-สูตรอาหารญี่ปุ่น ทำง่ายๆ ที่บ้าน อร่อยฟิน.ทำกินเองแบบอร่อยๆ น่ะครับทุกคน.
วัตถุดิบ (สำหรับ 2 คน)
หอมใหญ่ 1/4 หัว
ขิง 1 แง่ง
กระเทียม 1 กลีบ
(1) โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
(1) สาเกปรุงอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
(1) น้ำมันงา 2 ช้อนชา
(1) ซอสโคชูจัง 2 ชา
(1) น้ำตาล 1 ช้อนชา
(1) งาขาวบด 1 ช้อนโต๊ะ
งาขาว ปริมาณตามชอบ (ทางเลือก)
วิธีทำ
1. ขูดหอมใหญ่ ขิง และกระเทียมเตรียมไว้
2. นำส่วนผสมเครื่องปรุง (1) ใส่ลงในหม้อขนาดเล็กและผสมให้เข้ากัน จากนั้นตั้งบนไฟกลางจนส่วนผสมเดือดแล้วปิดไฟ
#อาหารญิ่ปุ่น วิธีการทำซอสเนื้อย่าง แบบง่ายๆใครๆก็ทำได้ จะขายก็ดี
หอมใหญ่ 1/4 หัว
ขิง 1 แง่ง
กระเทียม 1 กลีบ
(1) โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
(1) สาเกปรุงอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
(1) น้ำมันงา 2 ช้อนชา
(1) ซอสโคชูจัง 2 ชา
(1) น้ำตาล 1 ช้อนชา
(1) งาขาวบด 1 ช้อนโต๊ะ
งาขาว ปริมาณตามชอบ (ทางเลือก)
วิธีทำ
1. ขูดหอมใหญ่ ขิง และกระเทียมเตรียมไว้
2. นำส่วนผสมเครื่องปรุง (1) ใส่ลงในหม้อขนาดเล็กและผสมให้เข้ากัน จากนั้นตั้งบนไฟกลางจนส่วนผสมเดือดแล้วปิดไฟ