สวัสดีค่ะ
วันนี้เรามีเมนูอาหารที่ทำได้แบบง่ายๆมาฝากอีกเช่นเคยค่ะ ขอนำเสนอเป็น "ผัดหมี่กระเฉดแบบง่ายๆ" นะคะ
สำหรับผัดหมี่กระเฉดในวันนี้ขอใช้เป็นเนื้อไก่เนอะ พอดีว่าอยู่ในช่วงใกล้สิ้นเดือน
จะใช้กุ้งก็เกรงใจเงินในกระเป๋า 555
555 (ภายใต้เลข 5 ที่มีน้ำตาซ่อนอยู่)
อย่ารอช้าตามมาดูวิธีทำกันเลยดีกว่า
* * * วัตถุดิบ * * *
1.ผักกระเฉด 1 ถ้วย (ประมาณ 50-60 กรัม)
2.หมี่ขาว 90 กรัม
หมี่ขาวที่ใช้(เราใช้ครึ่งซอง)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
3.สันในไก่ 100 กรัม (หั่นเป็นชิ้นให้เรียบร้อย)
4.แฮม 4 แผ่น (ที่ใส่ไปด้วยเพราะมันแอบอยู่ในตู้เย็นเลยจับโยนลงไปในกระทะซะเลย)
5.พริกชี้ฟ้าแดงซอย 2 เม็ด
6.กระเทียมสับ 3 หัว (ที่เราไม่ได้สับละเอียดเพราะชอบกินกระเทียม)
7.น้ำมันพืช 2 ½ ช้อนโต๊ะ
8.น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
10.ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
11.น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ
* * * วิธีทำ * * *
1.นำเส้นหมี่ขาวไปแช่น้ำ 3 นาที (ทำตามวิธีการเตรียมหมี่ขาวหน้าซอง)
2.ตั้งกระทะให้ร้อน นำกระเทียมและพริกลงไปผัด
3.ผัดให้กระเทียมมีกลิ่นหอม หลังจากนั้นนำไก่ลงไปผัดและตามด้วยแฮม ผัดจนไก่สุก
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
4.ใส่เส้นหมี่ขาวและปรุงรสตามเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน
5.ใส่ผักกระเฉดลงไป ผัดแค่ให้ผักสลบแล้วปิดเตาค่ะ
(เมื่อใส่ผักกระเฉดแล้วห้ามผัดต่อนานนะคะ เพราะผักกระเฉดถ้าโดนความร้อนนานจะทำให้ผักเหนียวค่ะ)
6.ตักใส่ถ้วยพร้อมรับประทานค่ะ
สำหรับกระทู้นี้อีกเช่นเคยนะคะ หากมีความผิดพลาดประการใดสามารถติชมเข้ามาได้เลยค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ฝากกระทู้น้อยๆเพิ่มอีก 4 กระทู้ด้วยนะคะ
แจกสูตร [ไก่บอนชอนชีส] https://ppantip.com/topic/35927992
แจกสูตร [ยำมาม่าถั่วพู] https://ppantip.com/topic/36007879
แจกสูตร [สลัดมันฝรั่ง] https://ppantip.com/topic/37003175
แจกสูตร [ซุ ป มิ โ ซ ะ] https://ppantip.com/topic/37988127
ขอบคุณที่เข้ามารับชมนะคะ
แจกสูตร [ ผั ด ห มี่ ก ร ะ เ ฉ ด ] ทำเองง่ายๆจ้าา
วันนี้เรามีเมนูอาหารที่ทำได้แบบง่ายๆมาฝากอีกเช่นเคยค่ะ ขอนำเสนอเป็น "ผัดหมี่กระเฉดแบบง่ายๆ" นะคะ
สำหรับผัดหมี่กระเฉดในวันนี้ขอใช้เป็นเนื้อไก่เนอะ พอดีว่าอยู่ในช่วงใกล้สิ้นเดือน
จะใช้กุ้งก็เกรงใจเงินในกระเป๋า 555555 (ภายใต้เลข 5 ที่มีน้ำตาซ่อนอยู่)
อย่ารอช้าตามมาดูวิธีทำกันเลยดีกว่า
* * * วัตถุดิบ * * *
1.ผักกระเฉด 1 ถ้วย (ประมาณ 50-60 กรัม)
2.หมี่ขาว 90 กรัม
หมี่ขาวที่ใช้(เราใช้ครึ่งซอง) [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
3.สันในไก่ 100 กรัม (หั่นเป็นชิ้นให้เรียบร้อย)
4.แฮม 4 แผ่น (ที่ใส่ไปด้วยเพราะมันแอบอยู่ในตู้เย็นเลยจับโยนลงไปในกระทะซะเลย)
5.พริกชี้ฟ้าแดงซอย 2 เม็ด
6.กระเทียมสับ 3 หัว (ที่เราไม่ได้สับละเอียดเพราะชอบกินกระเทียม)
7.น้ำมันพืช 2 ½ ช้อนโต๊ะ
8.น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
10.ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
11.น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ
* * * วิธีทำ * * *
1.นำเส้นหมี่ขาวไปแช่น้ำ 3 นาที (ทำตามวิธีการเตรียมหมี่ขาวหน้าซอง)
2.ตั้งกระทะให้ร้อน นำกระเทียมและพริกลงไปผัด
3.ผัดให้กระเทียมมีกลิ่นหอม หลังจากนั้นนำไก่ลงไปผัดและตามด้วยแฮม ผัดจนไก่สุก
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
4.ใส่เส้นหมี่ขาวและปรุงรสตามเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน
5.ใส่ผักกระเฉดลงไป ผัดแค่ให้ผักสลบแล้วปิดเตาค่ะ
(เมื่อใส่ผักกระเฉดแล้วห้ามผัดต่อนานนะคะ เพราะผักกระเฉดถ้าโดนความร้อนนานจะทำให้ผักเหนียวค่ะ)
6.ตักใส่ถ้วยพร้อมรับประทานค่ะ
สำหรับกระทู้นี้อีกเช่นเคยนะคะ หากมีความผิดพลาดประการใดสามารถติชมเข้ามาได้เลยค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ขอบคุณที่เข้ามารับชมนะคะ