ปลาเก๋าทอดราดเต้าเจี้ยว

กระทู้สนทนา


เนื้อปลาเก๋าตัดตามขวาง 1 ชิ้น หนัก 1 กก.  เนื้อปลาชิ้นนี้น่าจะตัดมาจากปลาเก๋าตัวใหญ่มากระดับ 10 กก.  นำเนื้อปลามาทอดแบบใส่น้ำมันเกลือบกระทะ ทอดจนปลาสุก ตักใส่จาน
เอาหอมใหญ่ซอย ผัดกับน้ำมันจนหอมใหญ่สุก ใส่ขิงซอยลงไปผัดจนหอม ใส่เต้าเจี้ยวและน้ำซุป 1/2 ถ้วย ลงไป ผัดให้เข้ากัน ตักราดเนื้อปลาทอด

เนื้อปลาเก๋าตัดตามขวางหนาประมาณ 1 นิ้ว หนัก 1 กก. ซื้อมาจากซุปเปอร์จีน ที่ Irvine เนื้อปลาสดมาก


จัดการทอดปลาแบบใส่น้ำมันเคลือบกระทะ ทอดจนปลาสุก ตักขึ้นใส่จาน


เอาหอมใหญ่ซอย ผัดกับน้ำมันจนหอมใหญ่สุก ใส่ขิงซอยลงไปผัดจนหอม ใส่เต้าเจี้ยว


เติมน้ำซุปลงไป 1/2 ถ้วย ผัดให้เข้ากัน ได้เป็น น้ำซอสเต้าเจี้ยว


ตักน้ำซอสราดปลาทอด 


เนื้อปลาสดรสหวานชูรสด้วยเต้าเจี้ยวและขิง


สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่