[CR] - . . . . - ข้าวหมูทอดซอสผัดเปรี้ยวหวาน - . . . . .-

กระทู้รีวิว
เป็นอาหารจานเดียว ที่ทำกินบ่อยพอควร ทำไม่ยากอะไร


เนื้อหมูสันนอก แล่บางประมาณครึ่งเซ็น หาอะไรมาทุบๆมันซะหน่อย



เอาหมูไปหมักแบบ ปกติทั่วๆไปนี้แหละ กระเทียม + รากผักชี + เมล็ดพริกไทย = โขลกๆ ตามด้วยซอสปรุงรส



ซอสหอยนางรม  น้ำตาลทรายเล็กน้อย


หมักทิ้งไว้ ซัก 2-3 ชั่วโมง


เอาหมูที่หมักแล้ว ไปชุบไข่


ต่อด้วย ชุบผงแป้ง ผงแป้งใน10ส่วนประกอบไปด้วย---> แป้งข้าวเจ้า 7 ส่วน ..แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ส่วน .. แป้งข้าวโพด 1 ส่วน.. แอบใส่ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ **ใช้แป้งข้าวเจ้าเยอะที่สุดเพราะเราต้องการความกรอบมากกรอบนาน แป้งสาลี ให้ลักษณะมีเนื้อแป้งและโครงสร้าง แป้งข้าวโพด ให้ความฟู**


นำไปชุบไข่ อีกเป็นรอบที่ 2


เอากลับไปชุบผงแป้งอีกเป็นรอบ ที่ 2


เอาลงชุบไข่อีกเป็นรอบที่ 3


เอากลับไปชุบผงแป้ง อีกเป็นรอบที่ 3 (รอบสุดท้าย) สรุปว่า ชุบไข่ 3รอบ ชุบแป้ง 3 รอบ


ทอดไฟกลาง ห้ามแรงนะ เดี๋ยวแป้งไหม้ แต่หมูไม่สุกซะก่อน



สุกดีแล้ว กรอบทนกรอบนานเลยแหละ


คราวนี้จะทำตัวซอส เปรี้ยวหวาน ก็อีผัดเปรี้ยวหวานนั้นแหละประกอบไปด้วยพืชผักที่หาได้ตามตู้เย็น หาพืชผักที่ไม่เละ



หอมใหญ่ซอยหยาบ ผัดน้ำมัน   ซอสมะเขือเทศ + ซอสพริก



น้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย   ซอสหอยนางรม


น้ำมันงา นิดเดียวให้มันมีกลิ่นกรุ่นๆนิดๆ อยากจะเรียกว่ากลิ่นหักเหลี่ยม ใครจะไม่ใส่ก็ได้


เอาผักลงผัด + เติมซุปเล็กน้อย


เมื่อเดือด ละลายแป้งข้าวโพดเล็กน้อยในน้ำ เทลงนิดหน่อยพอ เป็นอันเสร็จ


เทราดลงจานข้าวที่โปะหมูทอดกรอบๆไว้แล้ว








         แป้งข้าวเจ้า เยอะหน่อย แต่ผลออกมาไม่แข็งนะ  กรอบนานเลย  ถ้าอัตราส่วนนี้หากใส่น้ำละลายลงแป้ง อาจจะแข็งได้เวลาทอดเสร็จ  แต่ชุปแบบผงจะไม่แข็ง

*************
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
**********************
ชื่อสินค้า:   อาหารจานเดียว
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่