บักกุ๊ดเต๋ เมนูตุ๋นซดน้ำซุปร้อนๆ 🍲 เมนูอร่อย ทำกินเองแบบง่ายๆที่บ้านกันค่ะ 🏠❤️🧡

เพี้ยนสวัสดีเพี้ยนกินมาม่า

สวัสดีค่ะ นึกถึงช่วงปีใหม่ที่ไปเที่ยวหาดใหญ่ กินติ๋มซำ บักกุ๊ดเต๋ วันนี้เลยเข้าครัวทำกินเองซะเลย เมนูบักกุ๊ดเต๋ เมนูตุ๋นซดน้ำซุปร้อนๆ 🍲 เมนูอร่อย ทำกินเองแบบง่ายๆที่บ้านกันค่ะ 🏠❤️🧡



ส่วนประกอบ
- ซี่โครงหมู
- ผงบักกุ๊ดเต๋สำเร็จรูป
- เห็ดหอมแห้ง
- เห็ดเข็มทอง
- ฟองเต้าหู้
- ผักชี รากผักชี
- กระเทียม
- พริกไทยบด
- เก๋ากี้แดง
- น้ำเปล่า



ขั้นตอนแรกตั้งน้ำให้เดือด นำซี่โครงหมูไปต้มพอสุกเพื่อล้างคราบเลือดคราบคาวต่างๆออกสัก 3-5 นาที เสร็จแล้วตักพักไว้






เทน้ำทิ้ง จากนั้นใส่น้ำเปล่าลงประมาณ 700 - 900 ml ใส่รากผักชี กระเทียมและผงบักกุ๊ดเต๋สำเร็จรูปลงไปทั้งซอง ทิ้งไว้สักพักพอน้ำเริ่มเดือด ใส่ซี่โครงหมูตามลงไป ผ่อนไฟเป็นไฟกลางถึงไฟเบา ต้มทิ้งไว้ซัก 45 นาที ตุ๋นจนให้ซี่โครงหมูเปื่อยจนพอใจ

ระหว่างน้ำเดือดซักพักใส่เห็ดหอม เก๋ากี้แดง กับพริกไทยปรุงรสตามลงไปค่ะ สีน้ำซุปสวยเเล้วเลยไม่ได้ใส่ซีอิ้วดำ ถ้าเพื่อนอยากเติมสีสันน้ำซุปใส่เพิ่มได้เลยค่ะ










ขั้นตอนสุดท้าย ใส่เห็ดเข็มทองลงไปแล้วตามด้วยฟองเต้าหู้ ซักพักปิดไฟตักบุกกุ๊ดเต๋ใส่ชาม แต่งหน้าด้วยผักชี เป็นอันเสร็จสรรพพร้อมทานค่ะ







ขอบคุณที่ตามอ่านจนจบด้วยกันค่ะ 😀😄
เพี้ยนขอบคุณเพี้ยนหลงรัก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่