หอยลายนำมาต้มกับเหล้าสาเก ปรุงรสด้วยโชยุ (ซีอิ้วญี่ปุ่น) และ มะนาว
ไปตลาดยิ่งเจริญเมื่อวันอาทิตย์ ไปเจอหอยลายแบบตัวโต ราคาเพียง 90 บาท/กก. พอดีซื้อเหล้าสาเกสำหรับปรุงอาหารมา เลยจัดการซื้อหอยลายมา 1 กก. มาต้มเหล้าสาเกทาน
เครื่องปรุง
- หอยลาย 1 กก.
- เหล้าสาเก 1/4 ถ้วย
- โชยุ (ซีอิ้วญี่ปุ่น)
- มะนาว
หอยลายนำไปแช่น้ำเกลือก่อนครึ่ง ช.ม. นำมาล้างให้สะอาด เหล้าสาเกสำหรับทำอาหารซื้อมาจากแมคโคร
เอาหอยลายและเหล้าสาเกใส่ในหม้อ ตั้งไฟแลาง
พอหอยเริ่มจะสุกใส่โชยุลงไป ประมาณ 3 ช้อน พร้อมกับบีบมะนาวลงไป 2 ลูก ตั้งไฟต่อจนหอยสุก
หอยลายสุกกำลังดี เนื้อหวานชูรสด้วยเหล้าสาเก โชยุ และ มะนาว
ไปกันได้ดีกับไวน์ขาว
สวัสดี
หอยลายต้มเหล้าสาเก
หอยลายนำมาต้มกับเหล้าสาเก ปรุงรสด้วยโชยุ (ซีอิ้วญี่ปุ่น) และ มะนาว
ไปตลาดยิ่งเจริญเมื่อวันอาทิตย์ ไปเจอหอยลายแบบตัวโต ราคาเพียง 90 บาท/กก. พอดีซื้อเหล้าสาเกสำหรับปรุงอาหารมา เลยจัดการซื้อหอยลายมา 1 กก. มาต้มเหล้าสาเกทาน
เครื่องปรุง
- หอยลาย 1 กก.
- เหล้าสาเก 1/4 ถ้วย
- โชยุ (ซีอิ้วญี่ปุ่น)
- มะนาว
หอยลายนำไปแช่น้ำเกลือก่อนครึ่ง ช.ม. นำมาล้างให้สะอาด เหล้าสาเกสำหรับทำอาหารซื้อมาจากแมคโคร
เอาหอยลายและเหล้าสาเกใส่ในหม้อ ตั้งไฟแลาง
พอหอยเริ่มจะสุกใส่โชยุลงไป ประมาณ 3 ช้อน พร้อมกับบีบมะนาวลงไป 2 ลูก ตั้งไฟต่อจนหอยสุก
หอยลายสุกกำลังดี เนื้อหวานชูรสด้วยเหล้าสาเก โชยุ และ มะนาว
ไปกันได้ดีกับไวน์ขาว
สวัสดี