#ยากิโซบะ เมนูเส้นสไตล์ญี่ปุ่น อร่อยฉ่ำซอส ทำตามได้ง่าย ๆ ทำเก็บไว้กินที่บ้านครับ🫡

ใครๆก็ทำได้ทำเยอะๆไว้ติดตู้เย็นเก็บได้เป็นสัปดาร์เลยครับ😊
วัตถุดิบ
เส้นยากิโซบะ 1 แพค ใส่ตามที่จะกินก็ได้ครับ
หมู ไก่ เนื้อ 120 กรัม
กะหล่ำปลี 4 ใบใหญ่
หอมใหญ่ ครึ่งลูก
แครอท 1 หัว
เห็ดชิตาเกะ 3 หัว
ต้นหอม 2 ต้น
สาหร่ายป่นอาโอโนริ หรือส่าหร่ายที่ขายทั่วไปก็ได้
ขิงดอง ไม่มีก็ไม่เป็นไร ส่วนตัว"ผมชอบกินเอง"

ส่วนผสมซอส

น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 4 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
วูสเตอร์ซอส 4 ช้อนโต๊ะ

 
วิธีทำ
เตรียมวัตถุดิบ โดยนำกะหล่ำปลี มาสับหยาบ ๆ ไม่ให้ชิ้นเล็ก หรือ ชิ้นใหญ่ เกินไป
ซอยหอมใหญ่ แครอท เห็ด ต้นหอม เป็นชิ้นเล็ก ๆ
นำเส้นยากิโซบะไปลวกน้ำสะอาด ให้เส้นอ่อนและนุ่มลง
ใส่น้ำมันลงในกระทะ เอาเนื้อหมูสามชั้นสไลด์ลงไปผัด จนกว่าจะสุก
นำหอมใหญ่และแครอทลงไปผัดก่อน เมื่อเริ่มอ่อนลง ค่อยนำต้นหอม กะหล่ำปลี เห็ด ลงไปผัดต่อ
ปรุงรสด้วยพริกไทยเล็กน้อย
นำเส้นยากิโซบะลงไปผัด
เติมซอสยากิโซบะลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน .กินให้อร่อยน่ะครับทุกคน ผมทำกินเองเพราะเช่าห้องอยู่ทำง่ายๆครับ😊😊
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่