หมี่ผัดกระฉดกุ้งสด ทำยังไงให้อร่อย .........

วิธีทำ หมี่ผัดกระเฉดกุ้งสด
+++ส่วนผสมหมี่ผัดกระเฉดกุ้งสด+++
1.เส้นหมี่แห้ง 100 กรัม (แช่น้ำจนนิ่มแล้วสะเด็ดน้ำ)
2.กุ้งสด 150 กรัม (ปอกเปลือก ผ่าหลัง)
3.ผักกระเฉด 1 ถ้วย (เด็ดเอาเฉพาะยอดอ่อน)
4.กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
5.พริกขี้หนูสับ 1 ช้อนโต๊ะ (หรือปรับตามชอบ)
6.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
8.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
9.ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
10.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
11.น้ำซุปหรือน้ำเปล่า 2-3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำหมี่ผัดกระเฉดกุ้งสด
1.นำเส้นหมี่ที่แช่น้ำจนนิ่มมาพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใช้ไฟกลาง ใส่กระเทียมสับและพริกขี้หนูสับลงไปผัดจนหอม
3.ใส่กุ้งสดลงไปผัดจนเกือบสุก กุ้งจะเปลี่ยนเป็นสีชมพู
4.ใส่เส้นหมี่ที่เตรียมไว้ลงในกระทะ ตามด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส และน้ำตาล ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำซุปหรือน้ำเปล่าเล็กน้อยเพื่อไม่ให้แห้งเกินไป
5. ใส่ผักกระเฉดลงไป ผัดต่อจนผักกระเฉดสุกและเข้ากันดี
6.ตักหมี่ผัดกระเฉดกุ้งสดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟร้อน ๆ


ขอบคุณข้อมูลจาก แบ่งปันสูตรอาหาร by เมนูชวนกิน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่