จาจังมยอน รสเผ็ด


ดูซีรี่ย์เกาหลีมาหลายเรื่อง พอเห็น “จาจังมยอน” ทีไรก็น้ำลายไหลทุกที วันนี้จึงอยากพามาทำเมนู “จาจังมยอน เผ็ด” ซอสเยิ้มๆ ฉ่ำซอสสุดๆ ตัวซอสรสชาติจัดจ้านเข้มข้น ทานคู่เส้นจาจังเหนียวนุ่ม พร้อมเครื่องแน่นๆ กินไปดูซีรีย์ไป ฟินสุดๆ แถมทำง่ายมากๆเลยนะจะบอกให้ ห้ามพลาดเลยครับ

ส่วนผสม

1. เซ็ตจาจังรสเผ็ดตรามิสเตอร์เค 1 เซ็ต อยากจะบอกว่า 1 เซ็ต ทานได้ถึง 2-4 คนเลยนะครับ

ภายในเซ็ตประกอบไปด้วย
          1.1 ซอสจาจังรสเผ็ดขนาด 150 กรัม จำนวน 2 ซอง
          1.2 เส้นจาจังมยอน 150 กรัม จำนวน 2 ห่อ
          1.3 หัวไชเท้าดองสีเหลือง 100 กรัม จำนวน 2 ห่อ

2. มันฝรั่ง 40 กรัม
3. หัวหอมใหญ่ 1/4 หัว
4. แครอท 20 กรัม
5. เนื้อไก่ 100 กรัม
สามารถเปลี่ยนผัก และเนื้อสัตว์ตามแบบที่ชอบได้เลยนะครับ

วิธีทำ จาจังมยอน รสเผ็ด
1.) เริ่มแรกเราจะนำมันฝรั่ง 40 กรัม แครอท 20 กรัม และหอมใหญ่ 1/4 หัว หั่นเป็นเต๋าๆ ขนาดพอดีคำ และหั่นเนื้อไก่ 100 กรัม เป็นชิ้นๆพอดีคำเช่นกันครับ


2.) จากนั้นเราจะตั้งหม้อใส่น้ำเปล่า กะปริมาณให้ท่วมเส้น


3.) รอจนน้ำเดือดก็ใส่เส้นจาจังลงไปต้มประมาณ 2-3 นาที


4.) จากนั้นเราจะนำเส้นมาแช่น้ำเย็นให้หายร้อนครับ แล้วก็นำไปล้างน้ำสัก 2-3 รอบ


5.) เสร็จแล้วก็นำเส้นมาใส่จานเตรียมไว้ครับ


6.) จากนั้นเราจะตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยครับ


7.) ใส่เนื้อไก่ลงไป 100 กรัมครับ ผัดจนไก่สุกพอประมาณ


8.) ก็ตามด้วยใส่ผักที่เราเตรียมไว้ลงไปครับ ผัดจนทุกอย่างสุก


9.) แล้วก็นำซอสจาจัง รสเผ็ดเทลงไปได้เลยครับ ผัดทุกอย่างให้เข้ากันดี


10.) ก็ตักซอสที่ได้มาเทใส่จานที่เตรียมเส้นไว้ได้เลยครับ


11.) แค่นี้ก็เสร็จแล้ว เมนู จาจังมยอน เผ็ด รสชาติเข้มข้น จัดจ้าน อร่อยมาก


ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำจาจังมยอนรสเผ็ดฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/how-to-make-spicy-jajangmyeon/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่