กะหลำ่ปลีครึ่งหัว ฉีกเป็นชิ้นๆ กลางๆ
สูตรนำ้ปลา (ให้ใส่ตอนผัดผักเสร็จ เทนำ้ปลาราดได้เลย)
- นำ้มัน 1 ช้อนโต๊ะ
- นำ้เปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- นำ้ปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำนำ้ปลา
- ใส่นำ้มัน+นำ้ปลา+ซีอิ้วขาว ใช้ไฟอ่อน คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่นำ้เปล่าเเละคนให้เข้ากัน ให้นำ้ปลามีความเงี้ยวเเละข้นเล้กน้อย
ขั้นตอนการผัดกะหลำ่
- ตั้งกระทะใช้ไฟเเรง ใส่นำ้มันรอจนเดือดสุดๆ จากนั้น นำลงไปผัดให้กะหลำ่ปลีติดเกียมๆไหม้ๆ เล็กน้อย (นี่คือขั้นตอนสำคัญที่สุด)
เเจกสูตรกะหลำ่ปลีผัดนำ้ปลา ของ ร้านอาหารจีนชื่อดัง รับรองไม่ผิดหวัง
กะหลำ่ปลีครึ่งหัว ฉีกเป็นชิ้นๆ กลางๆ
สูตรนำ้ปลา (ให้ใส่ตอนผัดผักเสร็จ เทนำ้ปลาราดได้เลย)
- นำ้มัน 1 ช้อนโต๊ะ
- นำ้เปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- นำ้ปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำนำ้ปลา
- ใส่นำ้มัน+นำ้ปลา+ซีอิ้วขาว ใช้ไฟอ่อน คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่นำ้เปล่าเเละคนให้เข้ากัน ให้นำ้ปลามีความเงี้ยวเเละข้นเล้กน้อย
ขั้นตอนการผัดกะหลำ่
- ตั้งกระทะใช้ไฟเเรง ใส่นำ้มันรอจนเดือดสุดๆ จากนั้น นำลงไปผัดให้กะหลำ่ปลีติดเกียมๆไหม้ๆ เล็กน้อย (นี่คือขั้นตอนสำคัญที่สุด)