[CR] รีวิว บักกุ๊ดเต๋ Song Fa สาขาแรกในไทย!! @Central World ชั้น 3

สวัสดีค่าาาา ล่าสุดเราได้มีโอกาสไปลองชิมร้าน Song Fa Bak Kut Teh สาขาแรกในไทยมาค่ะ

ร้านอยู่ที่ชั้น 3 Central World คือเราได้ยินมาว่าเค้าดังมากในสิงคโปร์
ได้เห็นผ่านๆตาว่ามีเพื่อนในเฟสบุ้คกับไอจี ถ่ายรูปแล้วก็เช็คอินที่ร้านนี้อยู่
แล้วพอได้ยินว่าเค้ามาเปิดสาขาที่ไทยแล้วก็เลยวางแผนจะมาลองด้วยตัวเองสักครั้ง
เพราะไม่มีตังไปลองถึงสิงคโปร์5555555555 เราจะมาแชร์ให้ฟังนะคะว่าเป็นยังไง

โอเค! ก่อนอื่นเลยคือร้านนี้หลักๆที่เค้าขึ้นชื่อจะเป็น ’บักกุ๊ดเต๋’ หรือง่ายๆที่เราเข้าใจคือมันเป็นซุปต้มกระดูกหมู
โดยส่วนตัวแล้วเราก็ไม่เคยกินมาก่อนเหมือนกัน วันนี้ก็จะมาลองเป็นครั้งแรก
หิว


ทางร้านตกแต่งสไตล์สิงคโปร์ที่มีกลิ่นอายความจีนหน่อย 
ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ แล้วก็มีรูปตามผนังที่แสดงถึงความเป็นมาของร้าน


ที่โต๊ะก็จะจัดประมาณนี้นะคะ วันนี้เราได้โต๊ะกลม เข้ากับบรรยากาศสุดๆ


เริ่มกันที่เมนูแรกเลย เราสั่ง  "บักกุ๊ดเต๋" หรือว่าน้ำซุปและกระดูกหมูนั่นเอง
ซึ่งไซส์ L  ( 250 บาท  ถ้าไซส์ S อยู่ที่ 220 บาทค่า )
เราได้ประมาณ 4-5 ชิ้น ขึ้นอยู่กับขนาดด้วยนะคะ
พนักงานบอกว่าเค้านับกันเป็นกรัมค่ะ ถ้าไซส์นี้ก็อยู่ที่ 250 กรัม


น้ำซุปอย่างแรก คือเห็นใสๆอย่างงี้มันเข้มข้นมากเด้ออออ 
จริงๆตอนแรกเท่าที่รู้มาบักกุ๊ดเต๋มันจะมีความเป็นน้ำดำ 
แต่อันนี้คือน้ำใสเพราะเค้าเป็นแบบสไตล์แต้จิ๋ว 
มองเผินๆเหมือนจะจืดแต่แบบว่าอร่อยมากค่ะทุกคน!!! 
มันจะมีความหวานๆหน่อยเพราะเป็นซุปกระดูกหมูเนอะ 
หอมเครื่องเทศ แต่สิ่งแรกที่สัมผัสได้เลยคือพริกไทยจ้าาา 
มันมีความเผ็ดร้อนนิดๆ เค้าใช้พริกไทยซาราวัค (ไม่รู้สะกดถูกป่าว) ของมาเลเซีย
ส่วนไฮไลท์คือกระดูกหมู เปื่อยแบบกำลังดี
ชนิดที่ว่าเราสามารถเอาตะเกียบคีบมันออกมาได้เลย
ไม่ต้องใช้มือให้เลอะเทอะ ยิ่งจิ้มกับซีอิ๊วดำของทางร้านเค้าก็คือลอยไปเลยยย


ซีอิ๊วเค้ามันจะไม่ได้เหมือนซีอิ๊วดำทั่วไป มันมีความเทอริยากิอยู่หน่อยๆ
มีพริกชี้ฟ้าแดงให้ทานคู่กันด้วย อร่อยมากกก
แต่ให้เทใส่ถ้วยแล้วจิ้มเอาเน้อ เพราะถ้าเทใส่ไปในซุปเลยจะทำให้เสียรสชาติ 
*ที่สำคัญคือพนักงานจะมาคอยเติมน้ำซุปให้เรื่อยๆ อันนี้คือประทับใจมาก!!*

ต่อมา “ข้าวต้มหมูซงฟา” ( 120 บาท ) ไปรู้มาว่าเมนูนี้มีขายแค่ในไทยเท่านั้น 
คนสิงคโปร์อยากกินก็ต้องมาที่ไทย เพราะสาขาoriginalที่นู่นก็ไม่มีให้กินนะจ๊ะะ

ข้าวต้มเค้าจะคล้ายกับซุปกระดูกหมูของบักกุ๊ดเต๋เลย 
เราว่าเค้าน่าจะใช้ซุปเดียวกัน หมูสับก็ปรุงรสมาได้ดี
ข้าวไม่เละจนเกินไป รวมๆแล้วถือว่าโอเคเลยยยย

เมนูถัดไป “โจ๊กในซุปกระดูกหมู" ( 50 บาท )
นี่ก็เป็นอีกเมนูที่ผิดคาดเหมือนกัน

โจ๊กเค้าอร่อยเหลือเชื่อ เพราะทางร้านใช้ซุปกระดูกหมูเป็นหนึ่งในส่วนผสมด้วย
มีความหวานๆ ได้กลิ่นขิงนิดๆ ยิ่งทานคู่กับปาท่องโก๋เค้ายิ่งเพอร์เฟกต์
ถ้าตักกระดูกหมูมาทานกับโจ๊กด้วยจะฟินเหมือนบินด้ายยย


ส่วน ”ปาท่องโก๋” ( 50 บาท ) เค้าก็ทอดมาได้ดีนะ ไม่เลี่ยน
เนื้อแป้งแน่น กรอบนิดๆ เวลาจิ้มทานคู่กับพวกซุปหรือโจ๊กจะอร่อย
และได้รับรสชาติของตัวซุปมากขึ้น

“หมูสามชั้นตุ๋น" ( 220 บาท)
ร้านนี้ คือนิยามของคำว่าอร่อยยอมอ้วนของจริง


กินแบบไม่สนใจแคลอรี่ไปเลย รสชาติเหมือนตุ๋นกับเครื่องพะโล้
จิ้มกับน้ำส้มพริกตำที่มีความเผ็ดอมเปรี้ยว ถือว่าลงตัว 
อันนี้ใครชอบกินไส้ก็มีไส้ตุ๋นด้วย หรือจะเลือกเป็นทั้งไส้ผสมกับสามชั้นก็ได้ 
เรียกว่าเมนู “ตุ๋นสองอย่าง” ค่ะ ( 220 บาท ) อ้อ แล้วก็มีขาหมูตุ๋นด้วยนะคะ น่าทานมากๆ


เมนูผักๆกันบ้างง “ผักบรอกโคลีกับเห็ดราดซอส”  ( 150 บาท )



พอมาทานคู่กับเห็ดหอมและซอสของทางร้านก็ยิ่งอร่อย 
เป็นผัดผักที่อร่อยกว่าทั่วไปจริงๆ นอกจากนี้ยังมีผักอย่างอื่นให้เลือกด้วย 
เช่น กวางตุ้ง กวางตุ้งฮ่องเต้ แล้วก็คะน้าค่ะ



โดยรวมแล้วการมาชิมบักกุ๊ดเต๋ครั้งแรก ดีเกินคาดเลยค่ะ ทั้งรสชาติและบริการ
อันที่ชอบที่สุดก็ต้องเป็นตัวซุปบักกุ๊ดเต๋เลย เมนูขึ้นชื่อของที่นี่เลย 
โดยเฉพาะเวลาเอาปาท่องโก๋จิ้ม คือหอมน้ำซุปมากๆ
ถ้าใครที่ไม่เคยลองแล้วยังลังเลอยู่ว่าจะลองดีไหม บอกเลยค่ะว่ามาเลย!!
แล้วจะติดใจจนอยากมาซ้ำแบบเรา 
เพี้ยนลอยเพี้ยนชอบเพี้ยนเย้
ชื่อสินค้า:   Song Fa Bak Kut Teh @Thailand
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่