วันนี้ป้ามีเมนูไว้ทานกับข้าวต้มหรือข้าวสวยแบบง่ายๆ แต่อร่อยมากๆ ที่ใครๆก็รู้จัก มาฝากทุกคน
นั่นก็คือ "กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา" จ้า
เป็นสูตรที่ป้าผัดเห็ดหอมเหลืองๆ หอมๆ หนึบๆ เพิ่มใส่ลงไปด้วยค่ะ ลองทำทานกันนะคะ
หน้าตาหน้าทานไหมคะ
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
1. กะหล่ำปลีเบา 400 กรัม กะหล่ำปลีเบาคือกะเหล่ำปลีที่เคาะแล้วเนื้อหลวมๆ ไม่แน่นนะคะ แบบนี้จะผัดอร่อยมากๆค่ะ
2. เห็ดหอม 6-7 ดอก
3. กระเทียมสับ 2-3 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำปลาดี 2+1/2 ช้อนโต๊ะ ขึ้นอยู่กับน้ำปลาแต่ละบ้านด้วยนะคะ ถ้าเค็มมากให้ลดปริมาณลงนะคะ
5. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำแช่เห็ดหอม 6-7 ช้อนโต๊ะ ไว้ทำน้ำผัด ใครไม่ชอบเปลี่ยนเป็นน้ำซุปหรือน้ำเปล่าได้นะคะ (ล้างเห็ดหอมซัก 2 รอบ ก่อนแช่นะคะ)
7. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
8. น้ำมันพืช 1-2 ช้อนโต๊ะ
สูตรนี้รับประทานได้ 3-4 คน นะคะ
***** ช่วงนี้ใกล้เทศกาลกินเจ สำหรับคนที่ทานเจ ไม่ใส่กระเทียมก็ได้นะคะ แล้วก็เปลี่ยนจากปรุงรสด้วยน้ำปลาเป็นซีอิ้วขาวแทนค่ะ ****
วิธีทำโดยละเอียดสามารถรับชมได้จากคลิปด้านล่างเลยนะคะ ฝากติดตามรับชมด้วยนะคะ
ลองทำทานกันนะคะทุกคน อยากให้อร่อยด้วยกันค่ะ
ขอบคุณทุกท่านที่รับชมและเป็นกำลังใจให้ป้าด้วยนะคะ
มาชวนทุกคนทำกะหล่ำปลีผัดน้ำปลา สูตรใส่เห็ดหอมหนึบๆ หอมๆ อร่อยๆกันจ้า