หมี่ซั่วฮ่องกง ใส่ซุปหอยลายปรุงรสด้วยขิงและเต้าเจี้ยว
หอยลายครึ่ง กก. แช่น้ำให้คลายพวกทรายออกมา หมี่ซั่วฮ่องกงนำไปต้มให้นิ่มก่อน
น้ำซุปใส่หม้อ 2 ถ้วย พร้อมทั้ง หอมใหญ่ซอยครึ่งหัว ขิงซอย 1 หยิบมือ พริกไทยดำ กระเทียม เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ ตั้งให้เดือด
ใส่หอยลายลงไป พอเดือด เปลือกหอยเริ่มจะบานออก ดับไฟทันที ไม่งั้นหอยลายจะสุกมากไป เนื้อหดตัว เหนียว
นำเส้นหมี่ซั่วใส่ถ้วย
ตักน้ำซุปหอยลายราด โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย
หมี่ซั่ว ทานพร้อมซุปหอยลายสด รสหวาน ชูรสด้วยเต้าเจี้ยว ขิง พริกไทย อร่อยดี
ท่านผู้ใหญ่ วัยรุ่น ชอบ
สวัสดี
หมี่ซั่วน้ำหอยลาย (Noodle Clam Soup)
หมี่ซั่วฮ่องกง ใส่ซุปหอยลายปรุงรสด้วยขิงและเต้าเจี้ยว
หอยลายครึ่ง กก. แช่น้ำให้คลายพวกทรายออกมา หมี่ซั่วฮ่องกงนำไปต้มให้นิ่มก่อน
น้ำซุปใส่หม้อ 2 ถ้วย พร้อมทั้ง หอมใหญ่ซอยครึ่งหัว ขิงซอย 1 หยิบมือ พริกไทยดำ กระเทียม เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ ตั้งให้เดือด
ใส่หอยลายลงไป พอเดือด เปลือกหอยเริ่มจะบานออก ดับไฟทันที ไม่งั้นหอยลายจะสุกมากไป เนื้อหดตัว เหนียว
นำเส้นหมี่ซั่วใส่ถ้วย
ตักน้ำซุปหอยลายราด โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย
หมี่ซั่ว ทานพร้อมซุปหอยลายสด รสหวาน ชูรสด้วยเต้าเจี้ยว ขิง พริกไทย อร่อยดี
ท่านผู้ใหญ่ วัยรุ่น ชอบ
สวัสดี