็ดลับ
เลยออกมาแฉะมาก รอบนี้ขอแก้มือใหม่
กลับบ้าน ไปซื้อหอยนางรมมาทำออส่วนกินเองดีกว่าจะได้กินเยอะๆจุใจ
ซื้อหอยนางรมที่แกะแล้วมา100 บาท ได้เยอะมาก
อยากใส่ไข่เป็ดด้วยน่าจะอร่อยเพิ่มขึ้นไปอีก
วิธีทำไม่ยุ่งยาก แค่เตรียมทุกอย่างให้เสร็จ ตอนผัดนี่แปปเดียวจริงๆ
โชว์หน้าตากันก่อน
ส่วนผสม
หอยนางรม
ไข่เป็ด
น้ำมันพืช (จริงๆว่าจะซื้อมันหมูมาเจียวแล้วเอาน้ำมันจะได้หอมๆ แต่ขี้เกียจ)
น้ำปลา
พริกไทย
แป้งมัน
แป้งท้าว
กระเทียม
ต้นหอม ผักชี
เริ่มจากเอาหอยที่ซื้อมา เทน้ำทิ้งล้างด้วยเกลือ และล้างน้ำเปล่าอีกที สะเด็ดน้ำไว้
หอยนี่ซื้อมา 100 บาท เยอะใช้ได้เลย
หั่นผักชีต้นหอม กระเทียมเตรียมไว้
ตอกไข่เป็ดใส่ชามเจียวให้เข้ากันเตรียมไว้
(ขั้นตอนพวกนี้เราไม่ได้ถ่ายไว้นะ)
ตั้งกระทะบนเตา พอร้อนใส่หอยลงไป
ผัดพอให้หอยหดลง ก็ตักแต่หอยออกมาพักไว้
ไม่ต้องนานมากแค่พอตึงๆจะเห็นว่าน้ำจากหอยจะออกมา
พอเราเอาหอยไปทำต่อมันจะไม่แฉะ
มาผสมแป้งกับหอยกัน
ใส่แป้งท้าว แป้งมัน พริกไทย น้ำปลา น้ำเปล่า ลงไปในชาวที่พักหอยไว้ คนให้เข้ากัน
(เราใช้กะปริมาณเอาเลยนะ )
ตั้งกระทะใหม่ เติมน้ำมัน เราไม่ใส่น้ำมันเยอะนะ
พอร้อน ใส่กระเทียมและไข่ที่ตีไว้ลงไป
ผัดๆยีๆให้เป็นชิ้นเล็กๆ
เทส่วนผสมหอยกับแป้งที่เตรียมไว้ลงไป
ผัดเร็วนิดนึง จะเห็นว่าแป้งเริ่มเหนียวขึ้นเริ่มใส
ใส่ผักที่หั่นไว้ ปิดไฟ ตักใส่จานทานได้เลย
จะทานเปล่าๆ หรือทานกับซอสพริก ก็ได้แล้วแต่ชอบเลย
พอใช้ไข่เป็นแล้วมันดีกว่าไข่ไก่จริงๆ แต่ก็แล้วแต่คนชอบ
ถ้าไปกินตามร้านจานนี้น่าจะไม่ต้ำกว่า 200 บาท
ทำกินเองจะกินเยอะแค่ไหวก็ได้เนอะ
ฝาก IG @cookingwppumpui ด้วยนะ รูปอาหารและรีวิวของกินตามใจ
และ เพจ ตะลุยกินกับอัยแปะด้วยจ้า เชิร์จได้ทั้งใน facebook และ twitter
นี่กระทู้อื่นๆของเรา แวะไปดูกันได้นะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้