ยากิโซบะหมูกรอบหอยนางรม



บะหมี่เส้นใหญ่นำมาผัดกับซอสทงคัตสึใส่หมูกรอบและหอยนางรม

ยากิโซบะโดยทั่วไปจะผัดใส่หมู พอได้เห็นการผัดยากิโซบะจากรายการทีวีมากิโชว์ เขาทำยากิโซบะกันหลายแบบ ใส่เนื้อตุ๋น ใส่หมูทอด กัน อยากทานยากิโซบะหมูกรอบหอยนางรม ก็ต้องมาทำทานกันดู เพราะไปหาทานตามร้านไม่ได้  ที่ใส่หอยนางรมสดเพราะได้รสหวานจากหอย รสอร่อยกว่าใส่น้ำมันหอยเยอะ  ยากิโซบะครั้งนี้จะผัดแบบแห้งๆ  เพราะชอบทานแบบนี้  

ใช้บะหมี่เส้นใหญ่ที่ซื้อมาจากร้านทำบะหมี่เก่าแก่ข้างวัดเทวีวรญาติ (วัดจางวางพ่วง) ย่านวรจักร และใช้ซอสทงคัตสึผัด ซอสทงตัตสึจะมีรสชาติใหล้เคียงกับซอสยากิโซบะ  ที่บ้านทำหมูทอดทงคัตสึทานบ่อย เลยซื้อซอสขวดใหญ่ไว้


หมูกรอบ และ หอยนางรม


ใส่ กะหล่ำปลีและถั่วงอก


เอาหอมใหญ่ซอยไปผัดกับน้ำมันใช้ไฟอ่อน ผัดประมาณ 5 นาทีจนหอมสุก ใส่หมูกรอบลงไปผัด ใช้ไฟแรง


ใส่ซอสทงคัตสึลงไป ผัดให้เข้ากัน ใส่กะหล่ำปลีลงไปผัด พร้อมกับ เติมน้ำ 1/2 ถ้วย


คลุกให้เข้ากัน เอาฝาปิดกระทะไว้ อบให้กะหล่ำปลีสุก


ใส่เส้นบะหมี่ลงไป ตามด้วยถั่วงอก ผัดให้เข้ากันกับน้ำซอส


ใส่หอยนางรม ผัดให้หอยสุกพอดี อย่าให้สุกมาก ปรุงรสอีกครั้งด้วยโชยุ แล้วใส่ต้นหอมซอย




ยากิโซบะหมูกรอบหอยนางรม




เป็นยากิโซบะที่ผัดแบบแห้งๆ เพราะชอบทานแบบนี้   ถ้าชอบแบบซอสฉ่ำๆ ตอนผัดให้ใส่น้ำซุปเข้าไปเยอะหน่อย

ยากิโซบะเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ  บะหมี่เส้นใหญ่มีขายตามซูเปอร์ทั่วไป  ส่วนซอสนั้น ถ้าไม่มีซอสยากิโซบะ หรือ ซอสทงคัตสึ ให้ใส่ ซอสมะเขือเทศแทนได้   แล้วก็ผัดใส่หมู หรือ เนื้ออื่นๆ เช่น หมูยอ หมูแดง กุ้ง หอย ปลา ไก่ ได้ทั้งนั้น  ถ้าทานมังสะวิรัติก็ใส่เห็ดแทน  เหมาะเป็นอาหารกลางวันในวันหยุด  

วัยรุ่นชอบมาก



สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่