สวัสดีค่ะ
ขอออกตัวก่อนนะ อันนี้เป็นกระทู้แรกที่ลงพันทิปหากผิดพลาดประการใดทางเราต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ
วันนี้เรามีสูตรไก่ทอดเกาหลีง่ายๆกรอบๆมาฝากค่ะ จะช้าอยู่ใยมาเริ่มกันเลยดีกว่า
ขอเรียกน้ำย่อยด้วยรูปที่ทำเสร็จแล้วก่อนเลยหละกัน
** วัตถุดิบ **
1.ปีกไก่ 9 ชิ้น (จำนวนปีกไก่เพิ่มหรือลดได้ตามที่เราต้องเลยนะ)
2.กระเทียมสับละเอียด 2 หัว
3.หอมหัวใหญ่ 1/4 หัวสับละเอียด
4.มะนาว 1 กลีบ
5.ต้นหอม 1 ต้น (ซอยให้สวยงาม)
6.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำมันหอย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
9.ซอสโคชูจังกระป๋องแดง 2 ช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่มีใส่เป็นผงปาปริก้าแทนได้ค่ะ)
10.น้ำเปล่า 1 แก้ว (แก้วป๊อก)
11.แป้งทอดกรอบ --> เราแนะนำให้ใช้แป้งยี่ห้อนี้เลยนะ กรอกนานและกรอบจริงๆ
12.ชีสๆๆๆๆๆๆ --> ใส่ตามใจเรียกร้องได้เล้ยย
*** วิธีทำ *** อ้าวว....เริ่ม
1.เอาไก่ไปคลุกแป้งทอดกรอบโดยให้คลุก 2 รอบนะจ๊ะ คลุกรอบแรกแล้วพักให้ไว้ 10 นาที
(ที่เราต้องพักไว้ก่อนเพราะน้ำในไก่จะออกมาค่ะ) เมื่อครบ 10 นาทีแล้วจะเห็นว่าน้ำในไก่จะออกมา
และแป้งจะชื่นๆให้เราเอาไก่ไปคลุกแป้งรอบ 2 เพื่อให้แป้งติดไก่จะทำให้ไก่ที่ทอดออกมากรอบนอกนุ่มในค่ะ
2.ตั้งกระทะใช้ไฟกลางๆเทน้ำมันลงไปแล้วรอน้ำมันร้อนก็หย่อนไก่ลงไป โดยเราจะทอดไก่ 2 รอบนะ
เพราะจะทำให้ไก่กรอบเอามาคลุกซอสแล้วก็ยังมีความกรอบอร่อยอยู่ ^^
- ทอดไก่รอบให้ออกเหลือแล้วตักขึ้นมาพักไว้ให้เย็น
- พอไก่เย็นแล้วให้ตั้งกระทะอีกรอบแล้วทอดอีกครั้งนะจ๊ะ รอบสองไม่ต้องนานเพราะไก่สุกมาแล้วให้ทอดจนแป้งเหลือง
ขึ้นกว่าเดิมนิดหน่อยแล้วก็ตักขึ้นมาพักรอคลุกซอสได้เลยจ้าๆๆ
3.เตรียมซอสคลุกไก่ค่ะ นำน้ำมันหอย+ซีอิ๊วขาว+น้ำผึ้ง+ซอสโคซูจัง+มะนาว+น้ำเปล่า
เทรวมกันและค้นให้เข้ากันแล้วจะได้ซอสสีแดงตามรูปนะจ๊ะ
4.ตั้งกระทะอีกรอบใส่น้ำมันนิดหน่อยนะคะ พอกระทะร้อนให้เอากระเทียมสับลงไปผัดแล้วตามได้หอมหัวใหญ่
ผัดให้หอมหัวใหญ่สุกใส
แล้วเทซอสที่เราผสมไว้ลงแล้วเคี่ยวให้ข้นค่ะ
พอซอสข้นแล้วเอาไก่ลงไปคลุกใส่ชีสค่อยๆคลุกจนชีสละลาย
และตักใส่จานโรยต้นหอมแล้วเสริฟได้เลยจ้าๆๆๆๆๆๆ
- - - พ ร้ อ ม เ ส ริ ฟ แ ล้ ว ค่ ะ - - -
ขอบคุณที่เข้ามารับชมนะคะ
แจกสูตร [ ไ ก่ บ อ น ช อ น ชี ท ] ทำเองง่ายๆจ้า
ขอออกตัวก่อนนะ อันนี้เป็นกระทู้แรกที่ลงพันทิปหากผิดพลาดประการใดทางเราต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ
วันนี้เรามีสูตรไก่ทอดเกาหลีง่ายๆกรอบๆมาฝากค่ะ จะช้าอยู่ใยมาเริ่มกันเลยดีกว่า
ขอเรียกน้ำย่อยด้วยรูปที่ทำเสร็จแล้วก่อนเลยหละกัน
** วัตถุดิบ **
1.ปีกไก่ 9 ชิ้น (จำนวนปีกไก่เพิ่มหรือลดได้ตามที่เราต้องเลยนะ)
2.กระเทียมสับละเอียด 2 หัว
3.หอมหัวใหญ่ 1/4 หัวสับละเอียด
4.มะนาว 1 กลีบ
5.ต้นหอม 1 ต้น (ซอยให้สวยงาม)
6.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำมันหอย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
9.ซอสโคชูจังกระป๋องแดง 2 ช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่มีใส่เป็นผงปาปริก้าแทนได้ค่ะ)
10.น้ำเปล่า 1 แก้ว (แก้วป๊อก)
11.แป้งทอดกรอบ --> เราแนะนำให้ใช้แป้งยี่ห้อนี้เลยนะ กรอกนานและกรอบจริงๆ
12.ชีสๆๆๆๆๆๆ --> ใส่ตามใจเรียกร้องได้เล้ยย
*** วิธีทำ *** อ้าวว....เริ่ม
1.เอาไก่ไปคลุกแป้งทอดกรอบโดยให้คลุก 2 รอบนะจ๊ะ คลุกรอบแรกแล้วพักให้ไว้ 10 นาที
(ที่เราต้องพักไว้ก่อนเพราะน้ำในไก่จะออกมาค่ะ) เมื่อครบ 10 นาทีแล้วจะเห็นว่าน้ำในไก่จะออกมา
และแป้งจะชื่นๆให้เราเอาไก่ไปคลุกแป้งรอบ 2 เพื่อให้แป้งติดไก่จะทำให้ไก่ที่ทอดออกมากรอบนอกนุ่มในค่ะ
2.ตั้งกระทะใช้ไฟกลางๆเทน้ำมันลงไปแล้วรอน้ำมันร้อนก็หย่อนไก่ลงไป โดยเราจะทอดไก่ 2 รอบนะ
เพราะจะทำให้ไก่กรอบเอามาคลุกซอสแล้วก็ยังมีความกรอบอร่อยอยู่ ^^
- ทอดไก่รอบให้ออกเหลือแล้วตักขึ้นมาพักไว้ให้เย็น
- พอไก่เย็นแล้วให้ตั้งกระทะอีกรอบแล้วทอดอีกครั้งนะจ๊ะ รอบสองไม่ต้องนานเพราะไก่สุกมาแล้วให้ทอดจนแป้งเหลือง
ขึ้นกว่าเดิมนิดหน่อยแล้วก็ตักขึ้นมาพักรอคลุกซอสได้เลยจ้าๆๆ
3.เตรียมซอสคลุกไก่ค่ะ นำน้ำมันหอย+ซีอิ๊วขาว+น้ำผึ้ง+ซอสโคซูจัง+มะนาว+น้ำเปล่า
เทรวมกันและค้นให้เข้ากันแล้วจะได้ซอสสีแดงตามรูปนะจ๊ะ
4.ตั้งกระทะอีกรอบใส่น้ำมันนิดหน่อยนะคะ พอกระทะร้อนให้เอากระเทียมสับลงไปผัดแล้วตามได้หอมหัวใหญ่
ผัดให้หอมหัวใหญ่สุกใส
แล้วเทซอสที่เราผสมไว้ลงแล้วเคี่ยวให้ข้นค่ะ
พอซอสข้นแล้วเอาไก่ลงไปคลุกใส่ชีสค่อยๆคลุกจนชีสละลาย
และตักใส่จานโรยต้นหอมแล้วเสริฟได้เลยจ้าๆๆๆๆๆๆ
- - - พ ร้ อ ม เ ส ริ ฟ แ ล้ ว ค่ ะ - - -
ขอบคุณที่เข้ามารับชมนะคะ