หอยลายเต้าเจี้ยวหม้อไฟ


หอยลายในซุปเต้าเจี้ยวต้มในหม้อไฟฟ้าบนโต๊ะ เพื่อที่จะได้ทานหอยลายแบบสุกพอดี เนื้อนิ่ม รสหวาน

ช่วงปลายปีจะมีหอยลายตัวใหญ่มากออกมาขาย ปีนี้ราคาแพงมาก 170 บาท/กก. ปีที่แล้ว 110 บาท/กก.  ซื้อหอยลายมา 1 กก. นำมาต้มกับเต้าเจี้ยว ขิง ในหม้อไฟฟ้า เพราะว่า ต้องการให้หอยลายสุกพอดี จะได้เนื้อหอยที่นิ่มและมีรสหวาน หอยลายถ้าต้มนานเนื้อจะแข็งเนื้อฟอยจะหดตัว

หอยลายขนาดใหญ่ 1 กก. ราคา 170 บาท

น้ำซุปใส่ หอมใหญ่ ขิง ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น  พอน้ำซุปเดือด ใส่หอยลายลงไป

หอยลายสุก  ให้ตักขึ้นทานทันที อย่าทิ้งไว้ในหม้อจะทำให้เนื้อหอยสุกมากไป เนื้อหดตัวและแข็ง


เนื้อนิ่ม รสหวาน ชูรสด้วยเต้าเจี้ยวและขิง

เอาบะหมี่ไปต้มในซุป



ช่วงนี้แวะไปหาหอยลายตัวใหญ่มาปรุงอาหารทานกัน คุ้มค่ามาก

หอยตัวใหญ่ไม่มีในร้านอาหาร หรือ ร้านอาหารไม่นำมาขาย

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่