สวัสดีค่า
รีวิวนี้ มัดรวม 2 รอบ ที่เราไปทานมาเมื่อเดือนเมษายนและเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานี้ไว้ในรีวิวเดียว
“Song fa Bak kut teh”
ร้านบักกุตเต๋เจ้าดังจากสิงคโปร์ มาเปิดที่ไทยมาพักใหญ่แล้ว ชอบในความหอมพริกไทยและเครื่องบักกุตเต๋ของน้ำซุปมาก
"Song Fa Bak Kut Teh"
คือร้านอาหารที่ขึ้นชื่อเรื่องเมนูบักกุ๊ดเต๋ของสิงคโปร์ ซึ่งเมนูดังกล่าวเป็นอาหารยอดฮิตของชาวสิงคโปร์ มาเลเซีย จีน ไต้หวัน รวมถึงประเทศไทยด้วย เมนูหลักคือซุปกระดูกหมูที่ตุ๋นจนเปื่อยราดน้ำซุปใสๆ หอมกลิ่นพริกไทย กลิ่นเครื่องเทศและสมุนไพร และเพื่อความอร่อยที่ครบเครื่องและถูกต้อง ทางร้านจะมีการเสิร์ฟชาเพื่อดื่มคู่กับอาหารอีกด้วย
ที่สำคัญเราไม่ต้องบินไปทานที่ สิงคโปร์กันแล้ว เพราะตอนนี้ ซง ฟา ได้มาเปิดให้เราได้ลิ้มรสกันที่ เซ็นทรัลเวิล แล้ว
พิกัด ชั้น 3 Central World (ฝั่ง Zen) ใกล้ร้าน "กับข้าวกับปลา"
มาถึงร้าน Song Fa Bak Kut Teh แล้ว สิ่งที่ต้องทำอย่างแรกนั่นคือการสั่งซุปกระดูกหมูมาก่อน ซุปซี่โครงหมู Signature loin ribs soup (ถ้วยใหญ่250) ซี่โครงหมูร่อนออกจากกระดูก น้ำซุปใส แต่เข้มข้นสุดๆ เค้าบอกว่าเคี่ยวนานกว่า 9 ชั่วโมงเลยทีเดียว ทานคู่กับปาท่องโก๋กรอบๆ ฟินมาก จานนี้ต้องสั่งเลยนะค๊า
ปาท่องโก๋ Dough fritter (50) ปาท่องโก๋ แบบนี้แหละค่ะ ชิ้นใหญ่ ออริจินัลมาก กรอบนอกนุ่มใน
หมูสามชั้นตุ๋น Braised pork belly (220) สามชั้นตุ๋น นุ่มนิ่ม ในซอสเข้มข้น พริ้มมากเลยค่า
ขาหมูต้มพะโล้ ก็ต้มมาได้นุ่ม ไม่เหนียว รสชาติไม่จัดจนเกินไป เค็มหวานกำลังดีทานกับข้าวสวยร้อนๆ ฟิน
ฟองเต้าหู้ตุ๋น Braised beancurd skin (จานเล็ก60) ส่วยตัวชอบฟองเต้าหู้อยู่แล้ว และที่นี่เค้าน่าจะตุ๋นกับน้ำซุปบักกุตเต๋ เพราะตัวเต้าหู้หอมและนุ่มมากก
ข้าวต้มหมูซงฟา Song fa boiled rice with minced pork (120) ข้าวต้มในน้ำซุปเข้มข้น ใส่หมูสับ และโรยด้วยหอมเจียว ทานคู่กับปาท่องโก๋กรอบๆ ดีงามมากเลยค่าถ้วยนี้
ปิดท้ายด้วยชาร้อนๆ อิ่มอร่อย เบาสบายกำลังดี
[CR] ✶✶✶Song Fa Bak Kut Teh ร้านบักกุตเต๋เจ้าดังจากสิงคโปร์✶✶✶
รีวิวนี้ มัดรวม 2 รอบ ที่เราไปทานมาเมื่อเดือนเมษายนและเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานี้ไว้ในรีวิวเดียว
“Song fa Bak kut teh”
ร้านบักกุตเต๋เจ้าดังจากสิงคโปร์ มาเปิดที่ไทยมาพักใหญ่แล้ว ชอบในความหอมพริกไทยและเครื่องบักกุตเต๋ของน้ำซุปมาก
"Song Fa Bak Kut Teh"
คือร้านอาหารที่ขึ้นชื่อเรื่องเมนูบักกุ๊ดเต๋ของสิงคโปร์ ซึ่งเมนูดังกล่าวเป็นอาหารยอดฮิตของชาวสิงคโปร์ มาเลเซีย จีน ไต้หวัน รวมถึงประเทศไทยด้วย เมนูหลักคือซุปกระดูกหมูที่ตุ๋นจนเปื่อยราดน้ำซุปใสๆ หอมกลิ่นพริกไทย กลิ่นเครื่องเทศและสมุนไพร และเพื่อความอร่อยที่ครบเครื่องและถูกต้อง ทางร้านจะมีการเสิร์ฟชาเพื่อดื่มคู่กับอาหารอีกด้วย
ที่สำคัญเราไม่ต้องบินไปทานที่ สิงคโปร์กันแล้ว เพราะตอนนี้ ซง ฟา ได้มาเปิดให้เราได้ลิ้มรสกันที่ เซ็นทรัลเวิล แล้ว
พิกัด ชั้น 3 Central World (ฝั่ง Zen) ใกล้ร้าน "กับข้าวกับปลา"
มาถึงร้าน Song Fa Bak Kut Teh แล้ว สิ่งที่ต้องทำอย่างแรกนั่นคือการสั่งซุปกระดูกหมูมาก่อน ซุปซี่โครงหมู Signature loin ribs soup (ถ้วยใหญ่250) ซี่โครงหมูร่อนออกจากกระดูก น้ำซุปใส แต่เข้มข้นสุดๆ เค้าบอกว่าเคี่ยวนานกว่า 9 ชั่วโมงเลยทีเดียว ทานคู่กับปาท่องโก๋กรอบๆ ฟินมาก จานนี้ต้องสั่งเลยนะค๊า
ปาท่องโก๋ Dough fritter (50) ปาท่องโก๋ แบบนี้แหละค่ะ ชิ้นใหญ่ ออริจินัลมาก กรอบนอกนุ่มใน
หมูสามชั้นตุ๋น Braised pork belly (220) สามชั้นตุ๋น นุ่มนิ่ม ในซอสเข้มข้น พริ้มมากเลยค่า
ขาหมูต้มพะโล้ ก็ต้มมาได้นุ่ม ไม่เหนียว รสชาติไม่จัดจนเกินไป เค็มหวานกำลังดีทานกับข้าวสวยร้อนๆ ฟิน
ฟองเต้าหู้ตุ๋น Braised beancurd skin (จานเล็ก60) ส่วยตัวชอบฟองเต้าหู้อยู่แล้ว และที่นี่เค้าน่าจะตุ๋นกับน้ำซุปบักกุตเต๋ เพราะตัวเต้าหู้หอมและนุ่มมากก
ข้าวต้มหมูซงฟา Song fa boiled rice with minced pork (120) ข้าวต้มในน้ำซุปเข้มข้น ใส่หมูสับ และโรยด้วยหอมเจียว ทานคู่กับปาท่องโก๋กรอบๆ ดีงามมากเลยค่าถ้วยนี้
ปิดท้ายด้วยชาร้อนๆ อิ่มอร่อย เบาสบายกำลังดี
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น