สวัสดีค่าาาา ล่าสุดเราได้มีโอกาสไปลองชิมร้าน
Song Fa Bak Kut Teh สาขาแรกในไทยมาค่ะ
ร้านอยู่ที่ชั้น 3 Central World คือเราได้ยินมาว่าเค้าดังมากในสิงคโปร์
ได้เห็นผ่านๆตาว่ามีเพื่อนในเฟสบุ้คกับไอจี ถ่ายรูปแล้วก็เช็คอินที่ร้านนี้อยู่
แล้วพอได้ยินว่าเค้ามาเปิดสาขาที่ไทยแล้วก็เลยวางแผนจะมาลองด้วยตัวเองสักครั้ง
เพราะไม่มีตังไปลองถึงสิงคโปร์5555555555 เราจะมาแชร์ให้ฟังนะคะว่าเป็นยังไง
โอเค! ก่อนอื่นเลยคือร้านนี้หลักๆที่เค้าขึ้นชื่อจะเป็น ’บักกุ๊ดเต๋’ หรือง่ายๆที่เราเข้าใจคือมันเป็นซุปต้มกระดูกหมู
โดยส่วนตัวแล้วเราก็ไม่เคยกินมาก่อนเหมือนกัน วันนี้ก็จะมาลองเป็นครั้งแรก
ทางร้านตกแต่งสไตล์สิงคโปร์ที่มีกลิ่นอายความจีนหน่อย
ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ แล้วก็มีรูปตามผนังที่แสดงถึงความเป็นมาของร้าน
ที่โต๊ะก็จะจัดประมาณนี้นะคะ วันนี้เราได้โต๊ะกลม เข้ากับบรรยากาศสุดๆ
เริ่มกันที่เมนูแรกเลย เราสั่ง "
บักกุ๊ดเต๋" หรือว่าน้ำซุปและกระดูกหมูนั่นเอง
ซึ่งไซส์ L ( 250 บาท ถ้าไซส์ S อยู่ที่ 220 บาทค่า )
เราได้ประมาณ 4-5 ชิ้น ขึ้นอยู่กับขนาดด้วยนะคะ
พนักงานบอกว่าเค้านับกันเป็นกรัมค่ะ ถ้าไซส์นี้ก็อยู่ที่ 250 กรัม
น้ำซุปอย่างแรก คือเห็นใสๆอย่างงี้มันเข้มข้นมากเด้ออออ
จริงๆตอนแรกเท่าที่รู้มาบักกุ๊ดเต๋มันจะมีความเป็นน้ำดำ
แต่อันนี้คือน้ำใสเพราะเค้าเป็นแบบสไตล์แต้จิ๋ว
มองเผินๆเหมือนจะจืดแต่แบบว่าอร่อยมากค่ะทุกคน!!!
มันจะมีความหวานๆหน่อยเพราะเป็นซุปกระดูกหมูเนอะ
หอมเครื่องเทศ แต่สิ่งแรกที่สัมผัสได้เลยคือพริกไทยจ้าาา
มันมีความเผ็ดร้อนนิดๆ เค้าใช้พริกไทยซาราวัค (ไม่รู้สะกดถูกป่าว) ของมาเลเซีย
ส่วนไฮไลท์คือกระดูกหมู เปื่อยแบบกำลังดี
ชนิดที่ว่าเราสามารถเอาตะเกียบคีบมันออกมาได้เลย
ไม่ต้องใช้มือให้เลอะเทอะ ยิ่งจิ้มกับซีอิ๊วดำของทางร้านเค้าก็คือลอยไปเลยยย
ซีอิ๊วเค้ามันจะไม่ได้เหมือนซีอิ๊วดำทั่วไป มันมีความเทอริยากิอยู่หน่อยๆ
มีพริกชี้ฟ้าแดงให้ทานคู่กันด้วย อร่อยมากกก
แต่ให้เทใส่ถ้วยแล้วจิ้มเอาเน้อ เพราะถ้าเทใส่ไปในซุปเลยจะทำให้เสียรสชาติ
*ที่สำคัญคือพนักงานจะมาคอยเติมน้ำซุปให้เรื่อยๆ อันนี้คือประทับใจมาก!!*
ต่อมา
“ข้าวต้มหมูซงฟา” ( 120 บาท ) ไปรู้มาว่าเมนูนี้มีขายแค่ในไทยเท่านั้น
คนสิงคโปร์อยากกินก็ต้องมาที่ไทย เพราะสาขาoriginalที่นู่นก็ไม่มีให้กินนะจ๊ะะ
ข้าวต้มเค้าจะคล้ายกับซุปกระดูกหมูของบักกุ๊ดเต๋เลย
เราว่าเค้าน่าจะใช้ซุปเดียวกัน หมูสับก็ปรุงรสมาได้ดี
ข้าวไม่เละจนเกินไป รวมๆแล้วถือว่าโอเคเลยยยย
เมนูถัดไป
“โจ๊กในซุปกระดูกหมู" ( 50 บาท )
นี่ก็เป็นอีกเมนูที่ผิดคาดเหมือนกัน
โจ๊กเค้าอร่อยเหลือเชื่อ เพราะทางร้านใช้ซุปกระดูกหมูเป็นหนึ่งในส่วนผสมด้วย
มีความหวานๆ ได้กลิ่นขิงนิดๆ ยิ่งทานคู่กับปาท่องโก๋เค้ายิ่งเพอร์เฟกต์
ถ้าตักกระดูกหมูมาทานกับโจ๊กด้วยจะฟินเหมือนบินด้ายยย
ส่วน
”ปาท่องโก๋” ( 50 บาท ) เค้าก็ทอดมาได้ดีนะ ไม่เลี่ยน
เนื้อแป้งแน่น กรอบนิดๆ เวลาจิ้มทานคู่กับพวกซุปหรือโจ๊กจะอร่อย
และได้รับรสชาติของตัวซุปมากขึ้น
“หมูสามชั้นตุ๋น" ( 220 บาท)
ร้านนี้ คือนิยามของคำว่าอร่อยยอมอ้วนของจริง
กินแบบไม่สนใจแคลอรี่ไปเลย รสชาติเหมือนตุ๋นกับเครื่องพะโล้
จิ้มกับน้ำส้มพริกตำที่มีความเผ็ดอมเปรี้ยว ถือว่าลงตัว
อันนี้ใครชอบกินไส้ก็มีไส้ตุ๋นด้วย หรือจะเลือกเป็นทั้งไส้ผสมกับสามชั้นก็ได้
เรียกว่าเมนู
“ตุ๋นสองอย่าง” ค่ะ ( 220 บาท ) อ้อ แล้วก็มีขาหมูตุ๋นด้วยนะคะ น่าทานมากๆ
เมนูผักๆกันบ้างง
“ผักบรอกโคลีกับเห็ดราดซอส” ( 150 บาท )
พอมาทานคู่กับเห็ดหอมและซอสของทางร้านก็ยิ่งอร่อย
เป็นผัดผักที่อร่อยกว่าทั่วไปจริงๆ นอกจากนี้ยังมีผักอย่างอื่นให้เลือกด้วย
เช่น กวางตุ้ง กวางตุ้งฮ่องเต้ แล้วก็คะน้าค่ะ
โดยรวมแล้วการมาชิมบักกุ๊ดเต๋ครั้งแรก ดีเกินคาดเลยค่ะ ทั้งรสชาติและบริการ
อันที่ชอบที่สุดก็ต้องเป็นตัวซุปบักกุ๊ดเต๋เลย เมนูขึ้นชื่อของที่นี่เลย
โดยเฉพาะเวลาเอาปาท่องโก๋จิ้ม คือหอมน้ำซุปมากๆ
ถ้าใครที่ไม่เคยลองแล้วยังลังเลอยู่ว่าจะลองดีไหม บอกเลยค่ะว่ามาเลย!!
แล้วจะติดใจจนอยากมาซ้ำแบบเรา
[CR] รีวิว บักกุ๊ดเต๋ Song Fa สาขาแรกในไทย!! @Central World ชั้น 3
ร้านอยู่ที่ชั้น 3 Central World คือเราได้ยินมาว่าเค้าดังมากในสิงคโปร์
ได้เห็นผ่านๆตาว่ามีเพื่อนในเฟสบุ้คกับไอจี ถ่ายรูปแล้วก็เช็คอินที่ร้านนี้อยู่
แล้วพอได้ยินว่าเค้ามาเปิดสาขาที่ไทยแล้วก็เลยวางแผนจะมาลองด้วยตัวเองสักครั้ง
เพราะไม่มีตังไปลองถึงสิงคโปร์5555555555 เราจะมาแชร์ให้ฟังนะคะว่าเป็นยังไง
โอเค! ก่อนอื่นเลยคือร้านนี้หลักๆที่เค้าขึ้นชื่อจะเป็น ’บักกุ๊ดเต๋’ หรือง่ายๆที่เราเข้าใจคือมันเป็นซุปต้มกระดูกหมู
โดยส่วนตัวแล้วเราก็ไม่เคยกินมาก่อนเหมือนกัน วันนี้ก็จะมาลองเป็นครั้งแรก
ทางร้านตกแต่งสไตล์สิงคโปร์ที่มีกลิ่นอายความจีนหน่อย
ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ แล้วก็มีรูปตามผนังที่แสดงถึงความเป็นมาของร้าน
ที่โต๊ะก็จะจัดประมาณนี้นะคะ วันนี้เราได้โต๊ะกลม เข้ากับบรรยากาศสุดๆ
เริ่มกันที่เมนูแรกเลย เราสั่ง "บักกุ๊ดเต๋" หรือว่าน้ำซุปและกระดูกหมูนั่นเอง
ซึ่งไซส์ L ( 250 บาท ถ้าไซส์ S อยู่ที่ 220 บาทค่า )
เราได้ประมาณ 4-5 ชิ้น ขึ้นอยู่กับขนาดด้วยนะคะ
พนักงานบอกว่าเค้านับกันเป็นกรัมค่ะ ถ้าไซส์นี้ก็อยู่ที่ 250 กรัม
น้ำซุปอย่างแรก คือเห็นใสๆอย่างงี้มันเข้มข้นมากเด้ออออ
จริงๆตอนแรกเท่าที่รู้มาบักกุ๊ดเต๋มันจะมีความเป็นน้ำดำ
แต่อันนี้คือน้ำใสเพราะเค้าเป็นแบบสไตล์แต้จิ๋ว
มองเผินๆเหมือนจะจืดแต่แบบว่าอร่อยมากค่ะทุกคน!!!
มันจะมีความหวานๆหน่อยเพราะเป็นซุปกระดูกหมูเนอะ
หอมเครื่องเทศ แต่สิ่งแรกที่สัมผัสได้เลยคือพริกไทยจ้าาา
มันมีความเผ็ดร้อนนิดๆ เค้าใช้พริกไทยซาราวัค (ไม่รู้สะกดถูกป่าว) ของมาเลเซีย
ส่วนไฮไลท์คือกระดูกหมู เปื่อยแบบกำลังดี
ชนิดที่ว่าเราสามารถเอาตะเกียบคีบมันออกมาได้เลย
ไม่ต้องใช้มือให้เลอะเทอะ ยิ่งจิ้มกับซีอิ๊วดำของทางร้านเค้าก็คือลอยไปเลยยย
ซีอิ๊วเค้ามันจะไม่ได้เหมือนซีอิ๊วดำทั่วไป มันมีความเทอริยากิอยู่หน่อยๆ
มีพริกชี้ฟ้าแดงให้ทานคู่กันด้วย อร่อยมากกก
แต่ให้เทใส่ถ้วยแล้วจิ้มเอาเน้อ เพราะถ้าเทใส่ไปในซุปเลยจะทำให้เสียรสชาติ
*ที่สำคัญคือพนักงานจะมาคอยเติมน้ำซุปให้เรื่อยๆ อันนี้คือประทับใจมาก!!*
ต่อมา “ข้าวต้มหมูซงฟา” ( 120 บาท ) ไปรู้มาว่าเมนูนี้มีขายแค่ในไทยเท่านั้น
คนสิงคโปร์อยากกินก็ต้องมาที่ไทย เพราะสาขาoriginalที่นู่นก็ไม่มีให้กินนะจ๊ะะ
ข้าวต้มเค้าจะคล้ายกับซุปกระดูกหมูของบักกุ๊ดเต๋เลย
เราว่าเค้าน่าจะใช้ซุปเดียวกัน หมูสับก็ปรุงรสมาได้ดี
ข้าวไม่เละจนเกินไป รวมๆแล้วถือว่าโอเคเลยยยย
เมนูถัดไป “โจ๊กในซุปกระดูกหมู" ( 50 บาท )
นี่ก็เป็นอีกเมนูที่ผิดคาดเหมือนกัน
โจ๊กเค้าอร่อยเหลือเชื่อ เพราะทางร้านใช้ซุปกระดูกหมูเป็นหนึ่งในส่วนผสมด้วย
มีความหวานๆ ได้กลิ่นขิงนิดๆ ยิ่งทานคู่กับปาท่องโก๋เค้ายิ่งเพอร์เฟกต์
ถ้าตักกระดูกหมูมาทานกับโจ๊กด้วยจะฟินเหมือนบินด้ายยย
ส่วน ”ปาท่องโก๋” ( 50 บาท ) เค้าก็ทอดมาได้ดีนะ ไม่เลี่ยน
เนื้อแป้งแน่น กรอบนิดๆ เวลาจิ้มทานคู่กับพวกซุปหรือโจ๊กจะอร่อย
และได้รับรสชาติของตัวซุปมากขึ้น
“หมูสามชั้นตุ๋น" ( 220 บาท)
ร้านนี้ คือนิยามของคำว่าอร่อยยอมอ้วนของจริง
กินแบบไม่สนใจแคลอรี่ไปเลย รสชาติเหมือนตุ๋นกับเครื่องพะโล้
จิ้มกับน้ำส้มพริกตำที่มีความเผ็ดอมเปรี้ยว ถือว่าลงตัว
อันนี้ใครชอบกินไส้ก็มีไส้ตุ๋นด้วย หรือจะเลือกเป็นทั้งไส้ผสมกับสามชั้นก็ได้
เรียกว่าเมนู “ตุ๋นสองอย่าง” ค่ะ ( 220 บาท ) อ้อ แล้วก็มีขาหมูตุ๋นด้วยนะคะ น่าทานมากๆ
เมนูผักๆกันบ้างง “ผักบรอกโคลีกับเห็ดราดซอส” ( 150 บาท )
พอมาทานคู่กับเห็ดหอมและซอสของทางร้านก็ยิ่งอร่อย
เป็นผัดผักที่อร่อยกว่าทั่วไปจริงๆ นอกจากนี้ยังมีผักอย่างอื่นให้เลือกด้วย
เช่น กวางตุ้ง กวางตุ้งฮ่องเต้ แล้วก็คะน้าค่ะ
โดยรวมแล้วการมาชิมบักกุ๊ดเต๋ครั้งแรก ดีเกินคาดเลยค่ะ ทั้งรสชาติและบริการ
อันที่ชอบที่สุดก็ต้องเป็นตัวซุปบักกุ๊ดเต๋เลย เมนูขึ้นชื่อของที่นี่เลย
โดยเฉพาะเวลาเอาปาท่องโก๋จิ้ม คือหอมน้ำซุปมากๆ
ถ้าใครที่ไม่เคยลองแล้วยังลังเลอยู่ว่าจะลองดีไหม บอกเลยค่ะว่ามาเลย!!
แล้วจะติดใจจนอยากมาซ้ำแบบเรา
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น