👩‍🍳🗾 🍷👱‍♀️😊🤗💑 อาหารบ้านๆ Miso Hoikōrō ผัดกะหล่ำปลีของอาหารจีน ที่นิยมในญี่ปุ่น 🍻🥂😸❤️

กระทู้สนทนา


ชีวิตเฮียของเรานอกจากทำงานหาเงินเข้าบ้านแล้วยังต้องทำกับข้าวกินเอง😅
วันนี้เสนอเมนูที่มาจากอาหารจีนที่ทำกันในญี่ปุ่น จานนี้นะคะ
ก่อนอื่นไปซื้อกระทะเหล็กและตะหลิวแบบจีนมาใหม่ เพราะของเก่าขึ้นสนิมกรังต้องทิ้งไป 
กระทะใหม่ ต้องเผาไฟก่อนใช้ บ้านควันโขมงด้วยควัน



回鍋肉(ホイコーロー) Hoikōrō
ผัดกะหล่ำปลีและพริกหยวกเขียวใส่เนื้อหมู ตามสูตรในลิงค์ที่แนบมา
https://mi-journey.jp/foodie/80782/

สูตรนี้เป็นของคุณ Yoshiki Igeta
Head Chef ของร้านอาหารจีนแบบเสฉวน <Piao Xiang>, ชั้น 12 อาคาร New Ginza Mitsukoshi

<ส่วนผสม> (สำหรับ 2 คน)

กะหล่ำปลี…120 กรัม
หมูสามชั้น (สไลซ์บาง)…160 กรัม
พริกเขียว…2 ชิ้น (60 กรัม)
กระเทียม…1 กลีบ





Douchi (fermented black beans)...1/2 ช้อนโต๊ะ **
Doubanjiang (Spicy Chili Bean Paste) 1 1/2 ช้อนชา **
** ขอใช้ภาษาอังกฤษแทนเพราะกลัวเรียกผิด

น้ำซุป…2 ช้อนชา
เหล้าจีน…1 ช้อนชา
โชยุ…1/3 ช้อนชา
น้ำตาล…1/3 ช้อนชา
เกลือ...นิดหน่อย
น้ำมันสลัด…3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

หั่นกะหล่ำปลี พริกและกระเทียม
หั่นหมู




ผัดกะหล่ำปลีและพริกหยวก ตักขึ้นพัก






เอาหมูลงผัด ใส่ซอส
ใส่ผักกลับลงไปผัด




เสร็จแล้วชมเองว่าอร่อยมากอมยิ้ม01
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่