หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
บักกุ๊ดเต๋ เมนูตุ๋นซดน้ำซุปร้อนๆ 🍲 เมนูอร่อย ทำกินเองแบบง่ายๆที่บ้านกันค่ะ 🏠❤️🧡
กระทู้สนทนา
ทำอาหาร
เมนูอาหาร
เมนูตุ๋น
สวัสดีค่ะ นึกถึงช่วงปีใหม่ที่ไปเที่ยวหาดใหญ่ กินติ๋มซำ บักกุ๊ดเต๋ วันนี้เลยเข้าครัวทำกินเองซะเลย เมนูบักกุ๊ดเต๋ เมนูตุ๋นซดน้ำซุปร้อนๆ 🍲 เมนูอร่อย ทำกินเองแบบง่ายๆที่บ้านกันค่ะ 🏠❤️🧡
ส่วนประกอบ
- ซี่โครงหมู
- ผงบักกุ๊ดเต๋สำเร็จรูป
- เห็ดหอมแห้ง
- เห็ดเข็มทอง
- ฟองเต้าหู้
- ผักชี รากผักชี
- กระเทียม
- พริกไทยบด
- เก๋ากี้แดง
- น้ำเปล่า
ขั้นตอนแรกตั้งน้ำให้เดือด นำซี่โครงหมูไปต้มพอสุกเพื่อล้างคราบเลือดคราบคาวต่างๆออกสัก 3-5 นาที เสร็จแล้วตักพักไว้
เทน้ำทิ้ง จากนั้นใส่น้ำเปล่าลงประมาณ 700 - 900 ml ใส่รากผักชี กระเทียมและผงบักกุ๊ดเต๋สำเร็จรูปลงไปทั้งซอง ทิ้งไว้สักพักพอน้ำเริ่มเดือด ใส่ซี่โครงหมูตามลงไป ผ่อนไฟเป็นไฟกลางถึงไฟเบา ต้มทิ้งไว้ซัก 45 นาที ตุ๋นจนให้ซี่โครงหมูเปื่อยจนพอใจ
ระหว่างน้ำเดือดซักพักใส่เห็ดหอม เก๋ากี้แดง กับพริกไทยปรุงรสตามลงไปค่ะ สีน้ำซุปสวยเเล้วเลยไม่ได้ใส่ซีอิ้วดำ ถ้าเพื่อนอยากเติมสีสันน้ำซุปใส่เพิ่มได้เลยค่ะ
ขั้นตอนสุดท้าย ใส่เห็ดเข็มทองลงไปแล้วตามด้วยฟองเต้าหู้ ซักพักปิดไฟตักบุกกุ๊ดเต๋ใส่ชาม แต่งหน้าด้วยผักชี เป็นอันเสร็จสรรพพร้อมทานค่ะ
ขอบคุณที่ตามอ่านจนจบด้วยกันค่ะ 😀😄
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มาลองติ่มซำบุฟเฟต์ "ท่องกี่"
สวัสดีค่าาาา เรากลับมาอีกแล้วค่ะทุกท่าน รอบนี้มาในรอบของร้านอาหารจีนค่ะเพราะอยากท่านติ่มซำมากกก มีโอกาสไปทานร้านนึงแถวบางหว้าก็หมดไปเกือบสองพันบาทเพราะท่านอร่อยเกิน เพื่อนเลยชวนมาทานแบบบุฟเฟต์ราคาไม่แ
cherishcheck
... เมี่ยงส้มโอ ...
เดินเล่นตลาดน้ำท่าคาแล้วนึกอยากกินส้มโอค่ะ ก็ซื้อส้มโอมาหน่อย เป็นพันธุ์ขาวใหญ่ที่เป็นส้มโอท้องถิ่นสมุทรสงครามค่ะ แล้วก็เลยนึกอยากกินแบบเป็น"เมี่ยง"ด้วย จึงแวะซื้อ"เมี่ยงคำ"ร้านอ
หนอนแบกเป้
== เชฟถนอม สาขาประชาชื่น ==
เชฟถนอมร้านอาหารอิตาเลี่ยนเก่าแก่อีกค่าย ผมทานมา 20 กว่าปีแระ ปกติจะทาน แต่ที่ สาขาแรก กองแพทย์ฯ ตรงคลองเตย สมัยก่อนจัดว่าเป็นร้านที่ราคาสูงนิดเทียบกับร้านอื่น แต่ร้
-=Jfk=-
✶✶✶Song Fa Bak Kut Teh ร้านบักกุตเต๋เจ้าดังจากสิงคโปร์✶✶✶
สวัสดีค่า รีวิวนี้ มัดรวม 2 รอบ ที่เราไปทานมาเมื่อเดือนเมษายนและเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานี้ไว้ในรีวิวเดียว “Song fa Bak kut teh” ร้านบักกุตเต๋เจ้าดังจากสิงคโปร์ มาเปิดที่ไทยมาพักใหญ่แล้ว ชอ
สมาชิกหมายเลข 4390085
ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมู
ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมู เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดีเป็นซุปบำรุงสุขภาพที่ทำง่าย ทานอร่อย ซดร้อนๆแก้หนาวกันค่ะ วัตถุดิบเครื่องปรุง ซีกโครงหมูอ่อนหั่นชิ้นพอคำ เยื่อไผ่แช่น้ำให้นุ่ม เห็ดเข็มทอง รากผักชี กระเท
ta_gwang
บักกุ๊ดเต๋แต้จิ๋ว ทำง่ายๆ เหมาะกับอากาศหนาวๆ
บักกุ๊ดเต๋ ซี่โครงหมูตุ๋น บักกุ๊ดเต๋ เป็นอาหารมาจากเมืองจีน แต่มาดังที่ สิงห์โปร์และมาเลเซีย และแผ่มาที่ภาคใต้บ้านเรา มีอยู่ 3 สูตร ฮกเกี้ยน แต้จิ๋ว และ กวางตุ้ง บักกุ๊ดเต๋สูตรแต้จิ๋วจะเป็นแบบน้ำใส
swin
"บักกุ๊ดเต๋" ว่ากันว่าชอบท้าลมหนาว
ก่อนสิ้นปี พวกเราแทบทุกภาคคงได้เฮกันถ้วนหน้าชั่วว๊อบชั่วแว๊บ เนื่องจากลมหนาวพัดมาเยือน ท้องถิ่นสล่าปู่อยู่ มีต่ำกว่า 20 อยู่หลายวันเหมือนกันและแอบมีต่ำ 10 รู้สึกว่าจะ 2 วัน จากนั้นฝนก็มาเยือนกลางฤดูหน
สล่าปู่
ตกลงประวัติของบักกุ๊ดเต๋ในวันนี้มันคือเรื่องจริงใช่หรือไม่
วันนี้ครัวคุณต๋อยได้นำเสนอเกี่ยวกับเมนูบักกุ๊ดเต๋ ซึ่งผมมาสะดุดเอาตรงประวัติของบักกุ๊ดเต๋ที่คุณไตรภพเล่า ว่ามีคนชื่อเต๋เป็นคนคิดค้นขึ้นมาให้คนงานที่ป่วยได้กิน โดยต้มพวกสมุนไพรต่าง ๆ แล้วใส่กระดูกหมูลง
สมาชิกหมายเลข 3915106
บักกุดเต๋ง่ายๆ สไตล์คนชอบกินเห็ด
โดยส่วนตัวแล้ว จขกท.เป็นคนที่ชอบกินเห็ดมา ทำให้นึกถึงอาหารอย่างนึงที่ใส่เห็ดไปแล้ว จะอร่อยมากๆ นั่นคือ "บักกุดเต๋" หรือซุปซี่โครงนั่นเอง ในจีนและสิงคโปร์ บักกุดเต๋มีอยู่หลายแบบ ทั้งแบบน้ำ
สมาชิกหมายเลข 2815108
ทำกินง่ายๆ: แกงจืดวุ้นเส้นสูตรซี่โครงหมู,กุ้งแห้ง,หมึกแห้ง
ทำกินง่ายๆ: แกงจืดวุ้นเส้นสูตรซี่โครงหมู,กุ้งแห้ง,หมึกแห้ง เพิ่มน้ำซุปหอมหวานจากซี่โครงหมู, กุ้งแห้งและหมึกแห้ง ซดคล่องคอ ส่วนประกอบน้ำซุป: - ซี่โครงหมู หั่นเป็นชิ้นพอดี นำไปลวกในน้ำเดือด 5 น
บ้าน6ปริญญา
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
เมนูอาหาร
เมนูตุ๋น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
บักกุ๊ดเต๋ เมนูตุ๋นซดน้ำซุปร้อนๆ 🍲 เมนูอร่อย ทำกินเองแบบง่ายๆที่บ้านกันค่ะ 🏠❤️🧡
สวัสดีค่ะ นึกถึงช่วงปีใหม่ที่ไปเที่ยวหาดใหญ่ กินติ๋มซำ บักกุ๊ดเต๋ วันนี้เลยเข้าครัวทำกินเองซะเลย เมนูบักกุ๊ดเต๋ เมนูตุ๋นซดน้ำซุปร้อนๆ 🍲 เมนูอร่อย ทำกินเองแบบง่ายๆที่บ้านกันค่ะ 🏠❤️🧡
ส่วนประกอบ
- ซี่โครงหมู
- ผงบักกุ๊ดเต๋สำเร็จรูป
- เห็ดหอมแห้ง
- เห็ดเข็มทอง
- ฟองเต้าหู้
- ผักชี รากผักชี
- กระเทียม
- พริกไทยบด
- เก๋ากี้แดง
- น้ำเปล่า
ขั้นตอนแรกตั้งน้ำให้เดือด นำซี่โครงหมูไปต้มพอสุกเพื่อล้างคราบเลือดคราบคาวต่างๆออกสัก 3-5 นาที เสร็จแล้วตักพักไว้
เทน้ำทิ้ง จากนั้นใส่น้ำเปล่าลงประมาณ 700 - 900 ml ใส่รากผักชี กระเทียมและผงบักกุ๊ดเต๋สำเร็จรูปลงไปทั้งซอง ทิ้งไว้สักพักพอน้ำเริ่มเดือด ใส่ซี่โครงหมูตามลงไป ผ่อนไฟเป็นไฟกลางถึงไฟเบา ต้มทิ้งไว้ซัก 45 นาที ตุ๋นจนให้ซี่โครงหมูเปื่อยจนพอใจ
ระหว่างน้ำเดือดซักพักใส่เห็ดหอม เก๋ากี้แดง กับพริกไทยปรุงรสตามลงไปค่ะ สีน้ำซุปสวยเเล้วเลยไม่ได้ใส่ซีอิ้วดำ ถ้าเพื่อนอยากเติมสีสันน้ำซุปใส่เพิ่มได้เลยค่ะ
ขั้นตอนสุดท้าย ใส่เห็ดเข็มทองลงไปแล้วตามด้วยฟองเต้าหู้ ซักพักปิดไฟตักบุกกุ๊ดเต๋ใส่ชาม แต่งหน้าด้วยผักชี เป็นอันเสร็จสรรพพร้อมทานค่ะ
ขอบคุณที่ตามอ่านจนจบด้วยกันค่ะ 😀😄