หอยลายในซุปเต้าเจี้ยวต้มในหม้อไฟฟ้าบนโต๊ะ เพื่อที่จะได้ทานหอยลายแบบสุกพอดี เนื้อนิ่ม รสหวาน
ช่วงปลายปีจะมีหอยลายตัวใหญ่มากออกมาขาย ปีนี้ราคาแพงมาก 170 บาท/กก. ปีที่แล้ว 110 บาท/กก. ซื้อหอยลายมา 1 กก. นำมาต้มกับเต้าเจี้ยว ขิง ในหม้อไฟฟ้า เพราะว่า ต้องการให้หอยลายสุกพอดี จะได้เนื้อหอยที่นิ่มและมีรสหวาน หอยลายถ้าต้มนานเนื้อจะแข็งเนื้อฟอยจะหดตัว
หอยลายขนาดใหญ่ 1 กก. ราคา 170 บาท
น้ำซุปใส่ หอมใหญ่ ขิง ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น พอน้ำซุปเดือด ใส่หอยลายลงไป
หอยลายสุก ให้ตักขึ้นทานทันที อย่าทิ้งไว้ในหม้อจะทำให้เนื้อหอยสุกมากไป เนื้อหดตัวและแข็ง
เนื้อนิ่ม รสหวาน ชูรสด้วยเต้าเจี้ยวและขิง
เอาบะหมี่ไปต้มในซุป
ช่วงนี้แวะไปหาหอยลายตัวใหญ่มาปรุงอาหารทานกัน คุ้มค่ามาก
หอยตัวใหญ่ไม่มีในร้านอาหาร หรือ ร้านอาหารไม่นำมาขาย
สวัสดี
หอยลายเต้าเจี้ยวหม้อไฟ
หอยลายในซุปเต้าเจี้ยวต้มในหม้อไฟฟ้าบนโต๊ะ เพื่อที่จะได้ทานหอยลายแบบสุกพอดี เนื้อนิ่ม รสหวาน
ช่วงปลายปีจะมีหอยลายตัวใหญ่มากออกมาขาย ปีนี้ราคาแพงมาก 170 บาท/กก. ปีที่แล้ว 110 บาท/กก. ซื้อหอยลายมา 1 กก. นำมาต้มกับเต้าเจี้ยว ขิง ในหม้อไฟฟ้า เพราะว่า ต้องการให้หอยลายสุกพอดี จะได้เนื้อหอยที่นิ่มและมีรสหวาน หอยลายถ้าต้มนานเนื้อจะแข็งเนื้อฟอยจะหดตัว
หอยลายขนาดใหญ่ 1 กก. ราคา 170 บาท
น้ำซุปใส่ หอมใหญ่ ขิง ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น พอน้ำซุปเดือด ใส่หอยลายลงไป
หอยลายสุก ให้ตักขึ้นทานทันที อย่าทิ้งไว้ในหม้อจะทำให้เนื้อหอยสุกมากไป เนื้อหดตัวและแข็ง
เนื้อนิ่ม รสหวาน ชูรสด้วยเต้าเจี้ยวและขิง
เอาบะหมี่ไปต้มในซุป
ช่วงนี้แวะไปหาหอยลายตัวใหญ่มาปรุงอาหารทานกัน คุ้มค่ามาก
หอยตัวใหญ่ไม่มีในร้านอาหาร หรือ ร้านอาหารไม่นำมาขาย
สวัสดี