มิโซะซุป สำหรับฝ้าย ฝ้ายว่ามันอร่อยนะคะ ด้วยเครื่องปรุงอันยุ่งยาก ไปนั่งทานที่ร้านง่ายสุด แต่ครั้นจะไปทานที่ร้านบ่อยๆ มันก็ยุ่งไป วันนี้มีเวลามาก ก็เดินสำรวจ ริมปิง ซุปเปอร์มาเก็ต เดินมันไปทุกแผนกค่ะ จนไปเจอเจ้าสิ่งนี้ แผนกตู้แช่
โอ้ว....มันคือ มิโซะสำเร็จรูปฮ่ะ เท่านั้นไม่พอ มีส่วนผสมของ สาหร่ายวากาเมะด้วย เริ่ดมากกก เท่าที่อ่านแล้ว #ทำง่ายมากกกกกกก หยิบมาค่ะ หยิบมา 1 ☺️
ย้ายสายตานิดนึงไปเจอเต้าหู้คินุค่ะ เนื้อคู่ชัดๆ 😋
หยิบมาอีก 1 ค่ะ
ได้แล้วก็กลับบ้าน มาเทสกันค่ะ ว่าผลจะออกมาอย่างไร 🤣
ของที่ต้องเตรียมนะคะ
1. มิโซะสำเร็จรูป 59 บาท มี 12ซองค่ะ
2. เต้าหู้ถั่วเหลืองคินุ 25 บาท มี 1 ชิ้นใหญ่มากค่ะ
3. ต้นหอม มีหรือไม่ ก็ได้ ไม่ซีค่ะ
วิธีทำ
1. หม้อใบเล็ก ใส่น้ำ 2 แก้วค่ะ
ฝ้ายกะให้ มิโซะ 1 ซอง ต่อน้ำ 1 แก้ว
ตั้งน้ำจนเดือด ใส่มิโซะลงไปค่ะ
2. ระหว่างรอเดือดอีกที เอาเต้าหู้มาหั่นรอ หั่นเสร็จน้ำก็เดือดพอดี ใส่เต้าหู้ลงไปค่ะ
#เวลาชิมนะคะ
เข้มไปก็เติมน้ำค่ะ อ่อนไปก็ใส่มิโซะเพิ่ม
เสร็จแล้ว ก็จะได้มิโซะซุป ออกมาหน้าตาแบบนี้ค่ะ
ซดร้อนๆ อร่อยมากค่ะ ง่ายด้วยย 3 นาทีเสร็จค่ะ
มิโซะซุปฉบับ 3 นาที ได้ฟิน 😍
โอ้ว....มันคือ มิโซะสำเร็จรูปฮ่ะ เท่านั้นไม่พอ มีส่วนผสมของ สาหร่ายวากาเมะด้วย เริ่ดมากกก เท่าที่อ่านแล้ว #ทำง่ายมากกกกกกก หยิบมาค่ะ หยิบมา 1 ☺️
ย้ายสายตานิดนึงไปเจอเต้าหู้คินุค่ะ เนื้อคู่ชัดๆ 😋
หยิบมาอีก 1 ค่ะ
ได้แล้วก็กลับบ้าน มาเทสกันค่ะ ว่าผลจะออกมาอย่างไร 🤣
ของที่ต้องเตรียมนะคะ
1. มิโซะสำเร็จรูป 59 บาท มี 12ซองค่ะ
2. เต้าหู้ถั่วเหลืองคินุ 25 บาท มี 1 ชิ้นใหญ่มากค่ะ
3. ต้นหอม มีหรือไม่ ก็ได้ ไม่ซีค่ะ
วิธีทำ
1. หม้อใบเล็ก ใส่น้ำ 2 แก้วค่ะ
ฝ้ายกะให้ มิโซะ 1 ซอง ต่อน้ำ 1 แก้ว
ตั้งน้ำจนเดือด ใส่มิโซะลงไปค่ะ
2. ระหว่างรอเดือดอีกที เอาเต้าหู้มาหั่นรอ หั่นเสร็จน้ำก็เดือดพอดี ใส่เต้าหู้ลงไปค่ะ
#เวลาชิมนะคะ
เข้มไปก็เติมน้ำค่ะ อ่อนไปก็ใส่มิโซะเพิ่ม
เสร็จแล้ว ก็จะได้มิโซะซุป ออกมาหน้าตาแบบนี้ค่ะ
ซดร้อนๆ อร่อยมากค่ะ ง่ายด้วยย 3 นาทีเสร็จค่ะ