สวัสดีค่ะ วันนี้ มาพร้อมกับความหิวอีกแล้ว
เวลาหิว อะไรก็อร่อย และไม่ต้องคิดเยอะ
ไม่มีคำถามว่า เย็นนี้ จะกินอะไรดี
เมื่อวานซื้อกะหล่ำปลี 4 หัว 20 บาทมา
ก็จัดการผัดซะเลย ไม่ต้องหุงข้าวนะ
ผัดกินเปล่าๆน่ะแหล่ะ
ปกติเวลาเราจะผัดผัก ก็จะใส่น้ำมันหอย
และซีอิ๊วเล็กน้อย วันนี้ขอเปลี่ยนแนว
เลียนแบบร้านอาหารซักหน่อย
กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา
เตรียมน้ำปลา
เจียวกระเทียม ตักขึ้นไว้โรยหน้าส่วนหนึ่ง
ที่เหลือก็ใส่ผักลงผัดได้เลย
ร้านอาหารเขาใช้เตาแก๊สหัวฟู่ เร่งไฟแรง
ตอนผัด ให้ไฟโฉบ ให้มีกลิ่นไหม้หน่อยๆ
แต่บ้านเราเป็นเตาแก๊สธรรมดา เปิดไฟสุด
ก็ได้แค่พอผัดผักสุก ก็หรูแล้วล่ะ
โรยน้ำปลาที่ปรุงที่ขอบกระทะ จะเพิ่มกลิ่น
ให้หอมยิ่งขึ้น
ตักใส่จาน ที่วางรอพร้อมเครื่องประดับ
ถ่ายรูป 2 แชะ กินได้เลย กินตอนร้อนๆ
อร่อยคล้ายๆ ที่เขาขายในร้านอาหาร
ราคาจานละ 120 เลยค่ะ
งานอวยตัวเองก็มา
เค็มนิดๆ หวานน้อยๆ เผ็ดพริกขี้หนูที่หั่น
ใส่ลงไปอีกนิดหน่อย อร่อย กินหมดจานเลย
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ
เย็นนี้..กิน ไร ดี กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา ก็เข้าท่านะ