หมี่ซั่วน้ำหอยลาย (Noodle Clam Soup)

กระทู้สนทนา


หมี่ซั่วฮ่องกง ใส่ซุปหอยลายปรุงรสด้วยขิงและเต้าเจี้ยว

หอยลายครึ่ง กก. แช่น้ำให้คลายพวกทรายออกมา หมี่ซั่วฮ่องกงนำไปต้มให้นิ่มก่อน


น้ำซุปใส่หม้อ 2 ถ้วย พร้อมทั้ง หอมใหญ่ซอยครึ่งหัว ขิงซอย 1 หยิบมือ พริกไทยดำ กระเทียม เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ  ตั้งให้เดือด


ใส่หอยลายลงไป พอเดือด เปลือกหอยเริ่มจะบานออก ดับไฟทันที ไม่งั้นหอยลายจะสุกมากไป เนื้อหดตัว เหนียว


นำเส้นหมี่ซั่วใส่ถ้วย


ตักน้ำซุปหอยลายราด โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย






หมี่ซั่ว ทานพร้อมซุปหอยลายสด รสหวาน ชูรสด้วยเต้าเจี้ยว ขิง พริกไทย  อร่อยดี
ท่านผู้ใหญ่ วัยรุ่น ชอบ

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่