เป็นอาหารจานเดียว ที่ทำกินบ่อยพอควร ทำไม่ยากอะไร
เนื้อหมูสันนอก แล่บางประมาณครึ่งเซ็น หาอะไรมาทุบๆมันซะหน่อย
เอาหมูไปหมักแบบ ปกติทั่วๆไปนี้แหละ กระเทียม + รากผักชี + เมล็ดพริกไทย = โขลกๆ ตามด้วยซอสปรุงรส
ซอสหอยนางรม น้ำตาลทรายเล็กน้อย
หมักทิ้งไว้ ซัก 2-3 ชั่วโมง
เอาหมูที่หมักแล้ว ไปชุบไข่
ต่อด้วย ชุบผงแป้ง ผงแป้งใน10ส่วนประกอบไปด้วย---> แป้งข้าวเจ้า 7 ส่วน ..แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ส่วน .. แป้งข้าวโพด 1 ส่วน.. แอบใส่ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ **ใช้แป้งข้าวเจ้าเยอะที่สุดเพราะเราต้องการความกรอบมากกรอบนาน แป้งสาลี ให้ลักษณะมีเนื้อแป้งและโครงสร้าง แป้งข้าวโพด ให้ความฟู**
นำไปชุบไข่ อีกเป็นรอบที่ 2
เอากลับไปชุบผงแป้งอีกเป็นรอบ ที่ 2
เอาลงชุบไข่อีกเป็นรอบที่ 3
เอากลับไปชุบผงแป้ง อีกเป็นรอบที่ 3 (รอบสุดท้าย) สรุปว่า ชุบไข่ 3รอบ ชุบแป้ง 3 รอบ
ทอดไฟกลาง ห้ามแรงนะ เดี๋ยวแป้งไหม้ แต่หมูไม่สุกซะก่อน
สุกดีแล้ว กรอบทนกรอบนานเลยแหละ
คราวนี้จะทำตัวซอส เปรี้ยวหวาน ก็อีผัดเปรี้ยวหวานนั้นแหละประกอบไปด้วยพืชผักที่หาได้ตามตู้เย็น หาพืชผักที่ไม่เละ
หอมใหญ่ซอยหยาบ ผัดน้ำมัน ซอสมะเขือเทศ + ซอสพริก
น้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย ซอสหอยนางรม
น้ำมันงา นิดเดียวให้มันมีกลิ่นกรุ่นๆนิดๆ อยากจะเรียกว่ากลิ่นหักเหลี่ยม ใครจะไม่ใส่ก็ได้
เอาผักลงผัด + เติมซุปเล็กน้อย
เมื่อเดือด ละลายแป้งข้าวโพดเล็กน้อยในน้ำ เทลงนิดหน่อยพอ เป็นอันเสร็จ
เทราดลงจานข้าวที่โปะหมูทอดกรอบๆไว้แล้ว
แป้งข้าวเจ้า เยอะหน่อย แต่ผลออกมาไม่แข็งนะ กรอบนานเลย ถ้าอัตราส่วนนี้หากใส่น้ำละลายลงแป้ง อาจจะแข็งได้เวลาทอดเสร็จ แต่ชุปแบบผงจะไม่แข็ง
*************
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ http://ppantip.com/topic/32779503 - ฝามาการอง
http://ppantip.com/topic/32783976 - pizzadom
http://ppantip.com/topic/32784786 - Raspberry Sorbet
http://ppantip.com/topic/32803059 - Raspberry Almond Cookies
http://ppantip.com/topic/32787567 - ข้าวหน้ามีทบอลสอดไส้ชีส
http://ppantip.com/topic/32787733 - เที่ยวไร่ชาฉุยฟง เชียงราย
http://ppantip.com/topic/32793580 - ล่าเตียง
http://ppantip.com/topic/32807062 - กระทงทอง
http://ppantip.com/topic/32814693 - ทาร์ตไข่ + พายไก่
http://ppantip.com/topic/32823530 - ซาลาเปาไส้หน่อไม้ +ไส้กะหรี่ไก่สอดไส้ชีส
http://ppantip.com/topic/32839293 - ขนมจีบ
http://ppantip.com/topic/32846155 - ปาท่องโก๋ยัดไส้
http://ppantip.com/topic/32854840 - ทอดมันหมูไข่ต้ม
http://ppantip.com/topic/32861486 - ทำดอกกุหลาบแต่งหน้าเค้ก
http://ppantip.com/topic/32867917 - หมี่กรอบ
http://ppantip.com/topic/32881477 - มิลเฟยเสินเจิ้น
http://ppantip.com/topic/32886195 - ทับทิมฟู
http://ppantip.com/topic/32893983 - คุกกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์
http://ppantip.com/topic/32899094 - ทับทิม+มรกต กรอบ
http://ppantip.com/topic/32907595 - เครมบูเล่ข้าวเหนียวมะม่วงสังขยา
**********************
[CR] - . . . . - ข้าวหมูทอดซอสผัดเปรี้ยวหวาน - . . . . .-
เนื้อหมูสันนอก แล่บางประมาณครึ่งเซ็น หาอะไรมาทุบๆมันซะหน่อย
เอาหมูไปหมักแบบ ปกติทั่วๆไปนี้แหละ กระเทียม + รากผักชี + เมล็ดพริกไทย = โขลกๆ ตามด้วยซอสปรุงรส
ซอสหอยนางรม น้ำตาลทรายเล็กน้อย
หมักทิ้งไว้ ซัก 2-3 ชั่วโมง
เอาหมูที่หมักแล้ว ไปชุบไข่
ต่อด้วย ชุบผงแป้ง ผงแป้งใน10ส่วนประกอบไปด้วย---> แป้งข้าวเจ้า 7 ส่วน ..แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ส่วน .. แป้งข้าวโพด 1 ส่วน.. แอบใส่ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ **ใช้แป้งข้าวเจ้าเยอะที่สุดเพราะเราต้องการความกรอบมากกรอบนาน แป้งสาลี ให้ลักษณะมีเนื้อแป้งและโครงสร้าง แป้งข้าวโพด ให้ความฟู**
นำไปชุบไข่ อีกเป็นรอบที่ 2
เอากลับไปชุบผงแป้งอีกเป็นรอบ ที่ 2
เอาลงชุบไข่อีกเป็นรอบที่ 3
เอากลับไปชุบผงแป้ง อีกเป็นรอบที่ 3 (รอบสุดท้าย) สรุปว่า ชุบไข่ 3รอบ ชุบแป้ง 3 รอบ
ทอดไฟกลาง ห้ามแรงนะ เดี๋ยวแป้งไหม้ แต่หมูไม่สุกซะก่อน
สุกดีแล้ว กรอบทนกรอบนานเลยแหละ
คราวนี้จะทำตัวซอส เปรี้ยวหวาน ก็อีผัดเปรี้ยวหวานนั้นแหละประกอบไปด้วยพืชผักที่หาได้ตามตู้เย็น หาพืชผักที่ไม่เละ
หอมใหญ่ซอยหยาบ ผัดน้ำมัน ซอสมะเขือเทศ + ซอสพริก
น้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย ซอสหอยนางรม
น้ำมันงา นิดเดียวให้มันมีกลิ่นกรุ่นๆนิดๆ อยากจะเรียกว่ากลิ่นหักเหลี่ยม ใครจะไม่ใส่ก็ได้
เอาผักลงผัด + เติมซุปเล็กน้อย
เมื่อเดือด ละลายแป้งข้าวโพดเล็กน้อยในน้ำ เทลงนิดหน่อยพอ เป็นอันเสร็จ
เทราดลงจานข้าวที่โปะหมูทอดกรอบๆไว้แล้ว
แป้งข้าวเจ้า เยอะหน่อย แต่ผลออกมาไม่แข็งนะ กรอบนานเลย ถ้าอัตราส่วนนี้หากใส่น้ำละลายลงแป้ง อาจจะแข็งได้เวลาทอดเสร็จ แต่ชุปแบบผงจะไม่แข็ง
*************
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
**********************