"ราดหน้าหมูสับ" เมนูในความความทรงจำวัยเรียน

สวัสดีค่ะ   วันนี้มาเสนอเมนู "ราดหน้าหมูสับ"  
เป็นอาหารที่อยู่ในความทรงจำสมัยเรียน ม.ต้น
ตอนสมัยเข้าโรงเรียน ม.ต้น มีร้านอาหารในโรงอาหารของโรงเรียนทำเมนูนี้
ซึ่งเราไม่เคยกินมาก่อน และร้านจะทำขายทุกวันศุกร์ 
ตอนแรกเห็นคืออะไร ราดหน้าอะไรใส่ซอสมะเขือเทศและใส่เห็นนางฟ้าด้วย
พอได้กินแล้วคืออร่อยมาก ชอบมากๆ ทุกวันศุกร์เวลาพักเที่ยง เราตรงไปร้านนี้ทุกครั้งค่ะ

"ราดหน้าหมูสับ"  คนอื่นอาจจะไม่ใส่เห็ด แต่เราเคยกินเว่อร์ชั่นใส่เห็ดแล้วชอบมาก 
วันที่ทำเพื่อนแม่ให้เห็ดมาเยอะมาก เลยเอามาทำเมนูนี้ ปกติที่เคยทำถ้ามีเวลา เราจะใส่เห็ดหลายชนิดมาก

การถ่ายทำอาจจะไม่ชัดเท่าไร เลิกงานตอนเย็นแล้วทำไปด้วยถ่ายไปด้วย

วัตถุดิบ :
1. หมูสับ
2. มะเขือเทศ,หอมใหญ่,แครอท,ข้าวโพดอ่อน(แล้วแต่คนชอบ) หรือจะใส่เมล็ดถั่วลันเตาก็น่ากินค่ะ
3. เห็ดนางฟ้า
4. กระเทียมสับ
5. ผักกาดหอม
6. แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด
7. เส้นใหญ่หรือเส้นตามใจชอบ

เครื่องปรุง :  ซอสมะเขือเทศ,น้ำมันหอย.ซีอิ๋วขาว,น้ำตาล(เล็กน้อย) เราจะใส่เกลือและพริกไทยเพิ่มไปด้วย

วิธีทำ : 
1. ผัดกระเทียมให้หอมและใส่หมูสับ  พอหมูสับเริ่มสุก ใส่มะเขือเทศ,หอมใหญ่,แครอท,ข้าวโพดอ่อน,เห็ดลงไปผัดให้สุก
2. ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ,น้ำมันหอย.ซีอิ๋วขาว,น้ำตาล(เล็กน้อย) ใส่พริกไทย ชิมรสตามใจชอบถ้าไม่เค็มเราจะใส่เกลือลงไปเล็กน้อย
3. ผัดผักให้สุกและใส่น้ำ ต้มให้สุก และใส่แป้งมันหรือแป้งข้าวโพดละลายน้ำ ใส่ตอนที่เดือดและคนค่ะ 
4. เส้นใหญ่ผัดเตรียมไว้ รองจานด้วยผักกาดหอม ใครไม่ชอบผักก็ไม่ต้องใส่ค่ะ แต่เราว่ามันเข้ากับราดหน้านี้ดี ราดน้ำราดหน้าลงบนเส้นและจะโรยพริกไทยเพิ่มก็ได้ค่ะ 

เป็นเมนูวัยเด็กที่ชอบมาก ชอบจนต้องทำกินเอง  ขอบคุณสำหรับการรับชมกระทู้ค่ะ 







แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่