กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา

หว๊ายๆๆๆ คุณพระคุณเจ้า กะหล่ำปีหัวไม่กี่บาทแต่ทำให้เป็นอาหารต่อจานในราคาหลักร้อยได้นาจา ช่ายแย้วววว #กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา งัย แต่เคล็ดลับอยู่ที่ไหนนะ ตามมาชมกันซิเออ
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1

เพจ facebook
https://goo.gl/5SbvPA

กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา

เครื่องปรุง
1.กะหล่ำปลีหัวใจ 1 หัวประมาณ 450 กรัม
2.กระเทียมสับ 7 กลีบ
3.น้ำปลาดี 1 ช้อนชา
4.น้ำตาลทรายเล็กน้อย
5.น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1.แกะกะหล่ำปลีเป็นกลีบๆหักใบกะหล่ำปลีออกเป็นชิ้นใหญ่ๆล้างน้ำแล้วพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ ต้องใช้กะหล่ำปลีสดๆที่หักด้วยมือได้ถ้าหักแล้วผักไม่แตกออกแสดงว่ากะหล่ำปลีเหี่ยวไม่สดผัดออกมาจะไม่อร่อย

2.บุบกระเทียมสับพอแหลก
3.ใส่น้ำมันในกระทะพอร้อนใส่กระเทียมลงไป

เจียวให้หอม

ใส่กะหล่ำปลีลงไป

นับ 1-10 แล้วผัดคลุกเอาผักด้านบนลงล่าง

นับต่ออีก 1-5 ผัดคลุกอีกครั้ง

4.เยาะน้ำปลาข้างๆกระทะ

ตักกะหล่ำมาปาดน้ำปลาที่เยาะไว้ เติมน้ำตาลเล็กน้อย

ผัดคลุกอีกนิดหน่อยปิดไฟได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่