หอยลายต้มเหล้าสาเก

กระทู้สนทนา


หอยลายนำมาต้มกับเหล้าสาเก ปรุงรสด้วยโชยุ (ซีอิ้วญี่ปุ่น) และ มะนาว

ไปตลาดยิ่งเจริญเมื่อวันอาทิตย์ ไปเจอหอยลายแบบตัวโต ราคาเพียง 90 บาท/กก. พอดีซื้อเหล้าสาเกสำหรับปรุงอาหารมา เลยจัดการซื้อหอยลายมา 1 กก. มาต้มเหล้าสาเกทาน

เครื่องปรุง
- หอยลาย 1 กก.
- เหล้าสาเก 1/4 ถ้วย
- โชยุ (ซีอิ้วญี่ปุ่น)
- มะนาว

หอยลายนำไปแช่น้ำเกลือก่อนครึ่ง ช.ม. นำมาล้างให้สะอาด  เหล้าสาเกสำหรับทำอาหารซื้อมาจากแมคโคร


เอาหอยลายและเหล้าสาเกใส่ในหม้อ ตั้งไฟแลาง


พอหอยเริ่มจะสุกใส่โชยุลงไป ประมาณ 3 ช้อน พร้อมกับบีบมะนาวลงไป 2 ลูก ตั้งไฟต่อจนหอยสุก




หอยลายสุกกำลังดี เนื้อหวานชูรสด้วยเหล้าสาเก โชยุ และ มะนาว

ไปกันได้ดีกับไวน์ขาว


สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่