สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะชวนมาทำหมี่ผัดกระเฉดค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
เส้นหมี่ 100 กรัม
กุ้งทะเล 10 ตัว
พริกแดงจินดา 10 เม็ด
กระเทียม 10 กลีบ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรสฝาเขียว 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
ผักกระเฉด 250 กรัม
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำเส้นหมี่มาแช่น้ำ 3-5 นาที
2. ระหว่างที่แช่เส้นหมี่ก็มาตำพริก กับกระเทียม
3. ตำกระเทียมก่อนจนกระเทียมแตกตัวนิดนึง ก็ใส่พริกแดงจินดาลงไปตำ
4. ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ พอน้ำมันร้อนก็ใส่กระเทียมกับพริกแดงจินดาที่ตำเอาไว้
5. พอเริ่มมีกลิ่นหอมก็ใส่กุ้งทะเลลงไปผัด
6. ให้กุ้งสุกครึ่งนึงก็ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสปรุงรสฝาเขียว
7. ใส่เส้นหมี่ลงไปผัดให้เข้ากัน
8.ใส่น้ำเปล่านิดนึง ใส่ผักกระเฉดลงไป ผัดให้ผัดกระเฉดสุก
หมี่ผัดกระเฉด กุ้ง ทำขาย อาหารตามสั่ง by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
เส้นหมี่ 100 กรัม
กุ้งทะเล 10 ตัว
พริกแดงจินดา 10 เม็ด
กระเทียม 10 กลีบ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรสฝาเขียว 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
ผักกระเฉด 250 กรัม
น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำเส้นหมี่มาแช่น้ำ 3-5 นาที
2. ระหว่างที่แช่เส้นหมี่ก็มาตำพริก กับกระเทียม
3. ตำกระเทียมก่อนจนกระเทียมแตกตัวนิดนึง ก็ใส่พริกแดงจินดาลงไปตำ
4. ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ พอน้ำมันร้อนก็ใส่กระเทียมกับพริกแดงจินดาที่ตำเอาไว้
5. พอเริ่มมีกลิ่นหอมก็ใส่กุ้งทะเลลงไปผัด
6. ให้กุ้งสุกครึ่งนึงก็ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสปรุงรสฝาเขียว
7. ใส่เส้นหมี่ลงไปผัดให้เข้ากัน
8.ใส่น้ำเปล่านิดนึง ใส่ผักกระเฉดลงไป ผัดให้ผัดกระเฉดสุก