สวัสดีค่ะ
วันนี้เรามีวิธีทำซุปมิโซะมาฝากค่ะ
ขั้นตอนการทำนั้นไม่ยากแถมได้รสชาติใกล้เคียงกับร้านอาหารญี่ปุ่นด้วยนะคะ
อย่ารอช้าไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่าา
* * * วัตถุดิบ * * *
1.มิโซะ 3 ช้อนโต๊ะ
2.เต้าหู้ขาวหั่นเต๋า 1/2 ก้อน
(ยี่ห้อมิโซะและเต้าหู้ขาวที่ใช้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้)
3.สาหร่ายวากาเมะ 1 ช้อนโต๊ะ
4.เห็ด 3 ชนิด
- เห็ดชิเมจิ 50 กรัม
- เห็ดเข็มทอง 50 กรัม
- เห็ดหอม 3 - 4 ดอก (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
5.ต้นหอมซอย 2 ต้น
6.น้ำเปล่า 700 ml
--- วิธีทำ ---
1.ต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่เต้าหู้ขาวหั่นเต๋าลงไป
2.เมื่อเต้าหู้ขาวลอยขึ้นมาให้ใส่เห็ด3ชนิดและสาหร่ายวากาเมะลงไป
3.ต้มต่อไปสัก 1-2 นาที นำมิโซะใส่กระชอนแล้วลงไปยีในหม้อให้ละลาย
4.เมื่อมิโซะละลายแล้วในกระชอนจะเหลือเป็นกากถั่วค่ะ นำกระชอนมิโซะขึ้นและต้มต่อไปอีก 1 นาที
5.ปิดเตาแล้วตักซุปใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยต้นหอมพร้อมรับประทานค่ะ
ขอบคุณที่เข้ามารับชมนะคะ
แจกสูตร [ซุ ป มิ โ ซ ะ] ทำเองง่ายๆจ้าา
วันนี้เรามีวิธีทำซุปมิโซะมาฝากค่ะ
ขั้นตอนการทำนั้นไม่ยากแถมได้รสชาติใกล้เคียงกับร้านอาหารญี่ปุ่นด้วยนะคะ
อย่ารอช้าไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่าา
* * * วัตถุดิบ * * *
1.มิโซะ 3 ช้อนโต๊ะ
2.เต้าหู้ขาวหั่นเต๋า 1/2 ก้อน
(ยี่ห้อมิโซะและเต้าหู้ขาวที่ใช้ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้)
3.สาหร่ายวากาเมะ 1 ช้อนโต๊ะ
4.เห็ด 3 ชนิด
- เห็ดชิเมจิ 50 กรัม
- เห็ดเข็มทอง 50 กรัม
- เห็ดหอม 3 - 4 ดอก (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
5.ต้นหอมซอย 2 ต้น
6.น้ำเปล่า 700 ml
--- วิธีทำ ---
1.ต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่เต้าหู้ขาวหั่นเต๋าลงไป
2.เมื่อเต้าหู้ขาวลอยขึ้นมาให้ใส่เห็ด3ชนิดและสาหร่ายวากาเมะลงไป
3.ต้มต่อไปสัก 1-2 นาที นำมิโซะใส่กระชอนแล้วลงไปยีในหม้อให้ละลาย
4.เมื่อมิโซะละลายแล้วในกระชอนจะเหลือเป็นกากถั่วค่ะ นำกระชอนมิโซะขึ้นและต้มต่อไปอีก 1 นาที
5.ปิดเตาแล้วตักซุปใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยต้นหอมพร้อมรับประทานค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้