แจกสูตร [อุ ด้ ง ผั ด เ บ ค อ น กิ ม จิ ] ทำเองง่ายๆจ้า

อมยิ้ม01 สวัสดีค่ะ อมยิ้ม02
 
วันนี้เรามีเมนูอุด้งผัดเบคอนกิมจิมาฝากค่ะ เพื่อนๆหลายคนน่าจะคุ้นๆเมนูนี้เนอะ
 
อุด้งผัดเบคอนกิมจิเป็นเมนูที่อยู่ในร้านไก่ทอดชื่อดังนั่นเองจ้าาา
 
จะบอกว่าเมนูนี้ทำไม่ยากเลยนะ ถ้าอยากรู้ว่าจะง่ายแค่ไหนตามมาดูวิธีทำกันเลยค่ะ
 
 
* * * วัตถุดิบ * * *
1.เส้นอุด้ง 200 กรัม
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
2.เบคอน 100 กรัม
3.กิมจิ 100 กรัม
4.สาหร่ายโรยหน้า
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
 
 
5.ไข่กุ้ง 1 กระปุก (50 กรัม)
6.ซอสพริก ½ ช้อนโต๊ะ
7.ซอสผัดทาคูมิอายิ 1 ช้อนโต๊ะ
8.มายองเนส 1½ ช้อนโต๊ะ
9.โคชูจัง(ซอสพริกเกาหลี) ½ ช้อนโต๊ะ
 
- - - - วิธีทำ - - - -
1.เริ่มด้วยการผสมซอสไข่กุ้งมายองเนสกันก่อนนะคะ
ตักไข่กุ้งแบ่งใส่ถ้วย(เหลือไข่กุ้งไว้ในกระปุกเล็กน้อยสำหรับโรยหน้า)
แล้วตามด้วยมายองเนสและซอสพริกคนให้เข้ากันแล้วนำไปแช่ตู้เย็นค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
 
2.ลวกเส้นอุด้ง ต้มน้ำให้เดือดใส่เส้นอุด้งลงไปลวกเพียง 2-3 นาทีแล้วรีบตักขึ้นมาค่ะ
 
3.ตั้งกระทะให้ร้อนนำเบคอนลงไปผัด ผัดให้น้ำมันเบคอนออก
(ถ้าน้ำมันจากเบคอนมากไปเทออกได้นะคะ)
หลังจากนั้นใส่กิมจิกับเส้นอุด้งตามด้วยซอสผัดทาคูมิอายิและซอสโคชูจังแล้วผัดทุกอย่างให้เข้ากัน
 
4.ปิดเตาค่ะ นำซอสไข่กุ้งมายองเนสที่เตรียมไว้มาคลุก
5.ตักใส่จานโรยหน้าด้วยไข่กุ้งและสาหร่ายพร้อมรับประทานค่ะ
 
สำหรับกระทู้นี้อีกเช่นเคยนะคะ หากมีความผิดพลาดประการใดสามารถติชมเข้ามาได้เลยค่ะ
 
ขอฝากกระทู้น้อยๆเพิ่มอีก 5 กระทู้ด้วยนะคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
 
[:นานาขอบคุณ:] ขอบคุณที่เข้ามารับชมนะคะ พาพันขอบคุณ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่